Bí quyết cho con ăn rau xanh

Bí quyết cho con ăn rau xanh

02/09/2014 | 3:02 Chiều   Lượt xem: 1801

Bí quyết cho con ăn rau xanh

Rau xanh có vai trò cung cấp vitamin, chất xơ và chất khoáng cần thiết cho cơ thể trẻ. Để bé hấp thụ chất dinh dưỡng từ rau xanh tốt nhất mẹ có thể học lỏm những bí quyết dưới đây!

Nên cho con ăn nhiều loại rau có lá

Những loại rau có lá như rau muống, rau ngọt, rau cải là sự lựa chọn tuyệt vời cho bé. Các loại rau lá xanh có chứa nhiều loại vitamin hơn trong củ quả. Vì thế mẹ hãy chế biến các món từ rau lá xanh thật phong phú, hấp dẫn, kết hợp màu sắc ngon mắt để thu hút bé nhé! Đặc biệt các loại rau xanh nhiều lá thường mềm và dễ chế biến, thích hợp cho bé ăn hơn. Đặc biệt với trẻ trong thời kì ăn dặm mẹ có thể nghiền lá cây và nấu cháo hoặc bột ăn dặm cho trẻ nhé!

cho-con-an-rau

Ảnh: Sưu tầm Internet

Rau xanh bố sung vitamin cho trẻ

Tuyệt đối đừng ép bé ăn quá mức

Nếu bé không thích ăn rau xanh hay bất cứ một loại thực phẩm nào khác, mẹ cũng đừng vì thế mà ép con ăn quá mức. Ăn uống do ép buộc sẽ khiến trẻ hấp thụ được ít chất dinh dưỡng hơn và càng tăng cảm giác biếng ăn ở trẻ. Thay vào chiêu áp bức, ép buộc mẹ hãy tìm cách ngon ngọt dỗ dành và dụ dỗ cho bé ăn rau thì tốt hơn.

Không lưu trữ các loại rau đã chế biến quá lâu

Các mẹ tuyệt đối không nên tái chế các món rau lưu trữ nhé. Nếu thức ăn thừa, đặc biệt là các loại rau xanh được lưu trữ quá lâu, sẽ sản xuất một lượng lớn nitrit có khả năng gây ra ngộ độc thực phẩm đặc biệt đối với những bé có cơ thể yếu và nhạy cảm.
Rau xanh và các loại củ quả là một trong những thực phẩm quan trọng hàng đầu đối với sức khỏe của mỗi người. Vì thế các mẹ hãy chú ý để con yêu được hấp thụ chất dinh dưỡng từ rau xanh một cách tối đa và lớn khỏe mỗi ngày nhé.

Phải rửa rau thật kỹ

Để đảm bảo an toàn thực phẩm cho trẻ. Mẹ nên ngâm rau trong nước 20-30 phút cho hết hoàn toàn thuốc trừ sâu, rồi rửa lại bằng nước sạch 2-3 lần, kết thúc ngâm trong hỗn hợp nước muối nhạt từ 10-15 phút để rau được khử trùng hoàn toàn.

Đánh giá bài viết

tapchiyduoc
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook, Zalo, Messenger
  • Bình luận

Báo cáo bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

MẸ CẦN LƯU Ý GÌ KHI XÂY DỰNG THỰC ĐƠN CHO BÉ BIẾNG ĂN?

Nội dung chínhBí quyết cho con ăn rau xanhNên cho con ăn nhiều loại rau có láTuyệt đối đừng ép bé ăn quá mứcKhông lưu trữ các loại rau đã chế biến quá lâuPhải rửa rau thật kỹ Mẹ cần lưu ý gì khi xây dựng thực đơn cho bé biếng ăn? Bé biếng ăn...

NHỮNG MÓN CHÁO DINH DƯỠNG TỐT CHO BÉ

Nội dung chínhBí quyết cho con ăn rau xanhNên cho con ăn nhiều loại rau có láTuyệt đối đừng ép bé ăn quá mứcKhông lưu trữ các loại rau đã chế biến quá lâuPhải rửa rau thật kỹ Những món cháo dinh dưỡng tốt cho bé Cháo là một món ăn dinh dưỡng dành cho...

MẸO NẤU ĂN HỮU HIỆU CHO BÉ SUY DINH DƯỠNG NHANH TĂNG CÂN

Nội dung chínhBí quyết cho con ăn rau xanhNên cho con ăn nhiều loại rau có láTuyệt đối đừng ép bé ăn quá mứcKhông lưu trữ các loại rau đã chế biến quá lâuPhải rửa rau thật kỹ Suy dinh dưỡng là tình trạng bé còi cọc, biếng ăn, số cân không tỉ lệ với...

THU NÀY MẸ NÊN CHO BÉ ĂN GÌ?

Nội dung chínhBí quyết cho con ăn rau xanhNên cho con ăn nhiều loại rau có láTuyệt đối đừng ép bé ăn quá mứcKhông lưu trữ các loại rau đã chế biến quá lâuPhải rửa rau thật kỹ Tiết trời mùa thu, sáng se lạnh, trưa nắng ẩm đôi khi có mưa làm vi khuẩn...


© 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
Back to Top