VÌ SAO TRẺ BÚ MẸ NHIỀU NHƯNG VẪN CHẬM TĂNG CÂN? - Bé khỏe mẹ vui

VÌ SAO TRẺ BÚ MẸ NHIỀU NHƯNG VẪN CHẬM TĂNG CÂN?

22/05/2017 | 2:39 Chiều
1880

Sữa mẹ rất tốt cho trẻ, nhưng nếu trẻ bú mẹ mà vẫn chậm tăng cân, suy dinh dưỡng thì mẹ cần cân nhắc lại nhé.

Có thể bạn quan tâm : 

Thứ nhất, mẹ cho bú chưa đúng cách: Nếu mẹ cho bé bú mỗi bên vú một lúc rồi nhanh chóng đổi qua bên khác thì có thể bé bị thiếu dinh dưỡng. Sữa tiết ra khi bé mới bú thường nhiều nước, ít dinh dưỡng hơn sữa ở phần cuối. Do đó mẹ cần phải cho bé bú hết sữa ở một bên ngực rồi mới chuyển sang bên kia. Hoặc nếu sữa về quá nhiều, quá nhanh thì mẹ có thể vắt sữa đầu tiên ra bình rồi mới cho bé bú, sau đó nếu bé còn đói thì cho dùng thêm sữa vắt lúc ban đầu.

Thứ hai, bé bú chưa đủ: Càng lớn, nhu cầu sữa của trẻ càng cao. Nếu mẹ thiếu sữa mà con bú mẹ hoàn toàn thì trẻ không thể phát triển chiều cao, cân nặng như mong muốn. Mẹ kiểm tra xem, sau mỗi lần bú, bé có vui vẻ thỏa mãn không. Nếu bé hay quấy khóc, đòi bú thường xuyên, đi tiêu ít, thời gian bú dài rồi sau đó bỏ bú, không thích bú thì có khả năng bé bị thiếu sữa. Trong giai đoạn bé đang bú mẹ, chế độ dinh dưỡng của mẹ cần cung cấp đủ dinh dưỡng, tăng cường những thực phẩm giàu canxi (tôm, cua, cá, trứng,…), nếu sữa mẹ không đủ thì cho bé uống thêm sữa công thức.

trẻ chậm tăng cân phải làm sao

Bên cạnh đó, cần giúp cho hệ tiêu hóa của bé khỏe mạnh, tăng khả năng hấp thu dưỡng chất để bé tăng cân bằng việc bổ sung cho bé men vi sinh có chứa 2 thành phần là chất xơ hòa tan và các vi khuẩn có ích. Liều dùng ngày 1-2 gói/ngày duy trì liên tục 3-6 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất. Mẹ nên chọn loại men vi sinh được điều chế từ kim chi Hàn Quốc và sản xuất theo công nghệ bao kép Lab2Pro hiện đại để men vi sinh phát huy hiệu quả tối ưu nhất.

Chúc bé lớn nhanh, khỏe mạnh!

========

Để liên tục được tư vấn và theo dõi các thông tin dinh dưỡng cho bé,Rối loạn tiêu hoáTrẻ sơ sinh liên quan đến sữa,Trẻ ăn dặm, trẻ biếng ăn,bé bị tiêu chảy, Trị táo bón,… hãy gọi theo số 0439.959.9691900.545439 hoặc gửi mail đến hòm thư bác sĩ Hải: bslethihai@bekhoemevui.vn để được tư vấn, giải đáp miễn phí.

tapchiyduoc
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook
  • facebook
  • Bình luận
  • google +

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

© 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
Back to Top