4 bài tập cho con bạn cao hơn - Bé khỏe mẹ vui

4 bài tập cho con bạn cao hơn

30/06/2016 | 10:19 Chiều   Lượt xem: 6459

Bạn lo con bạn thấp hơn bạn bè cùng trang lứa? Một chế độ ăn uống tốt, tập thể dục đúng đắn liệu đã đủ? Dưới đây là 4 bài tập dãn người giúp trẻ tưng chiều cao. Các cha mẹ hãy thử áp dụng cho con cái mình nhé.

 1. Duỗi người

Duỗi người là cách tuyệt vời để tăng chiều cao. Hãy để bé đứng thẳng dựa vào tường.  Động tác 1, cho bé đứng thẳng đứng, 2 tay đứng chống vào tường, thực hiện các động tác như chống đẩ. Động tác 2, 2 tay giơ lên cao, duỗi tay càng thẳng càng tốt. Động tác 3, đứng thẳng lưng, chạm tay vào ngón chân. Lặp lại các động tác này 10 lần mỗi ngày. Sau đó, bạn có thể cho trẻ ngồi xuống, chân duỗi thẳng, cho bé chạm tay vào đầu ngón chân. Lặp lại động tác này 3-4 lần để căng cơ bắp tối đa.

 1. Yoga

Bạn hoàn toàn có thể cho con bạn tham gia các khóa yoga để giúp bé cao hơn có thể kể đến như Surya Namaskar và Adho Mukha Syanasana. Ban đầu, các bé có thể tập các động tác đơn giản như hít thở. Sau đó, mẹ hướng dẫn cho bé nằm xuống, nhấc hông và duỗi chân về phía đằng sau. Duy trì vị trí này và giữ nhịp thở đều càng lâu càng lâu càng tốt. Chắc chắn rằng chân bé luôn thẳng. Ở một bài tập khác, cho bé nằm xuống, mở rộng chân và tay. Uốn cong chân để ngon chân chạm vào hông và uốn cong khuỷu tay để ngón tay chạm vào vai. Hãy khuyên bé hít  thở nhịp nhàng và giữ tư thế này càng lâu càng tốt. Sau các động tác, mẹ cho bé nghỉ vài giây và lặp lại các tư thế trên.

 1. Đu người

Tất cả trẻ em đều thích đu người trên không, và bài tập này khá tốt trong việc làm thẳng cuộc sống và kéo dài xương sống. Vì vậy, hãy làm một cái xà trong nhà, đừng quá cao nhé. Cho con đu khoảng 10 phút mỗi ngày để cho kết quả tốt nhất.

Tăng chiều cao

 1. Tập các bài thể dục cường độ cao

Điều này không được khuyến khích cho lắm, đặc biệt đối với trẻ em dưới 16 tuổi để nâng tạ hay làm bất cứ bài tập gì căng thẳng. Ở độ tuổi của trẻ, cơ bắp cần phát triển một cách tự nhiên, vì vậy tham gia các môn thể thao vận động là tốt nhất. Nâng tạ có thể cản trở chiều cao của bạn, nên hãy hạn chế cho con tham gia các bài tập nâng tạ nhé. Bên cạnh đó, cha mẹ cũng có thể cho con tham gia các môn thể thao như bóng rổ, tennis và cầu lông, vừa giúp con khỏe mạnh, vừa giúp phát triển chiều cao, tăng cường hooc-môn tăng trưởng trong cơ thể.

Bên cạnh 4 bài tập tuyệt vời trên, một chế độ ăn uống vừa đủ và thói quen ngủ cũng ảnh hưởng không nhỏ đến việc cao lớn của trẻ.

Trong khi ngủ, cơ thể trẻ sản sinh ra hooc-môn kích thích tăng trưởng, đó là lí do vì sao mà bạn nên cho trẻ ngủ đủ giấc mỗi ngày.

Chế độ ăn uống cân bằng giàu axit amin cũng sẽ góp phần thúc đẩy tăng trưởng và phát triển ở trẻ. Bạn đã cho tập các bài thể dục, vậy cũng nên chắc chắn đã cho trẻ ăn đủ chất như protein, vitamin và canxi. BẠn hoàn toàn có thể cho trẻ sử dụng các thực phẩm có chứa canxi dạng nano để tăng cường hoạt động của canxi, cùng các vitamin bổ trợ như vitamin D3 và MK7 giúp canxi có thể ngấm sâu hơn khi vào cơ thể.

Tư thế đúng cũng ảnh hưởng đến phát triển chiều cao. Hãy chắc chắn rằng con đang ngồi thẳng lưng, không siêu vẹo, cong lệch cột sống.

 • Thực đơn cho bé từ 8 ,9 đến 12 tháng tuổi
 • Nội dung chínhDuỗi ngườiYogaĐu ngườiTập các bài thể dục cường độ cao (Bekhoemevui.vn) Thực đơn cho bé 8 – 9 – 10 – 11 – 12 tháng tuổi Thực đơn cho bé giống như một công thức vàng giúp bé có đầy đủ dinh dưỡng để phát triển. Tiếp tục loạt bài về thực đơn...
 • Xem thêm

Để liên tục được tư vấn và theo dõi các thông tin dinh dưỡng cho bé – Trẻ sơ sinh liên quan đến sữa,Trẻ ăn dặm, trẻ biếng ăn,bé bị tiêu chảy, Cách chữa táo bón,… hãy gọi theo số 0439.959.9691900.545439 hoặc gửi mail đến hòm thư bác sĩ Hải: bslethihai@bekhoemevui.vn để được tư vấn, giải đáp miễn phí.

Rate this post
tapchiyduoc
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook, Zalo, Messenger
 • Bình luận


  Báo cáo bài viết

  Bài viết cùng chuyên mục

  Những lo ngại khi trẻ ăn dặm – Mẹ giải quyết thế nào

  Nội dung chínhDuỗi ngườiYogaĐu ngườiTập các bài thể dục cường độ cao Với trẻ, bước vào giai đoạn là bước vào một khoảng thời gian thú vị với nhiều điều mới lạ. Nhưng với mẹ, đó lại là một quãng đường đầy thử thách và áp lực. Dù áp dụng bất kỳ phương pháp ăn...

  PHÂN BIỆT MEN VI SINH VÀ MEN TIÊU HÓA

  Nội dung chínhDuỗi ngườiYogaĐu ngườiTập các bài thể dục cường độ cao Men vi sinh và men tiêu hóa có nhiều tác dụng tốt với đường tiêu hóa, đặc biệt là trẻ em và được sử dụng rất rộng rãi. Mỗi loại có bản chất khác nhau, được chỉ định trong những trường ...

  CHĂM SÓC TRẺ BIẾNG ĂN SAU ỐM THẾ NÀO LÀ ĐÚNG CÁCH ?

  Nội dung chínhDuỗi ngườiYogaĐu ngườiTập các bài thể dục cường độ cao Chăm sóc trẻ biếng ăn sau ốm như thế nào là đúng cách? Chưa kịp vui khi con yêu khỏi ốm thì cha mẹ phải đối mặt với nỗi lo trẻ biếng ăn sau ốm. Mặc cho mẹ đã cố gắng chế biến...

  TRẺ BIẾNG ĂN KÉM HẤP THU PHẢI LÀM SAO ?

  Nội dung chínhDuỗi ngườiYogaĐu ngườiTập các bài thể dục cường độ cao Trẻ biếng ăn kém hấp thu phải làm sao? Trẻ biếng ăn kém hấp thu giờ đây đã trở thành nỗi lo chung của rất nhiều bậc làm cha làm mẹ. Khi trẻ biếng ăn, cơ thể không tiếp nhận các chất dinh...

  
  © 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
  Back to Top