Bé chậm tăng cân – Làm thế nào để giúp bé tăng cân tốt?

7/12/2013 | 2:28 AM

Làm thế nào giúp bé tăng cân tốt?

Chào bác sĩ! Con trai em đc 6 tháng cháu nặng 6.5kg cao 66cm như vậy có phải bị suy dinh dưỡng ko ạ? thực đơn 1 ngày của cháu là sáng 7h: 60ml bột ngọt pha thêm sữa, 10h: sữa chua hoặc nước hoa quả ;11h30 ăn 1 bát bộ mặn có đầy đủ 4 nhóm thực phẩm, 12h30 ngủ trưa thì ti mẹ, 15h: 120ml sinh tố hoa quả + sữa bột; 18h30 một bát bột mặn đủ 4 nhóm thực phẩm; 21h uống thêm 70ml sữa bột (P100), bú mẹ tùy thích. tóc cháu mọc ko đều em có cho cháu đi khám bác sĩ bảo cháu bọ thiếu canxi em cũng đã cho uống bổ sung canxi kid 2.5ml/ngày, 3 giọt vitamin D3,kẽm 2.5ml/ngày.

Em xin hỏi bác sĩ bé nhà em ăn như vậy đã đủ chưa? cháu chậm tăng cân làm thế nào để giúp bé tăng cân tốt. hoạt động của cháu vẫn bình thường cháu đã ngồi đc 1 lúc.

Bé chậm tăng cân - Làm thế nào để bé tăng cân tốt?

Bé chậm tăng cân – Làm thế nào để giúp bé tăng cân tốt?

Chuyên gia tư vấn : Giúp bé tăng cân tốt

Chào bạn !

Hiện tại cân nặng và chiều cao của bé đang dưới mức bình thường , chưa đến ngưỡng được coi là suy dinh dưỡng , hậu quả của suy dinh dưỡng là làm cho bé kém phát triển về thể chất và trí tuệ . Vấn đề cần giải quyết là tình trạng thiếu canxi trẻ chậm tăng cân hiện nay.

Về chế độ dinh dưỡng như hiện nay là mà bạn đang cho cháu ăn là phù hợp với lứa tuổi của bé ,tuy nhiên lượng sữa như vậy là hơi ít tuổi này của cháu cần 500-600ml sữa ,nếu bé vẫn bú mẹ thì tối thiểu phải ăn 300ml sữa trên ngày, bạn có thể bổ sung cho bé thêm sữa chua hoặc váng sữa.

Về việc cháu bị thiếu canxi bạn đã cho bé đi khám thì bạn nên cho bé dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ .

Để giúp bé tăng cân nhanh bạn nên bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng trong khẩu phần ăn hàng ngày của bé, bạn có thể cho bé sử dụng men vi sinh có chứa probiotics và prebiotics là 2 loại men đóng vai trò quan trọng ở đường tiêu hóa ,đặc biệt là hệ tiêu hóa của trẻ vì trong giai đoạn này hệ tiêu hóa của bé còn non yếu, dễ bị tổn thương bởi những thay đổi hay tác động bên ngoài như: thay đổi chế độ ăn giữa các giai đoạn (ăn dặm, chuyển từ thức ăn nhuyễn sang thức ăn thô hơn…),an toàn và vệ sinh thực phẩm…Do đó dễ gây kém hâp sthu dưỡng chất ,biếng ăn, suy giảm sức đề kháng ..

Để giúp cho hệ tiêu hóa của bé khỏe mạnh ,có đủ sức phòng chống tổn thương ,có thể hấp thu tốt chất dinh dưỡng từ thực phẩm , tăng sự them ăn , tăng sức đề kháng nên cho bé bổ sung chất xơ hòa tan (prebics) các vi khuẩn có ích (probitics) từ các loại vi sinh có trong thực phẩm như sữa chua, hoặc thực phẩm chức năng như vi sinh Golden Lab.

Hy vọng với bài tư vấn này sẽ giúp bé tăng cân tốt như mẹ mong đợi !

Ths.Bs. Lê Thị Hải

Giám Đốc TT Dinh Dưỡng, Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia

Hãy Like + Share nếu bạn thíchShare on FacebookShare on Google+Pin on PinterestTweet about this on TwitterShare on StumbleUponShare on LinkedInShare on TumblrBuffer this pageDigg thisEmail this to someone
  • facebook
  • Bình luận
  • google +

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Lượt bình luận

  1. […] Biện pháp giúp bé tăng cân và lớn nhanh […]

© 2013 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Design by Thiết kế web VietMoz