Bé 4 tháng tuổi cho ăn bột gạo mặn với rau xay có ảnh hưởng gì không?

Bé 4 tháng tuổi cho ăn bột gạo mặn với rau xay có ảnh hưởng gì không?

28/11/2013 | 9:15 Sáng   Lượt xem: 24112

Hôm nay Bekhoemevui.vn xin gửi đến độc giả thắc mắc của mẹ Lan Phương – Hà Nội về việc bé nhà chị “Bé 4 tháng tuổi cho ăn bột gạo mặn với rau xay có ảnh hưởng gì không?”

Bé 4 tháng tuổi cho ăn bột gạo mặn với rau xay có ảnh hưởng gì không?

Bé 4 tháng tuổi cho ăn bột gạo mặn với rau xay có ảnh hưởng gì không?

Nội dung câu hỏi của chị:

Bác sĩ cho cháu hỏi, bé nhà cháu được 4 tháng 15 ngày, lúc bé 3 tháng 15 ngày cháu đã cho bé ăn bột dặm Hipp ngày 2 bữa vì cháu thấy bé có biểu hiện đói khi đã bú mẹ nhiều. Giờ con cháu được 4 tháng 15 ngày rồi cháu vẫn cho ăn bột dặm Hipp nhưng bé hay bị trớ có vẻ không muốn ăn, cháu thử cho bé ăn bột gạo mặn với rau xay thì thấy bé ăn ngon hơn, liệu giờ cháu đổi cho bé ăn bột mặn như vậy có sớm quá không? Có ảnh hưởng đến đường ruột của bé không? Bé nhà cháu giờ được 7,6 kg cao 64 cm như vậy được không ạ? (Lan Phương – Hà Nội)

Chuyên gia tư vấn trả lời:

Bé 4 tháng tuổi cho ăn bột gạo mặn với rau xay có ảnh hưởng gì không?

Chào bạn!
Bạn không nói rõ bé nhà bạn là trai hay gái , cân nặng và chiều cao theo tiêu chuẩn đối với bé 4 tháng tuổi là :

 • bé trai : cân nặng là 7,0 kg, chiều cao là 63,9cm
 • bé gái : cân nặng 6,2 kg, chiều cao là 62,1cm

Như vậy bé nhà bạn cân nặng và chiều cao của bé nằm trong giới hạn bình thường.

Khi bé phát triển, nhu cầu dinh dưỡng của bé cũng thay đổi. Sẽ đến giai đoạn sữa mẹ không đủ thỏa mãn bé giống như trường hợp của bé nhà bạn . Giai đoạn này thường đến khi bé khoảng từ 4 đến 6 tháng tuổi. Đây chính là thời điểm nhiều em bé sẵn sàng cho việc ăn dặm.

Mặc dù theo khuyến cáo thì không nên cho bé ăn dặm trước 6 tháng tuổi, nhưng mỗi em bé có đặc điểm và phát triển với tốc độ khác nhau. Do vậy, chỉ cần để ý các dấu hiệu ăn dặm phổ biến và để bé là người chỉ dẫn cho bạn khi nào thì bắt đầu.
Trong trường hợp của bé nhà bạn, bạn nên duy trì cho bé sử dụng bột ngọt đến khi bé được tròn 6 tháng và làm quen dần với bột mặn loãng. Vì khi bạn cho bé ăn bột mặn quá sớm trong khi hệ tiêu hóa của bé còn non yếu bé sẽ không tiêu hóa hết được thức ăn gây rối loạn tiêu hóa (như táo bón, tiêu chảy…), chậm tăng cân ảnh hưởng tới thể chất và trí tuệ của bé .Ngoài ra các nghiên cứu về dinh dưỡng đã khẳng định rằng nếu bé ăn dặm từ tháng thứ 4 sẽ có thể gặp một số vấn đề về béo phì, thừa cân.

Bột ngọt thường có rất nhiều loại bạn có thể thay đổi khẩu phần cho cháu bằng các loại bột có mùi vị khác nhau để tránh sự nhàm chán cho bé, nếu sợ bé đói bạn nên cho bé ăn đặc dần, kết hợp với việc uống thêm sữa ngoài và bú mẹ.

Chúc bé và gia đình mạnh khỏe!

Rate this post
tapchiyduoc
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook, Zalo, Messenger
 • Bình luận


  Báo cáo bài viết

  Bài viết cùng chuyên mục

  CÁC CHẤT DINH DƯỠNG CẦN THIẾT CHO SỰ PHÁT TRIỂN CỦA TRẺ

  Nội dung chínhBé 4 tháng tuổi cho ăn bột gạo mặn với rau xay có ảnh hưởng gì không? Các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của bé Bé yêu đang lớn lên và phát triển từng ngày. Vậy nên, con cần được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần...

  3 nguyên tắc dinh dưỡng cho bé ăn dặm từ 6 tháng tuổi

  Nội dung chínhBé 4 tháng tuổi cho ăn bột gạo mặn với rau xay có ảnh hưởng gì không? 3 nguyên tắc dinh dưỡng cho bé ăn dặm từ 6 tháng tuổi Từ 6 tháng tuổi, bé đã có thể bắt đầu học ăn dặm. Ngoài việc phải lựa chọn phương pháp dinh dưỡng phù...

  NHỮNG ĐIỀU CẦN NHỚ TRONG THỜI KÌ CHO CON BÚ

  Nội dung chínhBé 4 tháng tuổi cho ăn bột gạo mặn với rau xay có ảnh hưởng gì không? Những điều cần nhớ trong thời kì cho con bú Làm mẹ là niềm hạnh phúc lớn lao của người phụ nữ. Tuy nhiên, bên cạnh niềm hạnh phúc ấy là nỗi lo trong quá trình...

  Chế độ dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh mẹ cần phải biết

  Nội dung chínhBé 4 tháng tuổi cho ăn bột gạo mặn với rau xay có ảnh hưởng gì không?       Con sinh ra khỏe mạnh, tăng cân đều là mong muốn của rất nhiều người mẹ. Một trong những yếu tố quan trọng nhất để bé luôn phát triển tốt đó là dinh dưỡng cho...

  
  © 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
  Back to Top