Nói không với một số món ăn vào mùa hè cho trẻ

Nói không với một số món ăn vào mùa hè cho trẻ

1/06/2014 | 2:37 Chiều
1006

Nói không với một số món ăn vào mùa hè cho trẻ

Mùa hè, bé cần cung cấp nhiều năng lượng hơn cho các hoạt động của cơ thể. Hơn nữa, bé rất dễ bị mất nước vì ra nhiều mồ hôi. Vì vậy việc lựa chọn thực phẩm mùa hè rất cần thiết. Mẹ hãy tranh xa những món ăn dưới đây cho con vào mùa hè nhé!

Nước uống tăng lực/ nước uống có ga

Nhiều ba mẹ có thói quen cho bé uống nước tăng lực khi bé đang khát, đặc biệt sau những lần đùa nghịch dưới ánh nắng mặt trời. Nhưng mẹ hãy thật cẩn thận vì các loại nước tăng lực/nước có ga chứa rất nhiều đường, điều này dễ gây cho bé bị tăng cân quá nhiều và dẫn tới béo phì.

Thay vì đưa cho bé một lon nước ngọt để giải khát, mẹ hãy thay nó bằng một cốc nước chanh mát lạnh thả thêm vài lát chanh lên trên? Hoặc có thể là một cốc nước ép hoa quả tươi. Chắc chắn sẽ không bé nào có thể từ chối những ly nước ấy của mẹ sau khi đã đùa nghịch đến “vã cả mồ hôi”.

Bánh quy

Đây là một món ăn rất “nguy hiểm” bởi đặc tính dễ làm cho trẻ ăn quá nhiều. Nếu bé đang xem tivi hoặc đọc sách mà bên cạnh có một lọ bánh quy, bé sẽ bốc ăn không ngừng đến khi hết thì thôi. Loại bánh này đầy những đường và chất béo, ăn quá nhiều như vậy sẽ không tốt cho bé chút nào.

Nói không với một số món ăn vào mùa hè

Ảnh: Sưu tầm Internet

Ăn quá nhiều bánh quy sẽ không tốt cho bé chút nào !

Bánh mì kẹp xúc xích

Được coi là món ăn khoái khẩu của trẻ vào hè nhưng lại chứa đầy sodium (một chất có trong muối ăn), bánh mì kẹp xúc xích sẽ làm cơ thể bé thoát nước nhanh chóng và dễ bị mất nước. Hơn nữa, trong xúc xích lại chứa chất béo bão hòa, một trong những nhân tố gây bệnh tim. Một lý do khác để loại bỏ xúc xích khỏi thực đơn của bé: một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những trẻ ăn quá 12 cái xúc xích mỗi tháng có nguy cơ mắc .

Kem làm từ đá

Cũng tương tự như nước ngọt/nước tăng lực, lượng calo trong loại kem này có thể gây tăng cân ở trẻ. Dù trông có ngon lành và mát lạnh đến đâu, thì trong loại thực phẩm này cũng chứa đầy đường hoặc si rô, hương liệu nhân tạo và phẩm màu.

Các loại kem thông thường

Tất cả các loại kem vani, sô cô la, hoa quả v.v. đều không hề tốt cho bé như mẹ vẫn tưởng. Mỗi một viên kem vani có thể chứa tới 400 ca lo và 40g đường. Nếu bé không hoạt động nhiều thì đây quả là một khối lượng năng lượng quá lớn đối với cơ thể bé. Hơn nữa, loại thực phẩm này có thể chứa 16g chất béo, đây là một vấn đề lớn với bé.

Mẹ hãy làm cho bé “kem” của riêng mẹ: kem chuối. Rất đơn giản, mẹ chỉ cần bóc vỏ chuối, cắt khúc nhỏ và cho vào tủ lạnh. Khi các miếng chuối đã đông lại, mẹ hãy bỏ chúng vào máy bào (hoặc máy xay) và xay khoảng 5 phút. Kết quả là một món tơi xốp mịn và mát lạnh. Trẻ sẽ mất nhiều kali trong thời tiết hè vì bé đổ rất nhiều mồ hôi. Chuối là một nguồn cung cấp kali dồi dào cho bé vì vậy đây là một món ăn tuyệt vời.

Snack khoai tây

Lượng sodium trong các miếng khoai này không chỉ khiến trẻ mất nước mà nó còn làm cho trẻ tìm đến các loại nước ngọt khác vì khát. Không chỉ vậy, các miếng snack khoai tây này còn chứa một lượng cao các chất béo.

tapchiyduoc
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook
  • facebook
  • Bình luận
  • google +

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

© 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
Back to Top