Bột cho bé ăn dặm: Cách nấu bột ăn dặm cho bé

Bột cho bé ăn dặm: Cách nấu bột ăn dặm cho bé

06/06/2014 | 10:30 Sáng   Lượt xem: 47556

Bột cho bé ăn dặm

Con yêu đã bắt đầu bước sang tháng thứ 6 trông cao lớn hơn rõ rệt. Để giúp con có sự phát triển toàn diện bạn nên thiết lạp lại chế độ dinh dưỡng cho bé từ việc bổ sung bột cho bé ăn dặm.

Bột cho bé ăn dặm bổ sung nguồn dinh dưỡng

Khi bé bước sang tháng thứ 3 trở lên, bé bắt đầu có những thay đổi mới như tập lẫy, tập bò và chập chững biết đi. Để thực hiện những hoạt động đó, bắt buộc cơ thể trẻ cần nạp thêm năng lượng và không thể chỉ phụ thuộc vào sữa mẹ nữa. Mẹ cần cho bé tập ăn dặmbột là thức ăn tốt nhất cho bé ăn dặm.

Bởi trong thời kì ăn dặm thức ăn cần đảm bảo loãng mịn để bé dễ nuốt và không nôn trớ. Hơn nữa, bột là dạng thức ăn dễ kết hợp với các thực phẩm giàu dinh dưỡng khác như thịt, trứng rau củ quả. Các loại thức ăn được xay nhuyễn tạo thành nguồn dinh dưỡng tổng hợp dễ bổ sung đem lại hiệu quả dinh dưỡng cao cho bé ăn dặm.

Sự giàu có thành phần tinh bột (gạo, kiều mạch, yến mạch, đậu, đỗ thích hợp…) là nguồn dinh dưỡng chính cung cấp cho cơ thể trẻ. Ngoài ra bột ăn dặm là nguồn thức ăn chưa nhiều đạm thực vật, chất xơ, chất béo và nguồn vitamin khoáng chất. Những thành phần dinh dưỡng trên giúp trẻ chống duy dinh dưỡng, hộ trơ tiêu hoá, trí não và tăng cường sự phát triển toàn diện ở bé trong thời kì ăn dặm.

Bột cho bé ăn dặm: Cách nấu bột ăn dặm cho bé

Ảnh: Sưu tầm Internet

Bột cho bé ăn dặm

Cách nấu bột cho bé ăn dặm

Để giúp bé cảm thấy ăn ngon với bột ăn dặm các mẹ cũng cần có bí quyết để nấu bột ăn dặm ngon cho bé.

Bước một: Chọn thành phần. Bắt đầu với các loại thực phẩm chọn lọc như cà rốt, khoai tây, củ cải, trắng, súp lơ… để đảm bảo rằng bé không bị dị ứng thức ăn. Rửa thực phẩm thật sạch, cắt bỏ những phần rắn như lõi, vỏ, cuống… để tránh cho bé bị hóc thức ăn.

Bước hai: Ngâm và nấu. Chọn một miếng vải lọc siêu mềm để gạn và rây thực phẩm sau khi xay, cố gắng giữ lại dưỡng chất của chúng, một số rau quả có thể nướng chín và nghiền nhuyễn cho bé dùng.

Bước ba: Đút bé ăn và lưu trữ thức ăn. Cho bé sử dụng một số lượng nhỏ ngay lập tức, phần còn lại nên cho vào tủ lạnh ngay. Thức ăn tự chế biến giúp bạn yên tâm vì nó có thể lưu trữ trong tủ lạnh ba ngày hoặc ngăn đá khoảng hai tháng.

Bột cho bé ăn dặm – cách nấu bột ăn dặm cho bé

Để liên tục được tư vấn và theo dõi các thông tin dinh dưỡng cho bé,Rối loạn tiêu hoáTrẻ sơ sinh liên quan đến sữa,Trẻ ăn dặm, trẻ biếng ăn,bé bị tiêu chảy, Trị táo bón,… hãy gọi theo số 0439.959.9691900.545439 hoặc gửi mail đến hòm thư bác sĩ Hải: bslethihai@bekhoemevui.vn để được tư vấn, giải đáp miễn phí.

Có thể bạn quan tâm : 

Đánh giá bài viết

tapchiyduoc
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook, Zalo, Messenger
  • Bình luận

Báo cáo bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

Khi nào cần đưa trẻ tiêu chảy đến bệnh viện

Nội dung chínhBột cho bé ăn dặmBột cho bé ăn dặm bổ sung nguồn dinh dưỡngCách nấu bột cho bé ăn dặmBột cho bé ăn dặm – cách nấu bột ăn dặm cho bé Tiêu chảy là bệnh phổ biến ở trẻ em và xảy ra nhiều nhất vào mùa hè.  Không giống như người...

Mẹ phải làm gì để bảo vệ sức khỏe trẻ mùa nắng nóng

Nội dung chínhBột cho bé ăn dặmBột cho bé ăn dặm bổ sung nguồn dinh dưỡngCách nấu bột cho bé ăn dặmBột cho bé ăn dặm – cách nấu bột ăn dặm cho bé Nắng nóng kèm theo sự thay đổi ngột của nhiệt độ tạo môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn, siêu...

Giật mình khi trẻ tăng cân quá nhanh

Nội dung chínhBột cho bé ăn dặmBột cho bé ăn dặm bổ sung nguồn dinh dưỡngCách nấu bột cho bé ăn dặmBột cho bé ăn dặm – cách nấu bột ăn dặm cho bé Chuyện tăng cân của trẻ luôn là những mối quan tâm hàng đầu của các mẹ. Bởi lẽ, ở những năm...

Nên làm gì khi trẻ sơ sinh chậm tăng cân

Nội dung chínhBột cho bé ăn dặmBột cho bé ăn dặm bổ sung nguồn dinh dưỡngCách nấu bột cho bé ăn dặmBột cho bé ăn dặm – cách nấu bột ăn dặm cho bé Thông thường một đứa trẻ sơ sinh có xu hướng giảm hoặc đứng cân trong vài ngày đầu sau sinh. Khoảng...


© 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
Back to Top