Nhận biết dấu hiệu khi bé đói và bé no giúp bé ăn ngoan và ăn ngon ( Bước 2 )

Nhận biết dấu hiệu khi bé đói và bé no giúp bé ăn ngoan và ăn ngon ( Bước 2 )

03/12/2013 | 9:19 Sáng   Lượt xem: 2832

6 nguyên tắc vàng giúp bé ăn ngoan – Bước 2: Nhận biết dấu hiệu khi bé đói và bé no

6 nguyên tắc vàng giúp bé ăn ngoan – Bước 2: Nhận biết dấu hiệu khi bé đói và bé no

Sau khi tiến hành bước thứ nhất trong khoảng ít nhất 2 tuần, ba mẹ có thể tìm ra một thời khóa biểu phù hợp cho bữa ăn của trẻ. Tuy nhiên, vấn đề bây giờ là ba mẹ cần nhận biết được dấu hiệu khi nào bé đói, khi nào bé no.

Nhận biết dấu hiệu no đói rất quan trọng

Dù là bước thứ 2 nhưng không hề kém phần quan trọng. Việc nhận biết được dấu hiệu no, đói giúp bạn cho bé ăn đúng khi bé đói. Được ăn khi cảm thấy đói giúp bé ăn ngon miệng hơn và việc ăn uống lúc này cũng diễn ra trôi chảy hơn. Bé sẽ không quấy khóc, không sợ ăn.

Ba mẹ lưu ý nên kết thúc bữa ăn khi nhận thấy các dấu hiệu bé no. Đừng cố gắng ép buộc bé ăn trong bữa ăn. Ba mẹ có thể dừng lại khi bé cảm thấy đủ và khéo léo bổ sung thêm dinh dưỡng trong các bữa ăn phụ.

Bước 1 và bước 2 này có thể được tiến hành đồng thời. Nhưng tại sao bước 1 lại được ưu tiên làm trước? Là vì bé cần cảm nhận được cảm giác no và đói, từ đó thể hiện ra hành động. Nhờ vậy ba mẹ mới có thể nhận biết được khi nào bé no, khi nào bé đói.

Nhận biết như thế nào?

Muốn nhận biết được những dấu hiệu của bé, các ba mẹ nên đặt cho mình những câu hỏi như: Làm cách nào tôi biết được con mình đang đang đói? Làm cách nào tôi biết được con mình đang no? Nếu bạn không thể trả lời những câu hỏi này, hãy chú ý vào hành vi của bé trước và sau khi ăn trong vòng 1 tuần.

Nếu bé yêu của bạn luôn thấy đói trước thời điểm ba mẹ dự định cho bé ăn thì bạn cần điều chỉnh lại lịch ăn cho phù hợp. Đừng ngại nếu ba mẹ phải quay lại thực hiện bước 1. Thay đổi thói quen là dành thời gian cho cả bé và ba mẹ thích nghi dần dần. Nhất là khi tất cả các bé đều khác nhau, vì vậy, ba mẹ sẽ phải dành thời gian có thể dài hoặc ngắn để tìm hiểu dấu hiệu no, đói của bé.

Chúc các ba mẹ thành công với bước thứ 2 của 6 bước giúp bé ăn ngoan và ăn ngon !

Bekhoemevui.vn – Chuyên trang tư vấn sức khỏe mẹ và bé

Rate this post
tapchiyduoc
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook, Zalo, Messenger
 • Bình luận


  Báo cáo bài viết

  Bài viết cùng chuyên mục

  Trẻ sơ sinh tiêu chảy, mẹ có nên kiêng khem?

  Nội dung chính6 nguyên tắc vàng giúp bé ăn ngoan – Bước 2: Nhận biết dấu hiệu khi bé đói và bé noNhận biết dấu hiệu no đói rất quan trọngNhận biết như thế nào?6 Nguyên tắc vàng giúp bé ăn ngoan và ăn ngon Trước khi ra đời, dây rốn chính là dây nối...

  Những mối lo ngại khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy

  Nội dung chính6 nguyên tắc vàng giúp bé ăn ngoan – Bước 2: Nhận biết dấu hiệu khi bé đói và bé noNhận biết dấu hiệu no đói rất quan trọngNhận biết như thế nào?6 Nguyên tắc vàng giúp bé ăn ngoan và ăn ngon Không giống như tình trạng táo bón dễ nhận biết,...

  4 sai lầm “chết người” của mẹ khi chăm sóc trẻ tiêu chảy

  Nội dung chính6 nguyên tắc vàng giúp bé ăn ngoan – Bước 2: Nhận biết dấu hiệu khi bé đói và bé noNhận biết dấu hiệu no đói rất quan trọngNhận biết như thế nào?6 Nguyên tắc vàng giúp bé ăn ngoan và ăn ngon Theo những nghiên cứu mới nhất, tiêu chảy cấp là...

  Trẻ có thể tử vong nếu mẹ bù nước, điện giải sai cách

  Nội dung chính6 nguyên tắc vàng giúp bé ăn ngoan – Bước 2: Nhận biết dấu hiệu khi bé đói và bé noNhận biết dấu hiệu no đói rất quan trọngNhận biết như thế nào?6 Nguyên tắc vàng giúp bé ăn ngoan và ăn ngon Ngày hè là thời điểm “nóng” của dịch bệnh tiêu...

  
  © 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
  Back to Top