Bé sinh non được 7 tháng tuổi nên tiêm vacxin nào ?

Bé sinh non được 7 tháng tuổi nên tiêm vacxin nào ?

17/07/2014 | 4:47 Chiều
1399

Bé gái nhà em sinh non 33 tuần được 1.8kg mọi người khuyên chưa nên cho tiêm chủng. Bây giờ cháu 7 tháng rồi, nặng 6kg em muốn cho cháu đi tiêm phòng thì có muộn quá không ạ? Em nên tiêm phòng cho cháu những loại vacxin nào ạ? Mong BS tu vấn giúp, em xin cảm ơn!

Bé sinh non được 7 tháng tuổi nên tiêm vacxin nào ?

Bé sinh non được 7 tháng tuổi nên tiêm vacxin nào ?

Bác sĩ tư vấn:

Chào bạn!
Cho con tham gia tiêm vắc xin đúng theo thời hạn của lịch tiêm chủng quốc gia luôn là lời khuyên tối ưu dành cho các bậc phụ huynh. Tuy nhiên, đúng là tiêm vắc xin có thể trì hoãn. Trên thực tế, số lượng trẻ sơ sinh được tiêm đúng ngày là không nhiều. Nếu trẻ chưa được tiêm, mẹ có thể cho bé tiêm lùi lại sau. Tuy nhiên nên nhớ đừng trì hoãn quá lâu, vì là bé nhà bạn sinh non chưa thể tiêm được như vậy là muộn thì bạn có thể tiêm cho bé mũi 6in1, tuy là muộn nhưng vẫn có tác dụng phòng các bệnh này về sau. Bạn nên cho bé đi tiêm phòng, còn những bệnh khác như sởi, quai bị, Rubela, viêm não nhật bản…. Bạn nên theo dõi và đưa bé đi tiêm đúng tuổi của bé. Ngoài ra bạn cần đưa bé đến tại trung tâm y tế dự phòng để được tư vấn thêm từ bác sĩ .
Chúc bạn chăm sóc con khỏe, con ngoan!

healthplus
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook
  • facebook
  • Bình luận
  • google +

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

© 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
Back to Top