THUỐC CHO TRẺ BIẾNG ĂN ĐÔNG Y AN TOÀN HIỆU QUẢ | BKMV

Thuốc cho trẻ biếng ăn theo Đông y an toàn hiệu quả

28/07/2018 | 3:32 Chiều
294

Thuốc đông y cho trẻ biếng ăn là bài thuốc được khá nhiều mẹ tìm đến khi có con lười ăn, suy dinh dưỡng, chậm tăng cân. Nếu thuốc Tây y thường đem đến những tác dụng phụ không mong muốn thì Đông y sẽ cung cấp nhiều bài thuốc cho trẻ biếng ăn an toàn và phù hợp hơn mà các mẹ có thể dễ dàng tìm kiếm xung quanh mình.

Nói tới những bài thuốc Đông y trị chứng biếng ăn của trẻ nhỏ, các mẹ hãy chuẩn bị một số nguyên liệu sau, tốt nhất các mẹ nên ra các hiệu thuốc đông y để tìm mua. Tùy sự sẵn có của nguyên liệu, các mẹ có thể chọn một trong 2 bài thuốc đông y sau để chữa cho con.

  • Sa nhân 1 phần, cháy cơm đen 10 phần. Nghiền thành bột. Sắc lên cho con uống. Ngày từ 10 đến 15 gam.
  • Một số lùa mề gà rửa sạch. Sấy khô nghiền thành bột. Mỗi lần các mẹ cho con uống khoảng 1 đến 3 gam. Ngày uống 3 lần.

Bên cạnh đó, cha mẹ cũng cần chú ý đến những bài thuốc giúp tăng cân cho trẻ bằng thực phẩm bắt nguồn từ Đông y, được các chuyên gia dinh dương khuyên dùng. Có rất nhiều cách khác nhau trong bài thuốc này. Các mẹ hãy chọn ra cho mình món mà con thích nhất để áp dụng giống như một loại thuốc cho trẻ biếng ăn.

– Nấu cháo gạo nếp và bột hoài sơn dược. Các mẹ lưu ý nấu theo tỷ lệ 5 : 1 . Tức là cứ 5 gam gạo nếp thì cần 1 gam bột hoài sơn dược. Tùy độ tuổi của con, mẹ có thể cho lượng gạo phù hợp và nấu thành cháo. Có thể mẹ quan tâm : 3 món cháo cho trẻ biếng ăn, giàu dinh dưỡng, dễ làm.

thuốc cho trẻ biếng ăn an toàn mẹ cần biết

Ảnh minh họa

– Cháo mề vịt sống. Cách nấu cháo này cũng khá nhanh. Các mẹ chỉ cần chuẩn bị một chút gáo nếp. Một cái mề vịt sống, rửa thật sạch. Và hoài sơn dược khoảng 15 gam. Cho tất cả nguyên liệu nấu thành cháo. Và mỗi ngày cho bé ăn một lần.

– Nấu đậu bẹt và hạt ý dĩ. Chuẩn bị nguyên liệu khoảng 40 gam đậu bẹt. Hoài sơn dược 30 gam. Hạt ý dĩ 20 gam. Cho 3 nguyên liệu trên nấu cùng nhau. Và ngày cho bé ăn một lần.

Ngoài ra, cha mẹ cần lưu ý, để chữa biếng ăn hiệu quả cho con, bên cạnh những loại thuốc cho trẻ biếng ăn các mẹ nên dùng nhiều phương pháp kết hợp. Hãy tạo cho con một thói quen ăn tốt như không cho con ăn linh tinh, ăn kiêng khem quá nhiều, định lượng thức ăn cũng như giờ ăn cho trẻ. Ngoài ra các mẹ cũng nên làm phong phú thực đơn và cách trang trí món ăn theo sở thích của con, để con thích thú ăn uống hơn.

Ngoài ra các mẹ cũng nên bổ sung một số thuốc hỗ trợ tiêu hóa, chuyển hóa. Các mẹ có thể tham khảo thuốc bổ cho trẻ em biếng ăn hoặc thực phẩm chức năng cho trẻ biếng ăn. Để hỗ trợ điều trị biếng ăn hiệu quả cho con.

Để liên tục được tư vấn và theo dõi các thông tin dinh dưỡng cho con trẻ liên quan đến thuốc cho trẻ biếng ăn, bé biếng ăn uống thuốc gì,… hãy gọi theo số 0439.959.969 – 1900.545439 hoặc gửi mail đến hòm thư bác sĩ Hải: bslethihai@bekhoemevui.vn để được tư vấn, giải đáp miễn phí.

healthplus
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook
  • facebook
  • Bình luận
  • google +

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

© 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
Back to Top