Bé 6 tháng tuổi lười bú mẹ phải làm sao? - Bé khỏe mẹ vui

Bé 6 tháng tuổi lười bú mẹ phải làm sao?

17/07/2014 | 5:14 Chiều
16002

KÍNH GỬI BÁC SĨ

Mong BS tu vấn bé nhà em sinh ngày 7.12.13 , nay bé gần 6 tháng , khi sinh nặng 3.4 kg , bé tang nhanh 3 tháng dau can duoc 7 kg , bé hoàntoàn bú mẹ, đến thang thu 5 bé bú duoc 1 cu sua me và 5 cữ sữa priso 150 ml cân be duoc 8.3 kg , qua tháng thứ 6 bú rất ít chỉ còn 3 bình 120 ml 1 ngày và mới tập ăn cho bé được 2 ngày ỗi ngaày 2 cử cũng rất ít khoảng 30ml , bé không bú đêm , xin hỏi BS làm seo cho bé bú ạh , bé không thấy sốt gì cả, bé vẫn vui , vẫn bình thường ạh , vì đang cho bé tập ăn dặm với bột nên em chưa đổi sữa cho bé để bé quen với bột rùi sẽ đổi nhưng tình trạng bú ít này đã duoc 10 ngày rùi nên em thấy lo lắng rất nhiều thấy bé gẩy hẵn đi ạh . Em xin cảm ơn BS.

Bé 6 tháng tuổi lười bú mẹ phải làm sao?

Bé 6 tháng tuổi lười bú mẹ phải làm sao?

Bác sĩ tư vấn:

Chào bạn!

Tháng thứ 6 là giai đoạn thích hợp tập cho bé ăn dặm, hiện tại bé đang quen với mùi vị của sữa mẹ và sữa công thức, khi bé tập làm quen với việc ăn dặm, mùi vị thức ăn khác với sữa, bé chưa kịp thích nghi. Khi tập ăn dặm bạn nên cho bé ăn bột ngọt trước, ăn từ ít tới nhiều và từ loãng đến đặc.

Ngoài ra, giai đoạn này cũng là gia đoạn bắt đầu mọc răng, bạn cần kiểm tra răng lợi của bé, vì khi mọc răng cũng là nguyên nhân gây chứng biếng ăn. Ngoài ra bạn nên:

  • Tránh cho bé bú vặt, ăn vặt trước bữa ăn chính.
  • Nên cho bé ăn đúng giờ, đúng bữa.
  • Bé ngủ đủ giấc góp phần bé vui chơi và ăn ngon miệng, giúp hấp thu và tăng cân.

Để giúp bé ăn ngon miệng tăng hấp thu, giúp bé tăng cân và phát triển tốt bạn có thể cho bé sử dụng Men vi sinh. Nên chọn loại men vi sinh được phân lập từ kim chi Hàn Quốc có bổ sung lợi Probiotic và và Prebitic, giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, kích thích tiêu hóa, giúp bé ăn ngon, tiêu hóa tốt. Bạn có thể tham khảo thực phẩm chức năng chiết xuất từ kim chi Hàn Quốc, cho bé uống ngày 2 gói chia 2 lần, dùng từ 3 đến 6 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Chúc bé ngoan và khỏe mạnh!

boxtext-goldenlab-v4

tapchiyduoc
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook
  • facebook
  • Bình luận
  • google +

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

© 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
Back to Top