4 Lời khuyên cho mẹ chăm sóc da cho bé | Bé khỏe mẹ vui

4 Lời khuyên cho mẹ chăm sóc da cho bé

25/09/2013 | 2:58 Chiều   Lượt xem: 3261

Lời khuyên cho mẹ chăm sóc da cho bé

Làn da bé yêu của bạn rất mềm mại tuy nhiên nó cũng rất dễ bị kích thích, nhạy cảm với nhiệt độ và ánh nắng mặt trời. Da bé dễ bị dị ứng, phát ban hoặc mẩn ngứa.

Để chăm sóc da bé hiệu quả, chúng tôi có một số lời khuyên giúp bạn bảo vệ làn da ngọt ngào đó.

4 Lời khuyên cho mẹ chăm sóc da cho bé

Ảnh: Sưu tầm Internet

1. Giới hạn tắm cho trẻ nhỏ

Tắm cho bé mỗi ngày là đủ. Ông Danw Davis, thuộc bệnh viện thuộc bệnh viện Mayo ở Rochester, Min, cho biết tắm nhiều có thể làm da bé bị khô đi.  Tắm thường xuyên có thể làm khô da của bé. Trẻ sơ sinh khoảng dưới sáu tháng tuổi thì không được di chuyển nhiều, vì  vậy chúng không thể ở lâu trong tình trạng hỗn độn.

Kiểm tra nước ấm bằng cổ tay của bạn để đảm bảo rằng nó ấm, chứ không nóng. Ông Davis cho biết, bên trong cổ tay của bạn là chỗ có da giống với da em bé nhất.

Mực nước trong bồn tắm cho lên đến ngực của bé, thay vì tắm bằng bọt biển, để bé yêu của bạn vừa dễ chịu lại vừa ấm áp. Tất nhiên, bạn vẫn phải đảm bảo an toàn cho bé, vỗ để làm khô, đừng chà xát mạnh làn da nhạy cảm của bé. Khi trẻ bắt đầu bò và ăn bột, chúng đã sẵn sàng cho việc tắm một cách thường xuyên hơn.

 2. Sử dụng ít xà phòng

Đối với trẻ sơ sinh, xà phòng được sử dụng ở những bộ phận như: Khuôn mặt, da đầu, cổ, tay, chân và vùng bẹn. Chất tẩy rửa nhẹ nhàng dùng cho trẻ sơ sinh là tốt nhất. Sữa tắm truyền thống toàn thân hoặc xà phòng thanh có thể gây kích ứng làn da mỏng manh của bé.

Tìm kiếm sản phẩm có nhãn: Xé tự do, độ PH trung tính, không màu nhuộm, không có mùi thơm.

Trẻ mới biết đi có thể dùng được nhiều sản phẩm hơn, nhưng tốt nhất cho trẻ vẫn là các chất tẩy rửa nhẹ. “Bé mới tập đi có thể bừa bộn”, Davis nói: “Chúng nghĩ rằng chúng là ông chủ của mọi hành vi trong giờ tắm, vì thế chúng có thể cho xà phòng vào trong mắt hay miệng”.

“ Hãy kiểm tra chắc chắn các thành phần chất tẩy rửa có trong danh sách”, ông Elaine C Siegfried, Tổng giám đốc đại học Saint Louis cho biết. Từ “tự nhiên” trên mặt nước không có nghĩa là nó phù hợp với một đứa trẻ. “Hãy nhớ rằng cây thường xuân là tự nhiên”, Siegfried nói. “Đó là phía sau không phải trước, của gói hàng đáng quan tâm”.

 3. Dưỡng ẩm là cần thiết

Các loại kem và thuốc mỡ dùng cho trẻ sơ sinh là sự lựa chọn tốt nếu đứa con bé bỏng của bạn cần kem dưỡng ẩm. Chúng dày và kết cấu phong phú có thể giữ ẩm tốt hơn so với các sản phẩm nhẹ hơn.

4. Bảo vệ đúng cách dưới ánh mặt trời

Da của trẻ sơ sinh nhạt màu, nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời, và hấp thụ kem chống nắng nhanh hơn so với bạn. Cần che đậy các bé dưới sáu tháng tuổi khỏi các tia. Nếu chúng hoàn toàn cần ra ngoài nắng, bạn có thể dùng một lượng nhỏ kem chống nắng.

Đối với trẻ lớn tuổi hơn và trẻ mới biết đi, kem chống nắng có rào chắn, có chứa oxit kẽm và titan dioxit là tốt nhất. Chúng có tác dụng như những chiếc gương chặn ánh nắng mặt trời đến da.

Bất kì cái gì bạn sử dụng, tìm kiếm những công thức nhẹ nhàng với SP30 hoặc cao hơn và áp dụng hai giờ mỗi lần. Tránh ánh nắng mặt trời vào buổi trưa, nhớ coi chừng sự phản xạ khỏi nước và tuyết.

Rate this post
tapchiyduoc
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook, Zalo, Messenger
 • Bình luận


  Báo cáo bài viết

  Bài viết cùng chuyên mục

  Trẻ sơ sinh tiêu chảy, mẹ có nên kiêng khem?

  Nội dung chínhLời khuyên cho mẹ chăm sóc da cho bé1. Giới hạn tắm cho trẻ nhỏ 2. Sử dụng ít xà phòng 3. Dưỡng ẩm là cần thiết4. Bảo vệ đúng cách dưới ánh mặt trời Trước khi ra đời, dây rốn chính là dây nối khăng khít nhất giữa mẹ và bé. Sau khi chào...

  Những mối lo ngại khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy

  Nội dung chínhLời khuyên cho mẹ chăm sóc da cho bé1. Giới hạn tắm cho trẻ nhỏ 2. Sử dụng ít xà phòng 3. Dưỡng ẩm là cần thiết4. Bảo vệ đúng cách dưới ánh mặt trời Không giống như tình trạng táo bón dễ nhận biết, trẻ sơ sinh bị tiêu chảy thường biểu hiện ở...

  4 sai lầm “chết người” của mẹ khi chăm sóc trẻ tiêu chảy

  Nội dung chínhLời khuyên cho mẹ chăm sóc da cho bé1. Giới hạn tắm cho trẻ nhỏ 2. Sử dụng ít xà phòng 3. Dưỡng ẩm là cần thiết4. Bảo vệ đúng cách dưới ánh mặt trời Theo những nghiên cứu mới nhất, tiêu chảy cấp là nguyên nhân thứ hai gây tử vong chỉ sau nhiễm...

  Trẻ có thể tử vong nếu mẹ bù nước, điện giải sai cách

  Nội dung chínhLời khuyên cho mẹ chăm sóc da cho bé1. Giới hạn tắm cho trẻ nhỏ 2. Sử dụng ít xà phòng 3. Dưỡng ẩm là cần thiết4. Bảo vệ đúng cách dưới ánh mặt trời Ngày hè là thời điểm “nóng” của dịch bệnh tiêu chảy, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Đây cũng được...

  
  © 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
  Back to Top