MUỐN HẤP THỤ TỐT THỨC ĂN MẸ NÊN LÀM THEO CÁCH NÀY - Bé khỏe mẹ vui

MUỐN HẤP THỤ TỐT THỨC ĂN MẸ NÊN LÀM THEO CÁCH NÀY

23/07/2017 | 11:38 Chiều
2141

Muốn con hấp thụ tốt thức ăn, mẹ nên làm theo cách này

Rất nhiều mẹ hỏi: tại sao con ăn nhiều mà không tăng cân. Một trong những nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng này là khả năng hấp thụ thức ăn của con kém. Chính vì thế, mẹ hãy áp dụng ngay các cách sau để cải thiện tình trạng này ở trẻ.

lam-sao-khi-con-kem-hap-thu-dinh-duong

  1. Bổ sung thực phẩm dễ tiêu cho bé

Hệ tiêu hóa của con trong những năm tháng đầu đời còn non yếu nên khó hấp thụ được các thực phẩm khó tiêu. Chính vì thế, khi con mới bước vào thời kì ăn dặm, mẹ nên cho con ăn từ từ, từ đơn giản tới phức tạp, từ lỏng tới đặc dần. Không cho con ăn các loại hải sản quá sớm hay thực phẩm nguyên hạt, nhiều đạm… vì chúng khiến hệ tiêu hóa của con bị “quá tải”

  1. Chọn dinh dưỡng dễ hấp thu

Chất đạm đóng vai trò rất quan trọng đối với sự tăng trưởng, phát triển của con. Tuy nhiên, đạm sữa bò có hàm lượng beta-lactoglobulin (10%) và casein cao (80%) nên hệ dạ dày cần nhiều thời gian để tiêu hóa. Đặc biệt, casein có thể ứ đọng lại gây áp lực cho hệ tiêu hóa vốn còn rất non yếu của bé.

Đó là lý do vì sao các mẹ nên thay thế bằng các loại sữa có chứa đạm Whey giàu Alpha-lactalbumin – bổ sung dưỡng chất mà vẫn dễ tiêu hóa hấp thu. Bên cạnh đó, để bé ngủ ngon, giúp phát triển não bộ, các mẹ có thể cải thiện chỉ số a-xít amin tryptophan.  Đây là một trong những cách giảm gánh nặng chuyển hóa đạm cho cơ quan tiêu hóa, giúp bé phát triển toàn diện và hấp thụ tốt hơn.

  1. Tăng cường lợi khuẩn trong cơ thể của bé

Thông thường lợi khuẩn chiếm 85%, lợi khuẩn chiếm 15%. Đây là tỷ lệ cân bằng giúp hệ vi sinh đường ruột cân bằng và hạn chế tối đa nguy cơ bị rối loạn tiêu hóa – một trong những nguyên nhân căn bản khiến khả năng hấp thụ thức ăn của con bị suy giảm.

Chính vì thế, các chuyên gia nhi khoa khuyên mẹ nên bổ sung ngay lợi khuẩn Probiotic cho bé hàng ngày để ức chế hại khuẩn và duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Tuy nhiên, lợi khuẩn khó tồn tại được tối đa khi đi qua dịch acid dạ dày và dịch mật. Vậy nên, các mẹ nên ưu tiên sử dụng sản phẩm men vi sinh sản xuất theo công nghệ bao kép lab2pro để giúp lợi khuẩn được bảo toàn cả về lượng và chất.

Be cham tang can vi sao?

  1. Tăng cường vận động cho con

Khi cơ thể được vận động, năng lượng cơ thể được đốt cháy, quá trình trao đổi chất được diễn ra tốt hơn, thúc đẩy bé ăn ngon và hấp thụ nhanh dinh dưỡng.

Với trẻ sơ sinh, mẹ có thể vận động cho con bằng các bài tập massage đơn giản. Với trẻ từ 2 -3  tuổi trở lên hãy cho con lựa chọn môn thể thao yêu thích để luyện tập hàng ngày.

Để liên tục được tư vấn và theo dõi các thông tin dinh dưỡng cho con trẻ liên quan đến sữa, tr biếng ăn,bé b tiêu chytr táo bón,… hãy gọi theo số 0439.959.969 – 1900.545439 hoặc gửi mail đến hòm thư bác sĩ Hải: bslethihai@bekhoemevui.vn để được tư vấn, giải đáp miễn phí.

healthplus
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook
  • facebook
  • Bình luận
  • google +

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

© 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
Back to Top