PROBIOTICS VÀ PREBIOTICS – “ĐÔI BẠN” CÙNG TIẾN - Bé khỏe mẹ vui

PROBIOTICS VÀ PREBIOTICS – “ĐÔI BẠN” CÙNG TIẾN

31/05/2017 | 9:33 Sáng
4663

Probiotics và Prebiotics là những vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa của trẻ. Khi kết hợp với nhau, chúng sẽ đem lại hiệu quả như thế nào? Cùng tìm hiểu theo lời giải đáp dưới đây của Ths.Bs. Lê Thị Hải nhé.

Trong cơ thể của người có chứa ty tỷ vi khuẩn gồm có cả lợi khuẩn và hợi khuẩn. Nếu đạt tỷ lệ cân bằng 85% lợi khuẩn và 15% hại khuẩn thì hệ tiêu hóa của con sẽ được ổn định. Nếu tỷ lệ đó bị phá vỡ, con sẽ thường xuyên mắc phải các vấn đề rối loạn tiêu hóa như tiêu chảy, táo bón, chướng bụng, đầy hơi…

me-nen-su-dung-men-vi-sinh

Để hiểu rõ, các mẹ có thể tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Chính vì thế, khi con có các dấu hiệu bất ổn về đường tiêu hóa, các mẹ nên bổ sung lợi khuẩn probiotics và prebiotics cho bé.

Vậy thực chất, Probiotics và Prebiotics là gì? Khác nhau như thế nào?

1 – Lý giải Probiotics và Prebiotics

Probiotics hay còn gọi là men vi sinh, thực chất là gồm những vi sinh vật sống có lợi cho sức khỏe. Chúng có tác dụng ức chế hại khuẩn, tạo ra trạng thái cân bằng cho hệ vi sinh đường ruột, từ đó hỗ trợ, duy trì hệ tiêu hóa ổn định.

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy lợi khuẩn Probiotics có trong sữa lên men, sữa đậu nành… Tuy nhiên,hệ tiêu hóa của con còn non nớt, khó có thể hấp thụ hết các thành phần lợi khuẩn có trong các chế phẩm đó. Vì thế, Ths.Bs. Lê Thị Hải khuyên các mẹ nên cho con uống men vi sinh từ kim chi Hàn Quốc để bổ sung tối đa lợi khuẩn Probiotics.

Đặc biệt, lợi khuẩn có trong men vi sinh đến từ Kim Chi Hàn Quốc được sản xuất theo công nghệ bao kép Lab2Pro nên lợi khuẩn hoàn toàn không bị phá hủy khi đi qua dịch acid dạ dày, dịch mật để tới được ruột phát huy tối đa tác dụng.

2 – Prebiotics

Prebiotics có thể hiểu đơn giản là chất xơ hòa tan, là thức ăn cho Probiotics và các vi khuẩn khỏe mạnh trong hệ tiêu hóa.

Chính vì thế, Prebiotics thường được khuyến khích bổ sung kèm kết hợp với Probiotics để đem lại hiệu quả tối đa. Sự kết hợp này gọi là symbiotic, mục đích là tạo thành bức tường thành vững trãi bảo vệ đường tiêu hóa, ngăn chặn hại khuẩn xâm nhập và vi rút lây nhiễm cho cơ thể.

Thông qua đó, sức đề kháng của trẻ được tăng cường. Bởi 80% hệ miễn dịch của trẻ nằm ở hệ tiêu hóa.

===================

Vậy bổ sung Probiotics và Prebiotics cho trẻ như thế nào là đúng cách?

Để liên tục được tư vấn và theo dõi các thông tin dinh dưỡng cho bé,Rối loạn tiêu hoáTrẻ sơ sinh liên quan đến sữa,Trẻ ăn dặm, trẻ biếng ăn,bé bị tiêu chảy, Trị táo bón,… hãy gọi theo số 0439.959.9691900.545439 hoặc gửi mail đến hòm thư bác sĩ Hải: bslethihai@bekhoemevui.vn để được tư vấn, giải đáp miễn phí.

healthplus
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook
  • facebook
  • Bình luận
  • google +

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

© 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
Back to Top