Nấu bột ăn dặm từ thịt gà và khoai lang cho bé

Nấu bột ăn dặm từ thịt gà và khoai lang cho bé

12/03/2015 | 2:06 Chiều
14914

Nấu bột ăn dặm từ thịt gà và khoai lang cho bé

Để đảm bảo bữa ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng và tạo cảm giác thích thú cho bé, bột ăn dặm từ thịt gà và khoai lang được coi như một lựa chọn thích hợp.

Bột ăn dặm từ thịt gà và khoai lang có vị ngọt dịu, nguyên liệu dễ tìm và cách chế biến đơn giản, nhanh gọn nhưng lại đảm bảo việc cung cấp đầy đủ tinh bột, đạm, chất xơ, vitamin C và chất sắt cho bé. Khi chế biến món ăn dặm này cho bé cần chú ý một vài yêu cầu về nguyên liệu và cách chế biến như sau:

bot-an-dam

Ảnh: Sưu tầm Internet

Bột ăn dặm từ thịt gà và khoai lang có vị ngọt dịu

1. Nguyên liệu
170g thịt ức gà lọc bỏ xương và da.
1 củ khoai lang lớn (khoảng 350g), lột vỏ cắt nhỏ.

2. Cách chế biến
Bước 1: Thịt gà làm sạch, loại bỏ da và xương, chỉ lấy thịt nạc. Nấu chín thịt gà trong nồi nhỏ trong 15 phút hoặc đến khi thịt không còn hồng. Để nguội thịt và xé nhỏ (không bắt buộc).

Bước 2: Sau khi làm xong thịt, khoai lang cần nấu chín trong nồi nước xấp mặt từ 20-25 phút hoặc đến khi khoai mềm hẳn. Để khoai ráo nước rồi cho thêm nước dùng vừa đủ và tán nhuyễn khoai thành hỗn hợp sệt.

Bước 3: Xay nhuyễn thịt gà và trộn với hỗn hợp khoai nghiền. Để tránh bị khô, khi xay cần cho thêm 125ml nước dùng để hỗn hợp vừa đủ độ sệt phù hợp cho bé. Ăn ngay trong vòng 1 ngày, hoặc có thể trữ đông trong 1 tháng.

3. Cách bảo quản đông lạnh

Để bảo quản trong ngăn đá, bạn cần cho bột vào khuôn đá, gạt mặt và phủ nilon trước khi cấp đông trong tủ đá đến khi đông cứng hoàn toàn. Gỡ các viên thức ăn khỏi khay, trữ đông trong túi plastic kín hoặc hộp trữ đông. Dán nhãn ghi ngày cấp đông. Trước khi dùng, xả đông trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm.

khoai-lang

Ảnh: Sưu tầm Internet

Khoai lang có rất nhiều chất dinh dưỡng

Khi chuẩn bị bữa ăn cho bé bạn cần hâm nóng, đun cách thủy bột đã xả đông thành bột ấm. Đảo đều tay và nếm thử trước để kiểm tra nhiệt độ trước cho bé ăn.

Với cách chế biến như trên bạn đã hoàn toàn có thể tự tay chế biến cho bé được món ăn dặm hoàn chỉnh vừa đảm bảo chất dinh dưỡng cần thiết vừa là món ăn mà nhiều trẻ thích thú trong những bữa ăn hàng ngày khi trẻ tập ăn dặm.

healthplus
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook
  • facebook
  • Bình luận
  • google +

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

© 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
Back to Top