Cách nấu bột cho trẻ ăn dặm

Cách nấu bột cho trẻ ăn dặm

5/09/2014 | 3:00 Chiều
2353

Cách nấu bột cho trẻ ăn dặm

Đối với những bà mẹ con so chưa có kinh nghiệm chăm con thường khá vụng về trong việc chế biến đồ ăn dặm cho trẻ. Để cho trẻ có bữa ăn dặm vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng mẹ hãy ghi nhớ những bước cơ bản dưới đây nhé!

Cách nấu bột thông thường cho trẻ ăn dặm

– Đầu tiên mẹ cần để thịt, cá sau khi băm nhuyễn thì tán trong nước nguội trước cho tan đều (không cho thẳng vào nước sôi).
– Tiếp đến cho bột vào rồi bắc lên bếp, quấy đều tay cho đến khi bột chín.
– Cho tiếp rau củ, dầu ăn và nước mắm vào, đậy nắp đến lúc sôi trở lại thì tắt bếp. Dầu và nước mắm có thể cho vào ngay sau khi tắt bếp. Nếu sử dụng trứng thì phải đánh trứng với rau cho tan đều rồi cho vào sau khi bột chín.

bot-an-dam

Ảnh: Sưu tầm Internet

Bạn nên thay đổi thực phẩm để món ăn dặm của bé đa dạng nhé!

Khi bé được chín tháng thì có thể sử dụng gấp đôi lượng thực phẩm (lúc này không cần băm nhuyễn lắm) cũng với 200ml nước để có chén bột đặc hơn. Nếu bé không quen ăn đặc thì có thể làm như sau: Lấy 1 nhúm giá khoảng 20g (1 nắm tay) xay ra cùng với 200ml nước, lược bỏ cái rồi dùng nước này nấu bột như bình thường.

Ngoài ra, bạn tập cho bé ăn dặm bằng hoa quả tươi như nạo chuối tiêu, uống nước cam, xoài xay… lưu ý là không cần đun sôi hay hấp chín trái cây đâu nhé, chỉ cần rửa tay sạch và tiệt trùng các dụng cụ đựng là được.

Nấu bột ngọt cho trẻ 7 tháng tuổi ăn dặm: khoai tây + carrot + ngô ngọt

Thành phần: 2 miếng carrot gọt vỏ, thái khoanh nhỏ; một phần ngô ngọt đóng hộp (hoặc ngô đông lạnh); 2 thìa sữa mẹ (hay sữa công thức); 2 miếng khoai tây gọt vỏ, bổ nhỏ.

Cách làm: Cho carrot vào nồi với một ít nước, đun sôi nhỏ lửa 5 phút. Thêm khoai tây, ngô ngọt, thêm ít nước nữa nếu cần và tiếp tục nấu. Khi các nguyên liệu đã chín mềm, chờ nguội rồi cho vào máy xay nhuyễn. Thêm sữa mẹ (hay sữa công thức vào món ăn) trước khi cho bé ăn.

Cách nấu bột cho trẻ ăn dặm: sữa + khoai lang

Thành phần: 1 chén khoai lang hấp chín; 3 thìa bột gạo; 1 thìa nhỏ bơ nhạt; 1 thìa nhỏ đường (tùy chọn); 4 thìa sữa bột.

Cách làm: Khoai lang hấp chín nghiền nhỏ. Hòa bột vào nước lạnh, khoai lang, đường, bắc lên bếp lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi bột chín. Tiếp đến cho 1 thìa bơ nhạt vào trộn đều, sau đó mới cho từ từ sữa bột béo vào. Khuấy đều một lần nữa rồi cho ra đĩa.

tapchiyduoc
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook
  • facebook
  • Bình luận
  • google +

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

© 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
Back to Top