02 tác dụng của cam với trẻ nhỏ mẹ chưa biết

Đăng ngày 02/06/2024

Được các bé yêu thích bởi màu sắc hấp dẫn, mùi vị thơm ngon và dễ cầm nắm, cam còn là loại quả chứa nhiều canxi tốt cho cơ thể bé.

Trẻ bị sốt uống nước cam được không bố mẹ đã biết chưa?

Cam giúp phát triển chiều cao ở trẻ

Cam có tác dụng hỗ trợ phát triển chiều cao ở trẻ. Với lượng canxi dồi dào nước cam có tác dụng số một kích thích sự tăng trưởng chiều cao ở bé. Bạn có tin vỏ cam lại là nơi chứa nhiều canxi nhất.Vì vậy khi mẹ chỉ nên gọt phần vỏ xanh và khuyến khích bé ăn cả phần cùi màu hoặc sau khi vắt nước, mẹ cắt miếng cho vào cốc để bé ăn cả phần tép cam. Một nghiên cứu đã chứng minh, những bé thường uống nước ép cam, chanh… có chiều cao phát triển tốt hơn, sức đề kháng tốt và khỏe mạnh hơn những bé không thường xuyên uống.

Nước cam giúp giải độc, lợi tiểu cho bé

Theo nghiên cứu khoa học phát hiện, nước cam giúp tăng cường hoạt động oxy hoá. Qúa trình này giúp tăng cường mật độ xương và chống loãng xương. Cam còn giàu vitamin C, có tác dụng tăng sức đề kháng; giàu phytochemical, có tác dụng chống lão hóa và limonoid giúp ngăn ngừa ung thư, giải độc, lợi tiểu cho bé.

Tuy nhiên, mẹ cũng không nên cho bé uống quá nhiều nước cam, vì bé sẽ thường xuyên thấy no và mất dần cảm giác thèm ăn. Với những loại cam có hàm lượng đường cao, việc lạm dụng còn có thể gây khó tiêu, đau bụng, tiêu chảy cho bé.

Bé 2-3 tuổi, chỉ nên cho uống nửa cốc 200ml (tức 100ml) mỗi ngày; bé từ 4 tuổi trở lên uống 3/4 cốc mỗi ngày.

Khi pha nước cam, mẹ nên vắt trực tiếp chứ không nên vắt qua máy để có thể lấy được cả tép. Không nên cho bé uống nước cam vào buổi tối vì làm bé khó ngủ. Tốt nhất nên cho bé uống vào buổi sáng hoặc buổi trưa khi đã ăn xong 1-2 tiếng.

Tuyệt đối không cho bé uống nước cam khi bé đang đói vì nước cam nhiều axit hữu cơ sẽ làm tăng axit trong dạ dày, gây đau dạ dày cho bé. Không cho bé uống nước cam ngay sát bữa ăn vì làm bé no, không ăn được.

Mẹ nên pha thêm nước đun sôi để nguội vào cho bé dễ uống. Mẹ nên chọn ly, cốc có màu sắc đẹp để dễ thu hút bé nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *