Biếng ăn là gì? Giải quyết vấn đề biếng ăn ở trẻ hiệu quả - Bé khỏe mẹ vui

Biếng ăn là gì? Giải quyết vấn đề biếng ăn ở trẻ hiệu quả

3/08/2018 | 11:54 Sáng
172

Biếng ăn ở trẻ là một trong những vấn đề khiến nhiều ông bố bà mẹ thường xuyên cảm thấy hết sức lo lắng. Nguyên nhân dễ hiểu vì biếng ăn hoàn toàn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của trẻ. Bà I viết dưới đây sẽ giúp các bậc phụ huynh tìm hiểu biếng ăn là gì và cách giải quyết vấn đề biếng ăn ở trẻ một cách hiệu quả nhất.

Biếng ăn là gì?

Biếng ăn là một hiện tượng thường gặp ở trẻ em (tới 1/3 trẻ em hai tuổi sẽ phải trải qua giai đoạn này). Trẻ biếng ăn có thể từ chối ăn, không hứng thú với ăn uống, đặc biệt ăn chậm và giảm vị giác. Tuy nhiên con số thực tế lại lớn hơn rất nhiều – một nghiên cứu đã chỉ ra tỉ lệ trẻ được xác định là biếng ăn đã tăng từ 25 -50% trong giai đoạn 12 -24 tháng tuổi.

Trẻ biếng ăn thường có những triệu chứng điển hình như:

Trẻ từ 0 đến 6 tháng: Lượng bú dưới 500ml/ngày và trẻ có những dấu hiệu của việc bú không đủ lượng sữa (ngủ không đủ, ăn vặt ngủ vặt, quấy khóc, nước tiểu vàng…)

Ảnh minh họa

Trẻ từ 6 – 12 tháng:

– Lượng bú dưới 450ml/ngày và trẻ có những dấu hiệu của việc bú không đủ lượng sữa (ngủ không đủ, ăn vặt, ngủ vặt, quấy khóc, nước tiểu vàng…)

-Trẻ hầu như không ăn dặm – bữa ăn kéo dài hàng tiếng – trẻ thích nhè thức ăn hơn thích nuốt

-Trẻ sợ ăn dặm, khóc lóc khi nhìn thấy đồ ăn

Trẻ từ 1 tuổi trở lên:

– Trẻ chỉ thích bú sữa không ăn dặm

– Bữa ăn kéo dài trên 40 phút đến hàng tiếng.

– Trẻ hầu như không ăn hoặc ăn ít hơn 3/4 lần so với lượng ăn gợi ý trong một ngày

– Trẻ có các dấu hiệu ăn không đủ so với nhu cầu. Trẻ được chẩn đoán thiếu vi chất dinh dưỡng hoặc suy dinh dưỡng. Trẻ gặp phải các vấn đề liên quan đến sự phát triển thể chất và trí não mà được chẩn đoán là do chế độ dinh dưỡng kém và thiếu hụt.

– Tinh thần ăn uống của trẻ kém

– Trẻ cần phải có tivi, được đi ăn rong, được múa hát, phải dỗ dành nịnh nọt mới chịu ăn

– Trẻ không biết nhai.

nghiên cứu và cho ra sản phẩm Hồng Sâm NUUTRA – Giải pháp hoàn hảo trong việc điều trị chứng biếng ăn, chậm lớn của trẻ em Việt Nam.

Giải quyết vấn đề biếng ăn ở trẻ hiệu quả

Để có thể khắc phục được tình trạng biếng ăn ở trẻ, mẹ có thể tham khảo và áp dụng một số biện pháp sau:

-Không nên ép trẻ ăn nhiều, khi đã đủ nhu cầu trẻ sẽ tự dừng lại. Việc ép trẻ ăn có thể khiến trẻ sợ hãi, từ đó nảy sinh tâm lý biếng ăn

-Nên tạo không khí vui vẻ và thoải mái trong bữa ăn

-Đối với trẻ đã ăn dặm mẹ nên xây dựng thực đơn phong phú

-Trang trí phần ăn của trẻ một cách thẩm mỹ

-Không nên bỏ thuốc lẫn vào thức ăn của trẻ

-Có thể bổ sung men vi sinh

Hi vọng những chia sẻ trên đã giúp các bậc phụ huynh nắm rõ một số phương pháp để có thể chăm sóc trẻ tốt hơn và khắc phục được vấn đề biếng ăn ở trẻ.

Để liên tục được tư vấn và theo dõi các thông tin dinh dưỡng cho con trẻ liên quan đến biếng ăn, tư vấn dinh dưỡng cho bé, thuốc bổ cho bé biếng ăn… hãy gọi theo số 02439.959.969 – 1900.545439 hoặc gửi mail đến hòm thư bác sĩ Hải: bslethihai@bekhoemevui.vn để được tư vấn, giải đáp miễn phí.

tapchiyduoc
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook
  • facebook
  • Bình luận
  • google +

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

© 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
Back to Top