PHƯƠNG PHÁP KHÔNG DÙNG THUỐC TRỊ TÁO BÓN CHO BÉ | BKMV

Cách khắc phục hiệu quả không cần dùng thuốc trị táo bón cho bé

11/07/2018 | 2:53 Chiều
274

Đã cho ăn nhiều rau xanh, uống đủ nước vẫn chưa cải thiện táo bón ở trẻ, cha mẹ nên cho trẻ bổ sung sản phẩm chất xơ hòa tan chống táo bón. Cách chữa trị táo bón cho trẻ được nhiều bác sĩ tiêu hóa khuyên dùng mà không cần dùng thuốc trị táo bón cho bé, khi các biện pháp thay đổi sinh hoạt, ăn uống vẫn tỏ ra kém hiệu quả.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, có tới 95% nguyên nhân gây táo bón ở trẻ là do chế độ ăn uống và sinh hoạt của trẻ gây ra. Do đó cách chữa trị táo bón cho trẻ, của cha mẹ tại nhà là “điều chỉnh” và “bổ sung” chế độ ăn uống và sinh hoạt của trẻ. với 2 điều kiện là “chính xác” và “kiên trì”.

– Không lạm dụng thuốc trị táo bón cho bé với phương thức nhuận tràng nếu không có chỉ định của bác sỹ. Vì một số loại có chống chỉ định khi dùng cho trẻ, hơn nữa thuốc nhuận tràng chỉ có tác dụng tạm thời khi kéo nước vào lòng ruột. và khi không dùng vài ngày sau táo bón sẽ quay lại.

– Loại bỏ hoặc giảm những thức ăn nghi ngờ có thể gây táo bón cho trẻ như: Quả hồng xiêm, ổi xanh, socola, bim bim, ngũ cốc giầu tinh bột ít xơ, kể cả một số loại sữa bò, pho mai. Hạn chế hoặc bỏ sử dụng một số thuốc có tác dụng phụ gây táo bón cho trẻ kể cả một số bổ sung sắt, hay can xi.

– Cho trẻ ăn uống đủ lượng nước hàng ngày là rất quan trọng, thiếu nước rất có thể là nguyên nhân gây táo bón ở trẻ. Đơn giản để tính lượng nước hàng ngày cho trẻ là kg cân nặng của trẻ x 100ml nước/ngày. (Bao gồm tất cả các nguồn từ thức ăn hay đồ uống).

– Thay vì sử dụng thuốc trị táo bón cho bé hãy giúp bé tập thói quen cho trẻ đại tiện đúng giờ, thích hợp nhất là sau ăn sáng và trước khi đến trường. Đây là một giải pháp quan trọng trong điều trị tại nhà táo bón cho trẻ vì rất nhiều trẻ khi đến trường cố nhịn đại tiện và lâu dần gây ra táo bón nặng.

thuốc trị táo bón cho bé dứt điểm

Ảnh minh họa

– Chế độ ăn cho trẻ tăng cường thêm rau xanh( rau xúp lơ xanh, các loại đậu đỗ, khoai lang), Nếu trẻ không thích ăn rau, có thể thay thế bằng các loại nước trái cây, sinh tố trái cây (quả mận chín, táo, bơ, dâu tây, kiwi) hay canh rau vừa bổ sung nước vừa tăng cường lượng chất xơ.

– Trong trường hợp thay đổi sinh hoạt, ăn uống mà táo bón ở trẻ không cải thiện hoặc ít cải thiện, các chuyên gia tiêu hóa khuyên cha mẹ cần cho trẻ sử dụng các sản phẩm chống táo bón bổ sung chất xơ hòa tan. Với những trẻ lâu không đại tiện (4-5 ngày hoặc hơn), quấy khóc thì cần bơm thụt cho trẻ bằng các loại ống bơm cho trẻ em có bán ở các nhà thuốc, có thể kết hợp thuốc trị táo bón cho bé khi được bác sĩ cho phép. Chú ý không thụt thường xuyên, trẻ bị phụ thuộc không tự đại tiện.

– Đa số trẻ có nhu động đường tiêu hóa rất tốt nên chỉ cần giúp phân mềm xốp, trẻ sẽ đi đại tiện được dễ dàng, táo bón được giải quyết một cách tự nhiên. Vì vậy bổ sung chất xơ hòa tan đóng túi là giải pháp chữa trị táo bón cho trẻ an toàn, hiệu quả và được nhiều bác sĩ tiêu hóa khuyên sử dụng cho trẻ.

tapchiyduoc
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook
  • facebook
  • Bình luận
  • google +

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

© 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
Back to Top