BỆNH NHIỄM KHUẨN ĐƯỜNG RUỘT Ở TRẺ - Bé khỏe mẹ vui

BỆNH NHIỄM KHUẨN ĐƯỜNG RUỘT Ở TRẺ

03/12/2015 | 5:08 Chiều   Lượt xem: 28524

Trong tất cả các bệnh ở trẻ thì bệnh nhiễm khuẩn là có tỉ lệ tử vong cao nhất, ngoài nhiễm khuẩn đường hô hấp cấp mà chúng ta vẫn hay bàn tới thì còn phải kể đến bệnh nhiễm khuẩn đường ruột ở trẻ.

Vì sao trẻ dễ bị bệnh nhiễm khuẩn đường ruột

Nhiễm khuẩn đường ruột ở trẻ thường do các vi khuẩn do vi khuẩn Escherichia coli (E. coli) và vi khuẩn dạng campylobacter gây ra nhưng trẻ nhỏ dễ bị mắc nhất vì hệ tiêu hóa của trẻ trong những năm đầu còn non yếu.

 • 5 Bí quyết giúp trẻ ăn ngon miệng mỗi ngày
 • Hẳn là không ít lần bạn phải “ nhăn nhó mặt mày” vì con yêu chả chịu ăn hoặc ăn trong tình trạng vừa ngậm cơm vừa la khóc. Vậy thì hãy ghi nhớ những bí quyết dưới đây để giúp trẻ ăn ngon miệng hơn.
 • Xem thêm

Con đường lây nhiễm do trẻ tiếp xúc với các đồ vật có chứa vi khuẩn hoặc động vật, gia súc, gia cầm. Các nhà khoa học cho rằng sự gần gũi của trẻ với các vật nuôi chưa phát triển hoàn thiện sẽ khiến trẻ dễ bị nhiễm bệnh.

be_khoe_manhBiểu hiện và triệu chứng của bệnh nhiễm khuẩn đường ruột

Biểu hiện của nhiễm khuẩn đường tiêu hóa cấp tính ở trẻ thường là đau bụng, tiêu chảy, mệt mỏi, sốt, buồn nôn và nôn. Thời gian ủ bệnh từ 2- 5 ngày, có thể lên tới 10 ngày tùy vào thể trạng của trẻ. Khi bị nhiễm khuẩn trẻ thường đi đại tiện phân lỏng, có thể lẫn với chất nhày, có bạch cầu.

Khi nào cần đưa trẻ đến bệnh viện?

Trường hợp trẻ bị nhẹ, các mẹ có thể điều trị tại nhà bằng cách cho trẻ uống bù nước, nước trái cây pha loãng, nước cháo muối, uống oresol.

Nhưng nếu trẻ có các dấu hiệu bất thường hoặc bệnh nặng hơn như tiêu chảy kèm sốt, phân có lẫn máu. Hoặc trẻ nhìn mệt mỏi, lừ đữ, vã mồ hôi, tay chân bị lạnh, không ăn uống được và nôn mửa, tiêu chảy nhiều lần (5-6 lần/giờ), nước phân đục, không tiểu tiện hoặc tiểu rất ít… thì cần đưa trẻ tới ngay bệnh viện để chữa nếu không sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

 • Kinh nghiệm chăm sóc trẻ sơ sinh mùa đông
 • Nội dung chínhVì sao trẻ dễ bị bệnh nhiễm khuẩn đường ruộtBiểu hiện và triệu chứng của bệnh nhiễm khuẩn đường ruộtPhòng bệnh là biện pháp hữu hiệu Chăm sóc trẻ sơ sinh mùa đông Cơ thể trẻ sơ sinh vô cùng non yếu, đặc biệt trong những ngày lạnh mùa thì việc chăm sóc...
 • Xem thêm

Phòng bệnh là biện pháp hữu hiệu

 • Để phòng bệnh viêm nhiễm đường ruột các mẹ cần cho bé ăn chín, uống sôi; đặc biệt các thức ăn có nguồn gốc từ gia cầm, gia súc cần được nấu chín kỹ.
 • Khi vật nuôi bị ốm dù là bất kỳ lí do gì không nên cho trẻ ôm ấp, gần gũi chúng.
 • Vệ sinh tay cho bs trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh bằng xà phòng diệt khuẩn.
 • Cho bé uống men vi sinh để tăng cường sức khỏe và hệ miễn dịch đường tiêu hóa ở trẻ.

Để liên tục được tư vấn và theo dõi các thông tin dinh dưỡng cho con trẻ liên quan đến sữa, trẻ biếng ăn,bé bị tiêu chảy, trị táo bón,… hãy gọi theo số 0439.959.9691900.545439 hoặc gửi mail đến hòm thư bác sĩ Hải: bslethihai@bekhoemevui.vn để được tư vấn, giải đáp miễn phí.

Đánh giá bài viết

healthplus
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook, Zalo, Messenger
 • Bình luận

Báo cáo bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

Chào hè ưu đãi 2018, nhãn hàng Men vi sinh GOLDEN LAB mang đến mẹ vè bé chương trình QUÀ TẶNG BÉ NGOAN.

Nội dung chínhVì sao trẻ dễ bị bệnh nhiễm khuẩn đường ruộtBiểu hiện và triệu chứng của bệnh nhiễm khuẩn đường ruộtPhòng bệnh là biện pháp hữu hiệu Từ ngày 17/4/2018 hết ngày 15/5/2018, khi mua 2 hộp Men vi sinh Golden Lab (60 gói) – Mẹ sẽ nhận ngay ...

NHỮNG THỰC PHẨM NÊN VÀ KHÔNG NÊN ĂN KHI TRẺ BỊ TIÊU CHẢY

Nội dung chínhVì sao trẻ dễ bị bệnh nhiễm khuẩn đường ruộtBiểu hiện và triệu chứng của bệnh nhiễm khuẩn đường ruộtPhòng bệnh là biện pháp hữu hiệu Tiêu chảy ở trẻ em ảnh hưởng lớn đến sự tăng trưởng của trẻ, thậm chí tử vong nếu không được chăm sóc và ...

TRẺ SƠ SINH BỊ TIÊU CHẢY – MẸ CẦN LƯU Ý ĐIỀU GÌ ?

Nội dung chínhVì sao trẻ dễ bị bệnh nhiễm khuẩn đường ruộtBiểu hiện và triệu chứng của bệnh nhiễm khuẩn đường ruộtPhòng bệnh là biện pháp hữu hiệu Thời kỳ sơ sinh: từ lúc sinh ra tới khi trẻ được 1 tháng tuổi (28-30 ngày). Đặc điểm sinh lý, hệ tiêu hóa ...

BỊ TIÊU CHẢY NÊN ĂN GÌ HỒI PHỤC SỨC KHỎE

Nội dung chínhVì sao trẻ dễ bị bệnh nhiễm khuẩn đường ruộtBiểu hiện và triệu chứng của bệnh nhiễm khuẩn đường ruộtPhòng bệnh là biện pháp hữu hiệu Tiêu chảy là tình trạng khi trẻ đi ngoài phân lỏng hoặc nhiều nước trên 3 lần 1 ngày. Tiêu chảy cấp xảy ra ...


© 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
Back to Top