Bú bình: Con yêu cùng mẹ tập bú bình nhé!

Bú bình: Con yêu cùng mẹ tập bú bình nhé!

23/12/2013 | 10:58 Sáng   Lượt xem: 1295

Con à, bú bình giống như bài học ăn thứ hai của con vậy. Con sẽ học cách bú thêm sữa ngoài, để có đủ dinh dưỡng cho con mẹ lớn nhanh hơn. Và mẹ cũng sắp đi làm nữa, con có thể bú sữa mẹ ngay cả khi mẹ vắng nhà. Thế nên hai mẹ con cùng tập bú bình nhé con yêu.

Mẹ nên chọn bình nhựa hay thủy tinh?

Mẹ lo lắng nên chọn bình nhựa hay bình thủy tinh sẽ tốt cho con hơn. Bình nhựa nhẹ hơn và mẹ sẽ không lo chúng vỡ, có thể làm đau con. Nhưng liệu con có thích sự trong suốt và lung linh của bình thủy tinh? Nếu là trước đây mẹ sẽ không ngần ngại mà chọn bình thủy tinh vì rất nhiều loại nhựa có chứa một chất có tên là Bisphenol A (BPA) sẽ đe dọa sức khỏe của con.

Nhưng giờ đây hầu hết chai nhựa cho trẻ em được sản xuất đều không có thành phần  BPA, mẹ chỉ cần chọn loại nhựa tốt nhất cho con là được. Nó thật nhẹ vì con có thể ôm chúng một cách dễ dàng. Và mẹ tin là con sẽ yêu bình sữa mới này vì chúng cũng lung linh không kém gì thủy tinh.

Con yêu tập bú bình nhé!

Con thấy thích thú với việc bú bình chứ?

Còn núm vú thì sao?

Con à, núm vú được làm từ silicon hoặc cao su để con cảm thấy mềm mại như khi ti mẹ đấy. Mỗi loại núm sẽ có lượng chảy khác nhau tùy thuộc độ rộng của cái lỗ ở đầu vú. Mẹ sẽ cho con thử một vài loại, mẹ con mình sẽ chọn loại con thích nhất nhé. Và con yên tâm, mẹ sẽ thường xuyên kiểm tra xem núm vú có bị mòn hay nứt không và mẹ sẽ đổi núm vú mới cho con khi chúng quá mòn hoặc đục màu hơn.

Mẹ pha sữa cho con nhé

Lần trước, sau khi con bú xong, mẹ cũng đã rửa sạch bằng nước ấm, để ráo. Lần này, mẹ đã diệt khuẩn bằng cách ngâm bình và núm vú trong nước sôi 5 phút, vớt ra, mẹ mới pha sữa cho con đó.

Con có thể dùng bình để bú sữa mẹ khi mẹ vắng nhà hoặc sữa công thức dành riêng cho con. Mẹ luôn pha đúng theo công thức như hướng dẫn. Vì quá nhiều nước có thể làm giảm bớt dưỡng chất cho con, trong khi quá ít nước sẽ khiến con khó tiêu hóa.

Tre tap bu binh

Mẹ đã diệt khuẩn cẩn thận bình sữa cho con rồi nhé

Nào giờ thì con mang yếm nhé, nó giúp quần áo con không bị dính sữa, trông con rất ra dáng một nhà thưởng thức đồ ăn sành điệu. Mẹ sẽ đặt con trong nôi, cho đầu con hơi cao hơn một chút, như vậy con sẽ dễ bú hơn. Mẹ sẽ hướng dẫn con dần dần để con có thể tự ôm bình nhé.

Sữa như vậy liệu có quá nóng không? Có lẽ con thích sữa âm ấm, giống như độ ấm trong phòng. Nếu con thích sữa ấm hơn chút nữa, mẹ sẽ đặt bình sữa trong cốc nước nóng vài phút. Chắc chắn là mẹ sẽ không dùng lò vi sóng vì nó có thể quá nóng làm phỏng con. Trước khi mẹ cho con bú bình, mẹ thường dùng đầu ngón tay để kiểm tra nhiệt độ của sữa, thay vì dùng cổ tay. Sữa vừa đủ ấm đúng không con yêu.

Có phải khi con cảm thấy đủ, con sẽ không mút núm vú nữa và quay đi không vậy? Nếu lớn hơn chút nữa, con sẽ đẩy cả cái bình đi ấy chứ. Con bú thêm chút nữa nhé. Được rồi, chúng ta sẽ bú thêm vào lần sau vậy. Mẹ giúp con dễ chịu hơn nhé. Con cảm thấy thoải mái khi được ôm vào lòng hay bế đứng lên và tựa vào vai mẹ như vậy chứ? Mẹ vỗ nhẹ và xoa lưng cho con dễ tiêu hơn nhé.

Con yêu mau lớn nhé, mẹ yêu con nhiều lắm.

Đánh giá bài viết

healthplus
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook, Zalo, Messenger
  • facebook
  • Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

© 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
Back to Top