BÍ QUYẾT GIÚP BÉ TĂNG CÂN DÀNH CHO CÁC MẸ | BÉ KHỎE MẸ VUI

Bí quyết giúp bé tăng cân dành cho các mẹ

08/05/2018 | 11:23 Sáng   Lượt xem: 459

 

Rất nhiều bà mẹ vẫn thường hay thắc mắc, vì sao con mình thường ăn nhiều, ăn đủ bữa mà vẫn không lên cân? Và có cách nào giúp bé tăng cân hiệu quả? Thấu hiểu nỗi lo đó, các chuyên gia đã vào cuộc và đưa ra những thông tin hữu ích.

Vì sao bé ăn nhiều mà vẫn không tăng cân?

Bữa ăn, ăn uống không đúng cách dù ăn nhiều: Nhiều bà mẹ có một sai lầm lớn là cho trẻ ăn nhiều,trẻ ăn no là đầy đủ nhưng không, bởi thức ăn nhiều đi kèm với chất lượng thức ăn có đủ dinh dưỡng hay không mới quan trọng nên có những trẻ ăn ít nhưng đủ chất trọng lượng cân vẫn lên đều là vậy. Ngoài dinh dưỡng thiếu thì ăn nhiều lại gây thừa các chất khác ảnh hưởng tới sức khỏe trẻ.

Trẻ không muốn ăn: Trẻ không thích ăn món ăn đó, trẻ đã ăn no hay vì lí do nào đó chúng ta vẫn ép trẻ ăn. Điều này dẫn đến tâm lý trẻ không được thoải mái quá trình hấp thu của trẻ sẽ bị ảnh hưởng.

Bữa ăn không đều: nhịp tiêu hóa trẻ ảnh hưởng khả năng hấp thụ yếu dẫn đến châm tăng cân nếu Cha mẹ cho trẻ ăn không đúng, cho ăn quá nhiều bữa này nhưng ít ở bữa sau không đều đặn.

Trẻ ăn không đúng giờ, đúng bữa: các chức năng cơ thể con người đều tuân thủ theo một chu trình nhất định. vì vậy ăn uống không đúng bữa, không đúng giờ gây rối loạn chuyển hóa ảnh hưởng tới quá trình hấp thu dinh dưỡng ở trẻ.

Làm thế nào giúp bé tăng cân?

Theo các chuyên gia, để giúp bé tăng cân hiệu quả, cha mẹ cần chú ý thay đổi thói quen trong bữa ăn của trẻ từ những điều nhỏ nhất như sau:

Ăn các loại bánh hay bột làm từ ngũ cốc nguyên hạt rất tốt cho việc tăng cân của trẻ.

Giúp bé tăng cân sau ốm thì việc bổ sung ngay các thức ăn giàu chất đạm chất béo có lợi khi trẻ vừa ốm dậy nhé.

Chế biến đa dạng các món ăn tránh trẻ nhàm chán dẫn đến bỏ ăn, trộn các thức ăn giàu dinh dưỡng vào các món yêu thích của trẻ điều này nhằm với trẻ không thích ăn món ăn đó dù thức ăn đó rất tốt cho sức khỏe.

bí quyết giúp bé tăng cân

   Các loại bánh làm từ ngũ cốc tốt cho việc tăng cân của trẻ

Cách để bé tăng cân hữu hiệu nhất là tạo cảm giác thèm ăn, kích thích ăn uống giúp trẻ hấp thu tốt thì ngoài việc bổ sung các chất Vitamin D, các nhóm Vitamin nhóm B, kẽm, selen,… đặc biệt là không nên lạm dụng nhiều những chất đó thì hãy vui chơi với trẻ, dỗ dành trẻ ăn, tạo không khí thoải mái cho trẻ muốn ăn hơn là bị ép ăn.

 

Ngoài các cách giúp trẻ tăng cân ở trên, việc khuyến khích trẻ uống nước lọc, hạn chế uống nước trái cây là bí quyết mà các mẹ cần biết nếu muốn bé nhà mình lên cân. Ngạc nhiên quá phải không, nước trái cây chứa khá nhiều đường và ít giá hỗ trợ điều trị dinh dưỡng thậm trí uống nhiều bị tiêu chảy ảnh hưởng tới rất nhiều cân nặng của trẻ.

Nếu bạn đang quan tâm tới cân nặng của trẻ thì hãy tham khảo ý kiến các chuyên gia, họ sẽ kiểm tra sức khỏe của trẻ với những vấn đề ảnh hưởng tới việc hấp thu dinh dưỡng và đưa ra những lời khuyên hữu ích giúp trẻ tăng cân mộ cách an toàn, hiệu quả.

 

Đánh giá bài viết

healthplus
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook, Zalo, Messenger
  • Bình luận

Báo cáo bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

Giật mình khi trẻ tăng cân quá nhanh

Nội dung chínhVì sao bé ăn nhiều mà vẫn không tăng cân?Làm thế nào giúp bé tăng cân? Chuyện tăng cân của trẻ luôn là những mối quan tâm hàng đầu của các mẹ. Bởi lẽ, ở những năm tháng đầu đời, cân nặng và chiều cao là những thước đo quan trọng nhất phản...

Nên làm gì khi trẻ sơ sinh chậm tăng cân

Nội dung chínhVì sao bé ăn nhiều mà vẫn không tăng cân?Làm thế nào giúp bé tăng cân? Thông thường một đứa trẻ sơ sinh có xu hướng giảm hoặc đứng cân trong vài ngày đầu sau sinh. Khoảng thời gian sau đó, cơ thể bé sẽ tăng tốc hấp thu và tăng cân đều...

Trẻ sơ sinh chậm tăng cân từ những nguyên nhân đơn giản nhất

Nội dung chínhVì sao bé ăn nhiều mà vẫn không tăng cân?Làm thế nào giúp bé tăng cân? Việc chăm sóc một đứa trẻ sơ sinh chưa bao giờ là dễ dàng, đặc biệt khó khăn hơn với những người mới làm mẹ, làm cha lần đầu. Lo lắng, thậm chí là hốt hoảng khi...

Ăn tốt nhưng không tăng cân – Là do bé hay do mẹ?

Nội dung chínhVì sao bé ăn nhiều mà vẫn không tăng cân?Làm thế nào giúp bé tăng cân? Không chỉ những đứa trẻ biếng ăn mới khiến cha mẹ lo lắng mà chính những đứa trẻ ăn nhiều mà không lên cân cũng là một nỗi lo không kém của cha mẹ. Hiểu được nguyên...


© 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
Back to Top