Trẻ chậm tăng cân phải làm sao ?

26/11/2013 | 8:13 AM

Trẻ chậm tăng cân phải làm sao ? hay Trẻ chậm tăng cân thì phải làm thế nào ? Đó là câu hỏi mà rất nhiều ba mẹ đã gửi tới Bekhoemevui để nhờ bác sĩ tư vấn. Hnay Bekhoemevui xin trích dẫn lại một câu hỏi được một mẹ gửi tới trong thời gian gần đây:

Câu hỏi của bạn đọc : Trần Tú Ngân – maiiuanh7911@…

Bác sĩ cho em hỏi con em đươc 3thang tuổi nhưng bé bú rất ít. Lúc sanh bé được 2kg8 nay 3thang nhưng cân nặng của bé chỉ được 5kg5 cho e hỏi cân nặng như vậy có bị suy dinh dưỡng không xin bác sĩ tư vấn giúp em.

Tre cham tang can phai lam the nao

Trẻ chậm tăng cân phải làm sao ?

Chuyên gia tư vấn : Trẻ chậm tăng cân

Chào em, Bé 3 tháng và nặng 5,5kg là hơi thiếu, bé cần tăng thêm khoảng 0,3 – 0,9kg tùy theo bé là trai hay gái. Mẹ cần ăn uống đủ dinh dưỡng, nghỉ ngơi tốt để tăng chất lượng sữa. Cho bé bú theo nhu cầu.

Để giúp bé tăng nhu cầu ăn, hấp thu dinh dưỡng tốt và tăng cân, em có thể cho bé uống thêm men vi sinh ví dụ như Thực phẩm chức năng  Golden LAB, Dùng trực tiếp, trộn với sữa chua hay vào sữa hoặc nước.

Trẻ sơ sinh : Dùng 1 lần/ngày, 1 gói 2g/lần, trẻ em : Dùng 2 lần/ngày, 1 gói 2g/lần. Loại men này dùng được cho trẻ sơ sinh, sẽ giúp bé tăng cân sau khoảng 2-4 tuần sử dụng. Có thể cho bé uống lâu dài, đặc biệt là giai đoạn ăn dặm để hỗ trợ hệ tiêu hóa.

Chúc bé hay ăn chóng lớn!

Hãy Like + Share nếu bạn thíchShare on FacebookShare on Google+Pin on PinterestTweet about this on TwitterShare on StumbleUponShare on LinkedInShare on TumblrBuffer this pageDigg thisEmail this to someone
  • facebook
  • Bình luận
  • google +

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chuyên trang thông tin cho Mẹ & Bé - Bé khỏe mẹ vui!

Giấy phép ICP số 3794/GP-TTĐT cấp ngày 26/12/2014

Cố vấn KH : Ths.Bs Lê Thị Hải - Giám đốc trung tâm dinh dưỡng, Viện dinh dưỡng Quốc Gia.

Chịu trách nhiệm nội dung : Ds Lê Thị Phương

Địa chỉ : Số 116 Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy, HN.

Hotline 1900 5454 39

Email : bslethihai@bekhoemevui.vn

© 2013 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Design by Posco Việt Nam