9 Tác dụng diệu kỳ của âm nhạc với trẻ nhỏ

9 Tác dụng diệu kỳ của âm nhạc với trẻ nhỏ

12/05/2014 | 8:30 Sáng   Lượt xem: 2748

Âm nhạc với trẻ nhỏ

Lắng nghe những bản nhạc du dương hay nhún nhẩy theo từng giai điệu nhí nhảnh cũng là sở thích của con bạn? Hãy tạo thói quen nghe nhạc cho con bởi nó mang lại vô vàn điều kì diệu.

1. Phát triển trí não

Ngay từ khi con nằm trong bào thai, các bà mẹ đã cho trẻ cảm nhận âm nhạc với lí do âm nhạc kích thích sự phát triển trí não giúp trẻ thông minh. Âm nhạc giúp kích thích những phần liên quan đến phần đọc hiểu, toán học và phát triển tình cảm trong bộ não con người”. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, giai điệu nhạc mạnh và nhẹ cũng ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình hoạt động của não bộ. Người nghe nhạc mạnh như rock, rap, hiphop thường có mức độ tập trung nhạy bén, tư duy sáng tạo hơn. Những người gneh nhạc cổ điển, Acoustic, classic lại có khả năng tập trung, nhẹ nhàng và thư thái.

Tác dụng diệu kỳ của âm nhạc với trẻ nhỏ

Ảnh: Sưu tầm Internet

Âm nhạc giúp trẻ phát triển tư duy và tâm hồn

2. Tăng cường trí nhớ

Ông Maestro Eduardo Marturet, một nhà soạn nhạc và cũng là giám đốc âm nhạc của Miami Symphony Orchestra dẫn chứng thêm “ Nhiều nghiên cứu gần đây còn phát hiện ra rằng chơi nhạc từ khi còn nhỏ sẽ giúp cải thiện trí nhớ và học lực của trẻ bằng cách kích thích sự phát triển các vùng khác nhau trong bộ não.

3. Giúp trẻ kết nối

Âm nhạc có thể là một chiếc cầu nối giúp trẻ kết nối với mọi người xung quanh. Âm nhạc có thể giúp trẻ giải tỏa được những lo lắng trong cuộc sống. Không giống với những thứ giải sầu như: ăn uống, uống rượu xem TV hay lướt web, âm nhạc là một phương pháp giải sầu nhờ có sự kết nối với mọi người.

3. Giúp cải thiện mối quan hệ xã hội

Học một loại nhạc cụ giúp trẻ thoát khỏi vỏ bọc của chính mình. Những trẻ tham gia vào một nhóm hoặc một ban nhạc sẽ học hỏi được các kĩ năng quan trọng trong cuộc sống, ví dụ như: làm thế nào để kết nối với mọi người, kĩ năng làm việc theo nhóm cũng như kĩ năng lãnh đạo.

4. Xây dựng sự tự tin

Nếu như bạn muốn con mình trở nên tự tin hơn thì hãy cho con học nhạc ngay từ khi còn nhỏ. Bởi khi thể hiện 1 ca khúc hay biểu diễn một đoạn nhạc là cách trẻ được thể hiện mình và giao tiếp với đám đông.

5. Là hình thức để thể hiện mình

Con người dùng rất nhiều cách để thể hiện chính. Đối với trẻ em thì sao?Làm thế nào để trẻ có thể thể hiện được cá tính của mình? Một cách thú vị nhất, đấy chính là âm nhạc. Âm nhạc đem đến cho mọi người niềm vui, giúp mọi người bày tỏ những sắc thái tình cảm khác nhau trong cuộc sống.

9. Thúc đẩy tính sáng tạo

Trên tất cả, âm nhạc khuyến khích trẻ phát huy tính sáng tạo. Sự sáng tạo rất tốt cho tâm trí, cơ thể và cả cho tâm hồn trẻ.

Tác dụng diệu kỳ của âm nhạc với trẻ nhỏ – Bé khỏe Mẹ vui

Đánh giá bài viết

healthplus
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook, Zalo, Messenger
  • Bình luận

Báo cáo bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

Trẻ sơ sinh tiêu chảy, mẹ có nên kiêng khem?

Nội dung chínhÂm nhạc với trẻ nhỏTác dụng diệu kỳ của âm nhạc với trẻ nhỏ – Bé khỏe Mẹ vui Trước khi ra đời, dây rốn chính là dây nối khăng khít nhất giữa mẹ và bé. Sau khi chào đời, sữa mẹ sẽ thay thế dây rốn mang đến cho trẻ nguồn dinh...

Những mối lo ngại khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy

Nội dung chínhÂm nhạc với trẻ nhỏTác dụng diệu kỳ của âm nhạc với trẻ nhỏ – Bé khỏe Mẹ vui Không giống như tình trạng táo bón dễ nhận biết, trẻ sơ sinh bị tiêu chảy thường biểu hiện ở sự thay đổi trong cách đi tiêu nhưng nếu không để ý kỹ, cha...

4 sai lầm “chết người” của mẹ khi chăm sóc trẻ tiêu chảy

Nội dung chínhÂm nhạc với trẻ nhỏTác dụng diệu kỳ của âm nhạc với trẻ nhỏ – Bé khỏe Mẹ vui Theo những nghiên cứu mới nhất, tiêu chảy cấp là nguyên nhân thứ hai gây tử vong chỉ sau nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính. Một trong những lý do khiến trẻ có nguy...

Trẻ có thể tử vong nếu mẹ bù nước, điện giải sai cách

Nội dung chínhÂm nhạc với trẻ nhỏTác dụng diệu kỳ của âm nhạc với trẻ nhỏ – Bé khỏe Mẹ vui Ngày hè là thời điểm “nóng” của dịch bệnh tiêu chảy, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Đây cũng được coi là một nỗi ám ảnh của các mẹ, bởi tiêu chảy không chỉ...


© 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
Back to Top