Chữa táo bón đơn giản cho bé bằng chất xơ hòa tan - Bé khỏe mẹ vui

Chữa táo bón đơn giản cho bé bằng chất xơ hòa tan

7/10/2016 | 3:20 Chiều
15499

Táo bón là hiện tượng hầu như bé nào cũng đều gặp phải. Theo các chuyên gia tiêu hóa, hiện tượng này có thể điều trị đơn giản và hiệu quả tuyệt đối bằng cách bổ sung chất xơ hòa tan vào khẩu phần ăn hằng ngày của bé.

  1. Những lợi ích tích cực của chất xơ hòa tan

Chất xơ là một thành phần có nguồn gốc từ thực vật và cơ thể không thể tiêu hóa được. Có 2 loại chất xơ: hòa tan và không hòa tan. Mỗi loại đều có những công dụng nhất định tới cơ thể.

Chất xơ không hòa tan có nhiều trong các loại rau và vỏ hoa quả. Nó chủ yếu là cellulose, ngoài ra còn có chất hemicellulose. Loại chất này có tác dụng như môt lớp bảo vệ các tế bào khỏi yếu tố bên ngoài, giúp làm phân mềm hơn, lớn hơn và dễ đi ra ngoài cơ thể của bé hơn.

Nhưng trong bài, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu và đề cập tới chất xơ hòa tan nhé.

Chất xơ hòa tan gồm pectin, chất dịch nhầy, pentozan… có trong cùi trắng của bưởi, cam, quýt và một số loại hoa quả khác. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chất xơ hòa tan khi đi qua ruột sẽ tạo ra thể đông làm chậm quá trình hấp thu một số chất dinh dưỡng vào máu, làm tăng độ xốp, mềm phân giúp đại tiện dễ dàng hơn.

Ngoài ra, nó còn giúp nâng cao sức khỏe đại tràng, nuôi và làm sạch đại tràng và làm giảm tiêu chảy và phân nhão đồng thời tăng đào thải mỡ trong phân, giúp bé trong hết bị táo bón.

  1. Chất xơ hòa tan có ở đâu?

Chúng ta có thể tìm thấy trong nhiều loại rau quả tươi. Chẳng hạn như: 100g cà rốt cung cấp 3,4g chất xơ hòa tan, 100g gạo trắng cho 3g chất xơ, 100g chuối cung cấp 3,7g chất xơ. Con số này lên tới 13g đối với 100 quả hạnh nhân.

Ngoài ra chất xơ hòa tan còn có mặt trong các loại rau quả khô và các sản phẩm từ ngũ cốc… Đặc biệt, là các loại men vi sinh được làm từ kim chi Hàn Quốc rất giàu Probiotics (những vi khuẩn có lợi cho đường tiêu hóa của bé) và chất xơ hòa tan.

be_khoe_manh 

  1. Cách chữa táo bón cho trẻ với chất xơ hòa tan

Các bác sĩ và chuyên gia y tế đều khuyên rằng cách trị táo bón tốt nhất là bổ sung chất xơ hòa tan cho bé bằng cách cho trẻ ăn rau quả, trái cây và uống nhiều nước.

Nếu bé không thích hay “ép” bé cũng không chịu ăn thì có thể dùng các loại men vi sinh có sử dụng công nghệ bao kép Lab 2 Pro (công nghệ bảo vệ tối ưu các loại vi khuẩn có lợi cho cơ thể bé) đồng thời chứa cả lợi khuẩn Probiotics và Prebiotic để cho bé uống hằng ngày. Nhưng lưu ý cần chọn những sản phẩm có uy tín, nguồn gốc rõ ràng và nơi sản xuất uy tín để cho bé dùng lâu dài, không nên thay đổi thường xuyên. Và nhớ cho bé uống nhiều nước nhé.

Đối với bé thì bổ sung chất xơ hòa tan là cách để điều trị táo bón đơn giản, an toàn mà lại hiệu quả nhất đấy nhé các mẹ.

Để liên tục được tư vấn và theo dõi các thông tin dinh dưỡng cho bé,Rối loạn tiêu hoáTrẻ sơ sinh liên quan đến sữa,Trẻ ăn dặm, trẻ biếng ăn,bé bị tiêu chảy, Trị táo bón,… hãy gọi theo số 0439.959.9691900.545439 hoặc gửi mail đến hòm thư bác sĩ Hải: bslethihai@bekhoemevui.vn để được tư vấn, giải đáp miễn phí.

healthplus

Goldeb Lab

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook
  • facebook
  • Bình luận
  • google +

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

© 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
Back to Top