CON KÉM HẤP THU DƯỠNG CHẤT NÊN LÀM GÌ - LỜI KHUYÊN TỰ CHUYÊN GIA - Bé khỏe mẹ vui

Bài Cùng Chuyên Mục

Oillan

CON KÉM HẤP THU DƯỠNG CHẤT NÊN LÀM GÌ – LỜI KHUYÊN TỰ CHUYÊN GIA

16/07/2017 | 10:23 Chiều
2063

Rất nhiều mẹ gửi chia sẻ tới Golden Lab về vấn đề con ăn mãi mà không thể hấp thụ được dưỡng chất, dẫn tới cơ thể gày gò xanh xao hoặc chậm tăng cân. Chính vì thế, hôm nay, các chuyên gia của Golden Lab sẽ giúp mẹ hiểu rõ hơn nguyên nhân và tìm ra cách khắc phục hiệu quả nhé.

1 – Nguyên nhân chính khiến trẻ kém hấp thu dưỡng chất

Có rất nhiều nguyên nhân đa dạng dẫn tới tình trạng con kém hấp thu dưỡng chất nhưng chủ yếu chúng tới từ các lý do chính dưới đây:

  • Thực đơn ăn uống không phù hợp với độ tuổi
  • Hệ tiêu hóa của con không ổn định, thường xuyên rối loạn với các chứng bệnh tiêu chảy, táo bón, chướng bụng, đầy hơi, nôn chớ,… đẫ tới quá trình hấp thụ của con trở nên khó khăn
  • Cơ thể ốm mệt dẫn tới năng lượng suy giảm, khó hấp thu dinh dưỡng từ thực phẩm
  • Hoặc mắc phải các rối loạn sinh lý khác như mọc răng, tập đi,,…

Chính 4 nguyên nhân chính trên khiến việc tăng cân đối với bé thực sự là điều khó khăn. Do đó, nếu bé nhà bạn đang gặp phải vấn đề này hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn cách khắc phục trong phần 2.

2 – Giải pháp giúp bé cải thiện tình trạng kém hấp thu dưỡng chất

Các chuyên gia nhi khoa nhiều năm kinh nghiệm tại Golden Lab sẽ mách các mẹ một số giải pháp cực hữu hiệu dưới đây nhé:

  • Một: Xây dựng thực đơn phù hợp với độ tuổi

Không nên cho con ăn quá sớm (trước 6 tháng tuổi). Bởi thực tế, trong giai đoạn này, hệ tiêu hóa của con chưa hoàn thiện nên không có đủ bộ răng để thực hiện nghiền thức ăn, dễ dẫn tới ê mỏi và nuốt thẳng, không chịu nhai thức ăn. Điều này khiến nhu động và khhar năng tiết men vị giảm

  • Hai: Bổ sung lợi khuẩn Probiotic

Lợi khuẩn chiếm tới 85% trong hệ vi sinh đường ruột, giúp ức chế hại khuẩn (chiếm 15%) và phát huy tối đa tác dụng duy trì hệ tiêu hóa ổn định. Chính vì thế, để vấn đề tiêu hóa của con không bị rối loạn, bên cạnh việc xây dựng thực đơn phù hợp, các mẹ cần phải bổ sung thêm lợi khuẩn Probiotic nhé. Tuy nhiên Probiotic dễ bị phân hủy khi đi qua dịch acid dạ dày và dịch mật trước khi đi vào ruột già. Do vậy, để đảm bảo đủ lượng và chất, các mẹ cần sử dụng men vi sinh chứa lợi khuẩn Probiotic nhưng được sản xuất dựa theo công nghệ hiện đại Lab2pro – công nghệ bao kép.lam-sao-khi-con-kem-hap-thu-dinh-duong

  • Ba: Tăng cường sức đề kháng cho con

Khi con có hệ miễn dịch khỏe sẽ phòng tránh được sự xâm nhập của vi rút, vi khuẩn gây bệnh có trong môi trường bên ngoài. Vì thế, để con có sức đề kháng tốt, không bị ốm vặt và hấp thụ tốt hơn, các mẹ cần phải tăng sức đề kháng cho con bằng cách tiêm phòng, tiêm vacxin và bổ sung men vi sinh có chứa nhiều vitamin, khoáng chất nhé.

Hy vọng bài viết trên đã phần nào cung cấp được nguồn thông tin hữu ích cho các mẹ trong việc chăm con khi bé bị kém hấp thu dưỡng chất. Hãy làm theo những cách này, đảm bảo khả năng hấp thu dinh dưỡng của trẻ sẽ được cải thiện mau lẹ.

Chúc các mẹ thành công!

Để liên tục được tư vấn và theo dõi các thông tin dinh dưỡng cho con trẻ liên quan đến sữa, tr biếng ăn,bé b tiêu chytr táo bón,… hãy gọi theo số 0439.959.969 – 1900.545439 hoặc gửi mail đến hòm thư bác sĩ Hải: bslethihai@bekhoemevui.vn để được tư vấn, giải đáp miễn phí.

tapchiyduoc
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook
  • facebook
  • Bình luận
  • google +

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

© 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
Back to Top