360 độ về Bé lười ăn ( Trẻ lười ăn) - Bekhoemevui.vn

360 độ về Bé lười ăn

09/12/2013 | 2:25 Sáng   Lượt xem: 2409

360 độ về Bé lười ăn hay Trẻ lười ăn

Các vấn đề xung quanh việc ăn uống của bé luôn là nỗi lo lắng của các ba mẹ. Nhất là tình trạng bé lười ăn ngày càng phổ biến khiến cho ba mẹ cũng phải “bó tay”, không biết làm sao để cải thiện tình hình này.

Nguyên nhân bé lười ăn

Bé của bạn lười ăn, mỗi bữa ăn đều mất rất nhiều thời gian và công sức nhưng lượng thức ăn bé ăn được lại không nhiều. Có 2 nhóm nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng ăn uống “vất vả” này của trẻ đó là: do thói quen ăn uống mà bạn đã vô tình tạo ra cho trẻ và do tình trạng bệnh lý của trẻ.

Một số thói quen ăn uống của trẻ vô tình đã khiến trẻ lười ăn như ba mẹ cho bé ăn vặt tùy ý, giờ ăn của bé tùy hứng hoặc cho bé ăn riêng và chỉ ăn những đồ ăn bé thích. Bé cũng rất biếng ăn khi trong người bé không khỏe. Có thể là do bé bị đau họng, bé gặp một số vấn đề về rối loạn tiêu hóa mà bé mẹ bé chưa nhận biết được. Chính những điều này khiến bé không hứng thú với việc ăn uống, ảnh hưởng không tốt tới việc cung cấp dưỡng chất cho sự phát triển của trẻ.

Be luoi an - Bekhoemevui.vn

Bé lười ăn là nỗi lo của hầu hết các ba mẹ

Bé lười ăn – tác hại không kể hết

Khi bé biếng ăn, lượng thức ăn không cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể bé. Nhất là khi bé không hứng thú với việc ăn uống thì việc hấp thụ dưỡng chất càng trở nên khó khăn. Bé ăn ít trong một thời gian ngắn có thể chưa ảnh hưởng gì nhiều tới sức khỏe của trẻ, song tình trạng này kéo dài có thể mang lại những hậu quả khôn lường tới sự phát triển của trẻ.

Trước hết, việc không có đủ dưỡng chất, hệ miễn dịch của bé cũng ngày càng suy yếu. Lý do là vì hệ tiêu hóa quyết định hơn 70% khả năng đề kháng của trẻ. Khi hệ tiêu hóa không cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể, bé rất hay ốm và dễ ốm mỗi khi thay đổi thời tiết, thay đổi môi trường sống.

Bên cạnh đó, tình trạng bé biếng ăn kéo dài làm bé chậm lớn, chiều cao và cân nặng tăng chậm. Bé dễ bị còi xương và suy dinh dưỡng.

Nguy hiểm nhất là bé lười ăn sẽ đe dọa sự phát triển trong tương lai của trẻ. Vì những năm tháng đầu đời là thời gian các cơ quan như não bộ đang dần hoàn thiện. Việc thiếu dinh dưỡng sẽ đe dọa sự phát triển trí tuệ của trẻ.

Nhưng tại sao lười ăn lại có thể gây hậu quả nghiêm trọng như vậy? Đơn giản vì nó diễn ra âm thầm, khi ba mẹ nhận diện được thì nó đã ăn sâu vào việc ăn uống của trẻ và đôi khi ba mẹ không ý thức được tác hại của nó.

Tre luoi an - Bekhoemevui.vn

Bé lười ăn đe dọa sự phát triển thể chất và trí tuệ của trẻ

Chấm dứt tình trạng biếng ăn của trẻ

Muốn cải thiện tình trạng này, ba mẹ cần chú trọng tới chất lượng bữa ăn của trẻ. Trẻ ăn gì và ăn như thế nào để có thể hấp thụ dinh dưỡng tốt nhất.

Trước hết ba mẹ cần chỉnh đốn lại thói quen ăn uống của trẻ. Tập cho trẻ cách ăn uống khoa học. Ba mẹ sẽ quan tâm nhiều hơn tới khẩu phần ăn của bé để đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và không khiến bé cảm thấy chán thức ăn. Và rất hữu ích nếu ba mẹ bổ sung trong khẩu phần của bé các sản phẩm men vi sinh để hỗ trợ hệ tiêu hóa cũng như giúp trẻ ngon miệng hơn.

Việc chấm dứt tình trạng lười ăn ở trẻ thực sự không đơn giản. Nó đòi hỏi ba mẹ cần dành thời gian và đặc biệt là không được nuông chiều bé. Chỉ cần kiên trì và nhẫn nại, ba mẹ sẽ cảm nhận thấy tình hình ăn uống của trẻ được cải thiện, bé ăn ngon và  ăn ngoan hơn mỗi ngày.

Qua bài viết 360 độ về Bé lười ăn – Ba mẹ sẽ thêm kinh nghiệm trong việc “Nuôi con khỏe – Dạy con ngoan”.

Bekhoemevui.vn

Rate this post
tapchiyduoc
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook, Zalo, Messenger
 • Bình luận


  Báo cáo bài viết

  Bài viết cùng chuyên mục

  TRẺ BỊ VIÊM MŨI DỊ ỨNG, CHA MẸ CẦN CẨN TRỌNG

  Nội dung chính360 độ về Bé lười ăn hay Trẻ lười ănNguyên nhân bé lười ănBé lười ăn – tác hại không kể hếtChấm dứt tình trạng biếng ăn của trẻ Trẻ bị viêm mũi dị ứng, cha mẹ cần cẩn trọng Ở những năm tuổi đầu đời, cơ thể trẻ đang trong giai đoạn...

  TRẺ BỊ VIÊM MŨI HỌNG LÀ DO ĐÂU?

  Nội dung chính360 độ về Bé lười ăn hay Trẻ lười ănNguyên nhân bé lười ănBé lười ăn – tác hại không kể hếtChấm dứt tình trạng biếng ăn của trẻ Trẻ bị viêm mũi họng là do đâu? Viêm mũi họng là bệnh khá phổ biến và rất hay gặp ở trẻ, đặc biệt...

  TRẺ KÉM HẤP THU – MẸ ĐỪNG QUÁ LO LẮNG !

  Nội dung chính360 độ về Bé lười ăn hay Trẻ lười ănNguyên nhân bé lười ănBé lười ăn – tác hại không kể hếtChấm dứt tình trạng biếng ăn của trẻ Trẻ kém hấp thu – mẹ đừng quá lo lắng! Trẻ ăn nhiều, ăn đủ chất nhưng vẫn không tăng cân, thậm chí còn...

  TRẺ BỊ BIẾNG ĂN KÉO DÀI – NỖI LO CỦA CHA MẸ !

  Nội dung chính360 độ về Bé lười ăn hay Trẻ lười ănNguyên nhân bé lười ănBé lười ăn – tác hại không kể hếtChấm dứt tình trạng biếng ăn của trẻ Trẻ bị biếng ăn kéo dài – nỗi lo của cha mẹ! Biếng ăn là tình trạng trẻ ăn ít, lười ăn, không chịu...

  
  © 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
  Back to Top