PREBIOTIC LÀ GÌ? VAI TRÒ CỦA PREBIOTIC ĐỐI VỚI HỆ TIÊU HÓA CỦA TRẺ - Bé khỏe mẹ vui

PREBIOTIC LÀ GÌ? VAI TRÒ CỦA PREBIOTIC ĐỐI VỚI HỆ TIÊU HÓA CỦA TRẺ

31/05/2017 | 9:28 Sáng
2325

Ngoài các chất dinh dưỡng phổ biến, các mẹ nên bổ sung thêm Prebiotic và Probiotic để có lợi cho sức khỏe đường tiêu hóa của con. Vậy Prebiotic là gì? Có vai trò như thế nào với trẻ? Cùng tham khảo phân tích chuyên sâu của Ths.Bs. Lê Thị Hải.

bieng-an-can-tro-su-phat-trien-cua-tre

1 – Prebiotic là gì?

Thực chất, Prebiotic là chất xơ hòa tan, không bị tiêu hủy trong ruột non . Prebiotic chủ yếu là các các Oligosaccharides.  Nguồn gốc chủ yếu của Prebiotic là từ thực vật (FOS – Fructo Oligosaccharide), bao gồm glucose và fructose liên kết với nhau.

Để hiểu rõ, các mẹ có thể tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

2 – Vai trò của Prebiotic đối với hệ tiêu hóa của trẻ

·        Khi tới ruột già, Prebiotics trở thành thức ăn cho lợi khuẩn Probiotic. Vì thế, Prebiotic kết hợp với Probiotic sẽ tạo ra sức mạnh cộng sinh để chống lại các vi khuẩn gây hại hại (ví dụ như khuẩn E-coli) và duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh, tăng sức đề kháng cho con

·        Không những vậy, Ths.Bs. Lê Thị Hải cho biết: Prebiotic có thể cải thiện khả năng hấp thu canxi ở trẻ tại ruột già. Bởi FOS kích thích các vi khuẩn thủy phân acid phytic và tăng cường hấp thu canxi, magiê, sắt,  đồng, từ đó giúp nâng cao sự hấp thụ khoáng chất cho trẻ.

3 – Bổ sung Prebiotic cho cơ thể của bé bằng cách nào?

Với vai trò quan trọng như trên, các chuyên gia khuyên mẹ nên chú trọng tới bổ sung Prebiotic cho con bằng các cách sau:

  • Chuẩn bị các món rau, ngũ cốc, trái cây. Đặc biệt, các mẹ nên cho con ăn nhiều đậu nành, yến mạch, lúa mì, lúa mạch nguyên cám, chuối, hành, tỏi, nhỏ, măng tây, sữa chua để bổ sung Prebiotic.
  • Tuy nhiên, hệ tiêu hóa của trẻ còn non nớt nên khó có thể hấp thụ tối đa dinh dưỡng. Vì thế, để bổ sung Prebiotic, các mẹ có thể tìm tới các sản phẩm chứa Prebiotic như men vi sinh từ kim chi Hàn Quốc. Với công nghệ tiên tiến Lab2Pro, bổ sung thêm hàm lượng lợi khuẩn Probiotic phù hợp, Prebiotic sẽ phát huy được tối đa tác dụng, hỗ trợ hệ tiêu hóa được ổn định.

Để liên tục được tư vấn và theo dõi các thông tin dinh dưỡng cho bé,Rối loạn tiêu hoáTrẻ sơ sinh liên quan đến sữa,Trẻ ăn dặm, trẻ biếng ăn,bé bị tiêu chảy, Trị táo bón,… hãy gọi theo số 0439.959.9691900.545439 hoặc gửi mail đến hòm thư bác sĩ Hải: bslethihai@bekhoemevui.vn để được tư vấn, giải đáp miễn phí.

tapchiyduoc
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook
  • facebook
  • Bình luận
  • google +

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

© 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
Back to Top