[Bác sỹ tư vấn] - Nâng cao tầm vóc trẻ em Việt bằng cách nào

[Bác sỹ tư vấn] – Nâng cao tầm vóc trẻ em Việt bằng cách nào

23/09/2015 | 2:27 Chiều   Lượt xem: 1401

Mời đón xem chương trình tư vấn:

Nâng cao tầm vóc trẻ em Việt bằng cách nào

Cải thiện chiều cao cho trẻ em không còn trong phạm vi gia đình mà là vấn đề của cả xã hội. Trong lúc chờ những quyết sách của cơ quan chức năng, rất nhiều bậc cha mẹ nỗ lực làm việc này, nhưng bằng cách nào giúp nâng cao tầm vóc cho thế hệ tương lai của đất nước một cách khoa học nhất? Chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu VN, Ths.BS. Lê Thị Hải – Nguyên Giám đốc Trung tâm Tư vấn Dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia sẽ tư vấn cụ thể tại Chương trình Cuộc sống quanh ta phát sóng lúc 11h 15, thứ 5 ngày 24/9/2015 trên kênh HTV9.

Mặc dù chiều cao của trẻ em Việt Nam đã có nhiều cải thiện đáng kể trong vài năm gần đây, nhưng so với chuẩn quốc tế và các quốc gia lân cận, vẫn thuộc thể thấp còi.

Nam thanh niên Việt Nam thấp hơn chuẩn quốc tế 13,1 cm trong khi đó nữ lại thấp hơn 10,7 cm. Trong khi đó, khoa học đã chứng minh, yếu tố quyết định tới phát triển tầm vóc một người là chế độ dinh dưỡng, chiếm phần lớn trong 80% yếu tố ảnh hưởng tới chiều cao.

Tuy nhiên, thống kê của ngành Y tế, tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ dưới 5 tuổi vẫn cao với trên 30% trẻ em dưới 5 tuổi bị thấp còi.

Đây là nguyên nhân tình trạng chiều cao thanh niên Việt Nam hiện thấp hơn nhiều so với chuẩn quốc tế. Vậy làm thế nào để nâng cao tầm vóc trẻ em Việt?

Ngoài ra, nếu muốn được bác sĩ trực tiếp tư vấn về phương pháp nuôi dưỡng và chăm sóc con, hãy gửi câu hỏi về hòm thư bstuvan@caolonthongminh.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 để được tư vấn (miễn phí).

Đánh giá bài viết

healthplus
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook, Zalo, Messenger
  • Bình luận

Báo cáo bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

[Bác sĩ tư vấn] – Công nghệ Lab2Pro là tiêu chuẩn vàng để chọn men vi sinh tốt nhất

Mời đón xem chương trình tư vấn: Công nghệ Lab2Pro là tiêu chuẩn vàng để chọn men vi sinh tốt nhất Men vi sinh tốt nhất không chỉ nhờ thành phần ưu việt mà còn phải nhờ công nghệ bào chế Lab2Pro. Vì sao đây được xem là tiêu chuẩn vàng cho một sản phẩm...

Hội thảo dinh dưỡng tư vấn tăng chiều cao cho trẻ tại Hà nội – 13/5/2018

Tư vấn chế độ dinh dưỡng, phương pháp thể thao tăng chiều cao cho trẻ : Sáng Chủ Nhật, ngày 13/5/2018, tại Tầng 5, khán đài B, SVĐ quốc gia Mỹ Đình sẽ diễn ra sự kiện miễn phí Tư vấn chế độ dinh dưỡng và phương pháp luyện tập thể dục thể thao nhằm tăng chiều...

[Bác sĩ tư vấn] – Giải pháp cho chứng rối loạn tiêu hóa ở trẻ

Mời đón xem chương trình tư vấn: Giải pháp cho chứng rối loạn tiêu hóa ở trẻ Chứng rối loạn tiêu hóa ở trẻ biểu hiện bằng dấn hiệu trướng bụng, đầy hơi, nôn trớ, tiêu chảy hoặc táo bón… Nếu không kịp thời xử lý, trẻ đâu chỉ ậm ách khó chịu mà ảnh...

[Bác sĩ tư vấn] – Công dụng của men vi sinh và cách chọn men vi sinh tốt

Mời đón xem chương trình tư vấn: Công dụng của men vi sinh và cách chọn men vi sinh tốt Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe đã ví thế kỷ 21 là thời đại của men vi sinh, đây là chế phẩm hỗ trợ hệ tiêu hóa bằng việc bổ sung các vi khuẩn...


© 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
Back to Top