[Bác sĩ tư vấn] - Giúp trẻ hết tiêu chảy do dùng kháng sinh - Bé khỏe mẹ vui

[Bác sĩ tư vấn] – Giúp trẻ hết tiêu chảy do dùng kháng sinh

5/05/2017 | 10:51 Sáng
1591

Mời đón xem chương trình tư vấn:

Giúp trẻ hết tiêu chảy do dùng kháng sinh

Hầu hết trẻ nhỏ đều ít nhất một lần trong đời phải sử dụng kháng sinh để điều trị bệnh, và gần như tất cả trong số đó đều gặp phải hiện tượng tiêu chảy sau khi sử dụng loại thuốc này. Mặc dù là một trong tác dụng phụ khi trẻ phải dùng kháng sinh nhiều ngày, nhưng nếu không kịp thời trị dứt điểm sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ, thậm chí gây nguy hiểm tới tính mạng. Chuyên ThS.BS Lê Thị Hải, Nguyên GĐ TT Khám tư vấn dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia sẽ tư vấn cụ thể trên Chương trình Quý Hơn vàng phát sóng chính thức lúc 18h00, Thứ 7, 6/5/2017 trên VTV2, Đài Truyền hình VN.

giup-tre-het-tieu-chay-do-dung-khang-sinh

Cứ 10 trẻ dùng kháng sinh thì có tới 7 trẻ gặp hiện tượng tiêu chảy sau đó. Tiêu chảy khi dùng kháng sinh chính là do loạn khuẩn ruột với điểm đặc trưng là trẻ bị tiêu chảy nhiều lần trong ngày, có bé đi ngoài 15 – 20 lần.

Sở dĩ có hiện tượng loạn khuẩn đường ruột là do trong ruột chúng ta có một hệ vi gồm nhiều loại khác nhau gọi là vi khuẩn chí. Khi trẻ khỏe mạnh, hệ tiêu hóa tốt tức là lúc lợi khuẩn tại đường ruột được duy trì, kìm hãm và làm mất tác dụng các vi khuẩn gây bệnh ở đường ruột. Tuy nhiên, khi dùng kháng sinh, chúng không chỉ diệt vi khuẩn gây bệnh mà diệt luôn vi khuẩn có lợi thường xuyên có mặt trong ruột, thậm chí làm xuất hiện những chủng vi khuẩn gây bệnh độc hại và nhờn với nhiều loại kháng sinh. Vậy làm thế nào giúp trẻ hết tiêu cháy khi buộc phải dùng kháng sinh trị bệnh?

Quý vị khán giả, đặc biệt các bậc phụ huynh hãy đón xem chương trình hữu ích này để tìm câu trả lời cho mình. Nếu không đón xem được trực tiếp, quý vị có thể xem phát lại trên VTV2, Đài truyền hình VN vào 11h00 Chủ Nhật, 7/5/2017, và 06h30 Thứ Hai, 8/5/2017, hoặc nghe lại toàn bộ nội dung tư vấn tại đây. Ngoài ra, nếu muốn được bác sĩ trực tiếp tư vấn, hãy gửi câu hỏi về hòm thư bslethihai@bekhoemevui.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 để được tư vấn (miễn phí).

healthplus
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook
  • facebook
  • Bình luận
  • google +

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

© 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
Back to Top