Bài tập thể dục tuyệt vời cho phụ nữ mang thai

Bài tập thể dục tuyệt vời cho phụ nữ mang thai

20/08/2014 | 9:05 Sáng   Lượt xem: 1611

            Những bài thể dục hằng ngày có tác dụng hữu ích cho sức khoẻ phụ nữ, góp phần xây dựng đời sống lành mạnh và tinh thần thoải mái. Đặc biệt việc đi bộ giúp tăng cường sức khoẻ và giải toả stress ở phụ nữ mang thai.

Đi bộ nhẹ nhàng

Bài tập này giúp giải tỏa stress. Bạn chỉ cần thả những bước đi ngắn, lực tiến lên nhẹ nhàng, đi với tốc độ thong thả, thoải mái và để tay đong đưa sát thân mình. Bạn có thể sử dụng bài tập này để luyện tập kỹ năng thở, một kỹ năng cần thiết khi bạn chuyển dạ. Hít thở sâu qua mũi và thở ra qua miệng.

Bài tập thể dục tuyệt vời cho phụ nữ mang thai

Ảnh: Sưu tầm Internet

Mẹ bầu tập thể dục tránh béo phì

Bài tập tăng cường sức mạnh

Bài tập này giúp xây dựng các cơ bắp chắc khỏe. Khởi động với 10 phút đi bộ ở tốc độ trung bình. Sau đó, đi bộ nhanh trong 2 phút, tiếp đó tập động tác tay dưới đây. Tiếp tục, bạn cần xen kẽ tuần tự 2 phút đi bộ với 3 bài tập tăng cường sức khỏe ở đây. Sau khi kết thúc đợt đi bộ nhanh kết hợp các bài tập, bạn từ từ trở về trạng thái bình thường với 10 phút đi bộ chậm. Kết thúc bằng cách kéo dãn cơ thể.

Bài tập tay: Tựa lưng vào một bức tường, 2 bàn chân cách tường khoảng 40cm, đầu gối hơi cong. Với bàn tay ngửa, chậm rãi xoay vòng cánh tay khoảng 15 lần, sau đó úp bàn tay và xoay vòng theo hướng ngược lại.

Bài tập xen kẽ số 1:  2 chân khép, đầu gối hơi cong, đặt 2 bên hông để giữ thăng bằng. Tiếp đến, bước một bước ngang và rộng bằng chân phải. Nối tiếp bằng một bước ngang tương tự bên chân trái. Trở về tư thế ban đầu và lặp lại 15 lần.

Bài tập xen kẽ số 2: Đứng đối diện và cách bức tường khoảng cách bằng chiều dài của cánh tay. Hai chân mở rộng bằng hông. Đặt tay chống vào tường, cánh tay cao bằng vai. Từ từ cong khuỷu tay, đổ người về phía bức tường cho đến khi mặt gần chạm vào tường. Đẩy người trở lại tư thế đứng thẳng ban đầu. Lặp lại khoảng 25 lần.

Bài tập xen kẽ 3:  Giữ tay trên lưng tựa của ghế để giữ thăng bằng. Chuyển trọng lực về gót chân, cong đầu gối và từ từ hạ thân mình xuống, cách mặt đất khoảng 10 đến 20 cm. Giữ tư thế khoảng 2 phút và lặp lại động tác 20 lần.

Đi bộ nhanh – chậm luân phiên

Bài tập này là một thử thách nho nhỏ cho các mẹ. Bạn sẽ phải thay đổi tốc độ liên tục, lúc nhanh, lúc chậm.

Đầu tiên, mẹ cần khởi động trong khoảng 10 phút với những bước đi bộ thong thả. Tiếp đến, cố gắng hơn trong 1 phút với tốc độ trung bình, không quá vội vã. Chuyển sang đi bộ nhanh trong 2 phút, thử tưởng tượng là mình đang trễ một cuộc họp nhé. Mẹ cần giữ cho đầu thẳng, vai đưa về phía sau, khuỷu tay uốn cong và để sát thân mình. Đôi tay nên đung đưa theo nhịp để giúp duy trì một mức độ ổn định cho cơ thể. Lặp lại quy trình này 6 lần và sau đó “hạ nhiệt” dần với 5 phút đi bộ chậm. Kéo dãn cơ.

Đánh giá bài viết

healthplus
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook, Zalo, Messenger
  • Bình luận

Báo cáo bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

Vitamin K và sự ràng buộc với Canxi, máu

Nội dung chínhĐi bộ nhẹ nhàngBài tập tăng cường sức mạnhĐi bộ nhanh – chậm luân phiên Theo khuyến cáo của tổ chức Y tế thế giới, có thể phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm ở trẻ sơ sinh bằng một liều 1mg vitamin K1 tiêm bắp cho trẻ trong 6 giờ đầu sau...

Bảo trì đường ruột

Nội dung chínhĐi bộ nhẹ nhàngBài tập tăng cường sức mạnhĐi bộ nhanh – chậm luân phiên Nhiều công trình nghiên cứu trong hơn 2 thập kỷ qua đã tiết lộ rằng sức khỏe đường ruột vô cùng quan trọng có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe tổng thể nói chung, nếu ruột ...

Trẻ ăn nhiều vẫn chậm tăng cân. Thức ăn đi đâu?

Nội dung chínhĐi bộ nhẹ nhàngBài tập tăng cường sức mạnhĐi bộ nhanh – chậm luân phiên Cân nặng luôn là vấn đề muôn thuở của các bà mẹ. Trong khi nhiều người đau đầu vì con biếng ăn thì cũng không ít người vô cùng lo lắng khi con ăn rất tốt nhưng vẫn...

Sự thật về mang thai và hệ miễn dịch

Nội dung chínhĐi bộ nhẹ nhàngBài tập tăng cường sức mạnhĐi bộ nhanh – chậm luân phiên Phụ nữ mang thai luôn được định hướng việc sinh thường qua âm đạo là tốt cho trẻ nhưng với chính hiểu biết trọn vẹn của mình mỗi phụ nữ có thể giúp con mình chào đời với...


© 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
Back to Top