Một số cách chế biến hoa quả cho bé

Một số cách chế biến hoa quả cho bé

3/12/2014 | 8:47 Sáng
30010

Một số cách chế biến hoa quả cho bé

Trong một khẩu phần dinh dưỡng dành cho bé thì trái cây là một món ăn không thể thiếu. Trái cây chứa nhiều vitamin và khoáng chất, thậm chí có nhiều loại chất mà bạn không thể nào tìm thấy trong các loại thực phẩm khác. Đặc biệt, trái cây còn rất dễ ăn, dễ dàng phù hợp với khẩu vị của bé. Tuy nhiên các mẹ cần chế biến hoa quả đúng cách để không làm mất đi dinh dưỡng cho bé yêu nhà bạn.

hoa-qua

Ảnh: Sưu tầm Internet

 Hoa quả có rất nhiều vitamin tốt cho sức khỏe của bé

Dưới đây là một số công thức chế biến hoa quả đúng cách

1. Món táo và chuối trộn.

Táo và chuối là hai loại hoa quả chứ nhiều vitamin A, C.. Và khoáng chất kali, phốt pho, selen…

Nguyên liệu
– 2 quả táo
– 1 quả chuối chín
Chế biến
-Bóc vỏ, bỏ lõi và xắt táo thành miếng nhỏ.
– Làm mềm táo với 1 chút nước trong 1 cái cháo nóng.
– Luộc táo đến khi mềm nhừ, nhớ kiểm tra lượng nước để đừng cạn quá.
– Bóc vỏ chuối, dằm nát trong một cái tô bằng dĩa (xong hâm trong lò vi sóng 20s để làm mềm nếu cần)
– Trộn hỗn hợp táo và chuối với bột mầm lúa mì
– Hoặc xay nhỏ với bột khoai tây để làm mịn món trộn này.

2. Kem xoài

Trong quả xoài có rất nhiều vitamin tốt cho sức khỏe của trẻ như C, E, K.. Và khoáng chất kali, phốt pho, Ma nhê, Calcium, Sodium

Nguyên liệu
– 1 quả xoài chín
– 1 hũ sữa chua thường/ hương va ni
– hoặc nước, nước táo ép, nước mận mỹ ép
Cách làm
– Xoài gọt vỏ, bỏ hạt và dằm đến khi nhuyễn.
– Cho thêm sữa chua hay nước táo/nước mận mỹ ép vào là đc món kem xoài.
– Xoài ko cần phải nấu chín bé mới ăn đc, và là lựa chọn tốt khi bé đến tầm ăn đc hoa quả tươi. Xoài cũng có thể được hấp chín rồi nghiền mà ko sợ làm mất chất. Cũng có thể lấy xoài làm món “ăn để nghịch” khi bắt đầu cho bé tự ăn bằng cách cắt nhỏ miếng xoài, rồi “bọc” bên ngoài bằng các áo bằng ngũ cốc để bé dễ cầm.

kem-xoai

Ảnh: Sưu tầm Internet

   Món kem xoài kích thích cảm giác thèm ăn cho trẻ

3. Món đậu phụ trộn hoa quả

Nguyên liệu
– 120ml đậu phụ (chắc tầm 1 bìa loại 1k/bìa)
– 1 quả chuối chín đã bóc vỏ
– ¼ cốc dâu tây, hoặc đào ướp lạnh
– 3 thìa cà phê bột ngũ cốc
Chế biến
– Xay tất cả các nguyên liệu trong máy xay sinh tố đến khi mềm và mịn
– Cho bé ăn bằng thìa hoặc đổ đều ra một cái đĩa. – Món này rất thích hợp để tập cho bé cách dùng thìa như thế nào. – Vì nó rất dính thìa, và hạn chế chuyện bé làm rớt thức ăn khi xúc. – Cũng có thể làm lạnh món này và gọi nó là “Kem đậu phụ”
4. Salats quả bơ

Nguyên liệu
– 3 hoặc 4 quả bơ chín
– 3 hoặc 4 quả chuối
– 3 hoặc 4 miếng Lê (đã hấp chín)
– 2 hũ sữa chua (với bé trên 8 tháng)
Chế biến
– Gọt vỏ, bỏ hạt và xắt các loại trái cây thành lát nhỏ.
– Cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn đến độ thô con ăn được.
– Cho thêm sữa chua vào trộn cùng nếu thích.
Chúc các bé yêu ăn ngon miệng và luôn khỏe mạnh.

healthplus
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook
  • facebook
  • Bình luận
  • google +

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

© 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
Back to Top