Bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé yêu - Bé khỏe mẹ vui

Bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé yêu

22/03/2014 | 9:58 Sáng   Lượt xem: 3705

Bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé yêu

Bé yêu cần nhiều dưỡng chất cho sự phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ. Vậy là sao để mẹ chuẩn bị được cho bé một bữa ăn như thế?

Trước tiên mẹ cần cân đối các loại thực phẩm trong bữa ăn cho bé. Không nên vì sở thích riêng mà cho bé ăn quá nhiều hoặc quá ít một loại thức ăn nào đó. Bạn nên có một kế hoạch ăn uống chừng mực, đan xen cả đồ bé thích và bé cần.

Bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé yêu

Ảnh: Sưu tầm Internet

Bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé yêu

Không chỉ cân đối mà các loại món ăn của bé cũng cần đa dạng để mẹ có nhiều sự lựa chọn cũng như trẻ không có cảm giác nhàm chán trong bữa ăn hằng ngày. Hơn nữa cũng là để đảm bảo cung cấp đầy đủ các loại chất dinh dưỡng cần thiết vì không một thực phẩm thiên nhiên nào có thể hoàn hảo tới mức cung cấp đầy đủ mọi chất dinh dưỡng.

Bữa ăn hàng ngày nên có đủ thịt cá và rau quả tươi. Điều quan trọng nhất khi chế biến các món ăn hàng ngày là các món hợp khẩu vị và khả năng tiêu hóa của của trẻ. Mẹ đừng quên hạn chế nấu các đồ ăn mặn, cay.

Điều quan trọng thứ 3 làm nên một bữa ăn dinh dưỡng cho trẻ đó là hãy tham gia bữa ăn gia đình. Bé sẽ biết cách bắt chước các thành viên khác cách ăn uống và nhai nuốt. Trong bữa ăn đông vui bé cũng có nhiều cảm hứng ăn uống hơn.

Ngoài ra, bữa ăn hàng ngày nên tăng cường sử dụng các loại rau, củ, quả trái cây tươi vì đây là nguồn thực phẩm tốt, chứa nhiều vitamin giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng và giàu chất xơ, thuận lợi cho tiêu hóa, giúp trẻ mạnh khỏe và chóng lớn.

Mẹ cố gắng để các thành phần dinh dưỡng trong bữa ăn của trẻ được phát huy hết tác dụng, từ cách chế biến tới thời gian cho bé ăn đều sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ bé hấp thu dưỡng chất.

Rate this post
tapchiyduoc
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook, Zalo, Messenger
 • Bình luận


  Báo cáo bài viết

  Bài viết cùng chuyên mục

  CÁC CHẤT DINH DƯỠNG CẦN THIẾT CHO SỰ PHÁT TRIỂN CỦA TRẺ

  Nội dung chínhBữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé yêu Các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của bé Bé yêu đang lớn lên và phát triển từng ngày. Vậy nên, con cần được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của cơ...

  3 nguyên tắc dinh dưỡng cho bé ăn dặm từ 6 tháng tuổi

  Nội dung chínhBữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé yêu 3 nguyên tắc dinh dưỡng cho bé ăn dặm từ 6 tháng tuổi Từ 6 tháng tuổi, bé đã có thể bắt đầu học ăn dặm. Ngoài việc phải lựa chọn phương pháp dinh dưỡng phù hợp cho bé, các bậc phụ huynh...

  NHỮNG ĐIỀU CẦN NHỚ TRONG THỜI KÌ CHO CON BÚ

  Nội dung chínhBữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé yêu Những điều cần nhớ trong thời kì cho con bú Làm mẹ là niềm hạnh phúc lớn lao của người phụ nữ. Tuy nhiên, bên cạnh niềm hạnh phúc ấy là nỗi lo trong quá trình chăm sóc con cái. Vì thế, để...

  Chế độ dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh mẹ cần phải biết

  Nội dung chínhBữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé yêu       Con sinh ra khỏe mạnh, tăng cân đều là mong muốn của rất nhiều người mẹ. Một trong những yếu tố quan trọng nhất để bé luôn phát triển tốt đó là dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh. Tất cả chúng ta...

  
  © 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
  Back to Top