4 VIỆC CẦN THIẾT ĐỂ TRẺ LỚN LÊN KHỎE MẠNH - Bé khỏe mẹ vui

4 VIỆC CẦN THIẾT ĐỂ TRẺ LỚN LÊN KHỎE MẠNH

18/07/2016 | 11:03 Chiều   Lượt xem: 2250

Để chào mừng Ngày Sức khỏe Thế giới năm 2016, các đối tác Tầm nhìn Thế giới tại Một mục tiêu được nêu bật bốn cách trẻ em ở châu Á đang thực hiện để có sức khỏe tốt và dinh dưỡng.

Dinh dưỡng

Một số vấn đề sức khỏe như bệnh tiểu đường (chủ đề của Ngày Sức khỏe Thế giới năm 2016) có thể được kiểm soát và quản lý thông qua khả năng tiếp cận chẩn đoán, giáo dục và điều trị hợp lý. Nhưng nếu một đứa trẻ có đủ dinh dưỡng trong 1.000 ngày đầu tiên của cuộc sống – phát triển thể chất và tinh thần, trẻ sẽ có sức khỏe khỏe mạnh hơn những trẻ khác. Đối với các bà mẹ mang thai và trẻ sơ sinh, đầy đủ dinh dưỡng là rất quan trọng đối với khả năng của trẻ có thể đáp ứng tiềm năng của mình sau này trong cuộc sống.

nguyen-nhan-khien-tre-khong-tang-chieu-cao

Tham gia các môn thể thao

Cùng với chế độ dinh dưỡng tốt, một lối sống lành mạnh và hoạt động trong suốt thời niên thiếu là chìa khóa cho một sức khỏe tốt. Tham gia vào các môn thể thao khuyến khích thanh thiếu niên hoạt động và thông qua các thói quen lành mạnh. Tập thể dục thường xuyên có hiệu quả có thể ngăn ngừa hay làm chậm sự khởi phát của bệnh tiểu đường loại 2, đảm bảo trọng lượng cơ thể và cơ bắp khỏe mạnh và chống lại sự suy dinh dưỡng và thừa dinh dưỡng.

Ăn đủ

Đói từ việc không có đủ thức ăn và suy dinh dưỡng là do trẻ không hấp thụ đủ các chất dinh dưỡng từ trẻ. 100 triệu trẻ em ở châu Á bị còi cọc và một phần tư là 350 triệu trẻ em châu Á dưới năm tuổi bị thiếu cân bởi vì trẻ không được ăn đủ các chất dinh dưỡng thích hợp. Ngoài chế độ ăn uống hợp lý, bổ sung đủ chất, các mẹ hoàn toàn có thể cho trẻ sử dụng thêm các sản phẩm có chứa EPA, kẽm nano để trẻ có đôi mắt sáng và khỏe mạnh; canxi, MK7 và vitamin D để trẻ luôn cao khỏe; DHA< taurin, EPA cho trí não phát triển vượt trội.

Nâng cao giáo dục dinh dưỡng

Các bà mẹ ở châu Á đang đầu tư vào sức khỏe của con mình và sức khỏe của gia đình mình. Giáo dục dinh dưỡng như hội thảo y tế, câu lạc bộ dinh dưỡng… sẽ dạy mẹ làm thế nào để chuẩn bị bữa ăn giàu dinh dưỡng cho gia đình. Từ những buổi đó, trẻ đang ngày càng được ăn đầy đủ chất cung cấp đủ năng lượng và sức mạnh, thúc đẩy phát triển thể chất và tinh thần tốt!

Để liên tục được tư vấn và theo dõi các thông tin dinh dưỡng cho bé,Rối loạn tiêu hoáTrẻ sơ sinh liên quan đến sữa,Trẻ ăn dặm, trẻ biếng ăn,bé bị tiêu chảy, Trị táo bón,… hãy gọi theo số 0439.959.9691900.545439 hoặc gửi mail đến hòm thư bác sĩ Hải: bslethihai@bekhoemevui.vn để được tư vấn, giải đáp miễn phí.

Đánh giá bài viết

healthplus
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook, Zalo, Messenger
  • Bình luận

Báo cáo bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

Trẻ sơ sinh tiêu chảy, mẹ có nên kiêng khem?

Nội dung chínhDinh dưỡngTham gia các môn thể thaoĂn đủNâng cao giáo dục dinh dưỡng Trước khi ra đời, dây rốn chính là dây nối khăng khít nhất giữa mẹ và bé. Sau khi chào đời, sữa mẹ sẽ thay thế dây rốn mang đến cho trẻ nguồn dinh dưỡng, kháng thể và tất cả...

Những mối lo ngại khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy

Nội dung chínhDinh dưỡngTham gia các môn thể thaoĂn đủNâng cao giáo dục dinh dưỡng Không giống như tình trạng táo bón dễ nhận biết, trẻ sơ sinh bị tiêu chảy thường biểu hiện ở sự thay đổi trong cách đi tiêu nhưng nếu không để ý kỹ, cha mẹ thường khó nhận ...

4 sai lầm “chết người” của mẹ khi chăm sóc trẻ tiêu chảy

Nội dung chínhDinh dưỡngTham gia các môn thể thaoĂn đủNâng cao giáo dục dinh dưỡng Theo những nghiên cứu mới nhất, tiêu chảy cấp là nguyên nhân thứ hai gây tử vong chỉ sau nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính. Một trong những lý do khiến trẻ có nguy cơ tử vong cao ...

Trẻ có thể tử vong nếu mẹ bù nước, điện giải sai cách

Nội dung chínhDinh dưỡngTham gia các môn thể thaoĂn đủNâng cao giáo dục dinh dưỡng Ngày hè là thời điểm “nóng” của dịch bệnh tiêu chảy, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Đây cũng được coi là một nỗi ám ảnh của các mẹ, bởi tiêu chảy không chỉ khiến con mệt mỏi, biếng ...


© 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
Back to Top