5 cách nuôi con dễ dàng hơn - Bé khỏe mẹ vui

5 cách nuôi con dễ dàng hơn

10/01/2015 | 3:13 Chiều   Lượt xem: 1676

5 cách nuôi con dễ dàng hơn

Nuôi con thế nào để bớt mệt luôn là một câu hỏi khó dành cho các bậc cha mẹ. Hiện nay chúng ta gặp không ít các trường hợp mẹ than vãn về việc nuôi dạy con. “Đi cơ quan làm việc còn dễ thở hơn ở nhà chăm con” là câu mà nhiều chị em hay trêu đùa. Nhưng lại phản ứng đúng thực tế rõ ràng nhất!

Để nuôi con dễ dàng hơn các mẹ hãy nắm rõ những bí quyết sau đây:

1. Bớt la hét

5 cách nuôi con dễ dàng hơn

Ảnh minh họa

Tránh vì căng thẳng tức giận một chuyện gì đó mà “giận cá chém thớt”

Để không bị stress vì con, trước tiên mẹ cần học cách ngừng la hét, quát mắng con. Quát con luôn miệng sẽ chỉ khiến ngôi nhà toàn tiếng ồn và gây căng thẳng cho cả mẹ lẫn con. Các bé vì thế cũng khó có thể phát triển tốt trong môi trường toàn tiếng quát nạt. Vì thế, đây là điều quan trọng để làm cha mẹ bớt mệt hơn trong quá trình nuôi con.

2. Đừng mang căng thẳng công việc về nhà

Mẹ có thể đang chịu sức ép nặng nề từ công việc cơ quan. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn ném tất cả bực bội, stress lên đầu bé nhà mình. Hãy suy nghĩ hai lần trước khi hét hay quát tháo con.

3. Hãy bình tĩnh trước những lỗi sai của bé

Khi bé lớn lên, bé sẽ có những việc làm bố mẹ bực bội. Là cha mẹ, ai cũng mong uốn nắn bé đúng theo những hành vi chuẩn mực. Nếu mẹ thấy con có hành động sai, hãy chỉnh đốn để bé đi đúng đường nhưng cần mềm mỏng, bình tĩnh và đủ cương quyết.

4. Hãy lắng nghe con

năm cách nuôi con dễ dàng hơn

Ảnh minh họa

Nói chuyện một cách thoải mái không tạo khoảng cách với con

Hãy học cách lắng nghe con trước, sau đó mới dạy bé điều nên làm và làm thế nào. Đây là bước thứ hai để cha mẹ bớt mệt mỏi khi nuôi dạy con.

5. Phân chia công việc nuôi con với chồng

Hai vợ chồng bạn cần có tiếng nói chung và trách nhiệm trong việc nuôi dạy con cái. Có chồng chia sẻ việc nuôi con thì phụ nữ cũng bớt mệt mỏi hơn.

Đánh giá bài viết

healthplus
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook, Zalo, Messenger
  • Bình luận

Báo cáo bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

Trẻ sơ sinh tiêu chảy, mẹ có nên kiêng khem?

Trước khi ra đời, dây rốn chính là dây nối khăng khít nhất giữa mẹ và bé. Sau khi chào đời, sữa mẹ sẽ thay thế dây rốn mang đến cho trẻ nguồn dinh dưỡng, kháng thể và tất cả những gì trẻ cần để lớn lên và hoàn thiện. Vậy nên, với mỗi đứa...

Những mối lo ngại khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy

Không giống như tình trạng táo bón dễ nhận biết, trẻ sơ sinh bị tiêu chảy thường biểu hiện ở sự thay đổi trong cách đi tiêu nhưng nếu không để ý kỹ, cha mẹ thường khó nhận ra. Vậy trẻ đi ngoài mấy lần là tiêu chảy? Phân còn sệt có là tiêu chảy...

4 sai lầm “chết người” của mẹ khi chăm sóc trẻ tiêu chảy

Theo những nghiên cứu mới nhất, tiêu chảy cấp là nguyên nhân thứ hai gây tử vong chỉ sau nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính. Một trong những lý do khiến trẻ có nguy cơ tử vong cao do tiêu chảy là sự thiếu hiểu biết của các mẹ dẫn đến những sai lầm trong...

Trẻ có thể tử vong nếu mẹ bù nước, điện giải sai cách

Ngày hè là thời điểm “nóng” của dịch bệnh tiêu chảy, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Đây cũng được coi là một nỗi ám ảnh của các mẹ, bởi tiêu chảy không chỉ khiến con mệt mỏi, biếng ăn, chậm tăng cân mà có thể còn gây ra những hệ lụy nguy hiểm hơn...


© 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
Back to Top