Cách chăm sóc làn da đẹp cho em bé | Bé khỏe mẹ vui

Cách chăm sóc làn da đẹp cho em bé

19/06/2014 | 2:54 Sáng   Lượt xem: 2476

Chăm sóc làn da đẹp cho em bé

Làn da em bé vốn mịn màng và đẹp. Tuy nhiên, nếu không có chế độ chăm sóc đặc biệt làn da ấy rất dễ bị tổn thương, thậm chí gây ảnh hưởng tới sức khoẻ bé.

Tránh tiếp xúc lâu dưới ánh nắng mặt trời

Việc cho trẻ tắm nắng rất tốt cho cơ thể và làn da của bé, nhưng bạn không nên để trẻ tiếp xúc quá dài dưới ánh sáng mặt trời,hoặc không khí quá khô. Các bà mẹ cần giữ thói quen chăm sóc da em bé hàng ngày, vừa chống nắng cho bé vừa giữ cho làn da bé có độ ẩm vừa đủ.

Bảo vệ làn da mỏng manh của bé khỏi những tia có hại từ mặt trời là bước chăm sóc quan trọng nhất cho làn da của con bạn. Nếu bạn đưa con đi đâu đó giữa trưa nắng, hãy nhớ mặc đồ kín để chống nắng cho bé và đội nón để che nắng. Dùng kem chống nắng phù hợp với những phần da bé không thể che được bằng quần áo hay vải, như bàn tay của bé và gương mặt.

Nếu bạn vẫn muốn tắm nắng cho trẻ thì nên chọn ngày trời dâm mát và cho trẻ tắm nắng khoảng 6 đến 7h sáng khi mà ánh nắng vẫn trong và nhẹ. Thời gian tắm nắng từ 5 đến 15 phút. Thời tiết mùa hè bạn không nên để trẻ nô đùa ngoài trời quá nhiều, khiến mồ hôi, bụi bẩn và tia bức xạ nhiệt.

Cách chăm sóc làn da đẹp cho em bé

Ảnh: Sưu tầm Internet

Bạn không nên để trẻ nô đùa dưới nắng sẽ ảnh hưởng tới da bé!

Chống khô da và da mẩn đỏ cho bé

Nhiều bé, và cả người lớn, bị khô da và mẩn đỏ trên da. Bạn có thể kiểm soát chứng khô da và mẩn đỏ bằng cách sử dụng các loại sữa tắm tự nhiên, canh nhiệt độ nước tắm và sử dụng sản phẩm dưỡng ẩm cho da ngay sau khi tắm. Trong bữa ăn, bạn có thể thêm một số loại dầu ăn tốt cho sức khỏe. Nếu thấy da bé có những biểu hiện bất thường, bạn nên đưa bé đến bác sĩ hoặc trung tâm y tế ngay để có chẩn đoán đúng cho việc chăm sóc da cho bé.

Hăm tã và những ảnh hưởng đến da

Hăm tã là hiện tượng xảy ra khi da em bé tiếp xúc với tã bị bí hơi, bị rát, tạo thành những mảng đỏ tại nơi miếng tã tiếp xúc với da bé. Trung bình, cứ ba em bé sử dụng tã thì 1 em bị hiện tượng này. Hiện tượng này xảy ra khi da bé bị tiếp xúc với những chất thải bám trên tã và dính vào da bé.

Đánh giá bài viết

healthplus
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook, Zalo, Messenger
  • Bình luận

Báo cáo bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

Trẻ sơ sinh tiêu chảy, mẹ có nên kiêng khem?

Nội dung chínhTránh tiếp xúc lâu dưới ánh nắng mặt trờiChống khô da và da mẩn đỏ cho béHăm tã và những ảnh hưởng đến da Trước khi ra đời, dây rốn chính là dây nối khăng khít nhất giữa mẹ và bé. Sau khi chào đời, sữa mẹ sẽ thay thế dây rốn mang đến...

Những mối lo ngại khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy

Nội dung chínhTránh tiếp xúc lâu dưới ánh nắng mặt trờiChống khô da và da mẩn đỏ cho béHăm tã và những ảnh hưởng đến da Không giống như tình trạng táo bón dễ nhận biết, trẻ sơ sinh bị tiêu chảy thường biểu hiện ở sự thay đổi trong cách đi tiêu nhưng nếu ...

4 sai lầm “chết người” của mẹ khi chăm sóc trẻ tiêu chảy

Nội dung chínhTránh tiếp xúc lâu dưới ánh nắng mặt trờiChống khô da và da mẩn đỏ cho béHăm tã và những ảnh hưởng đến da Theo những nghiên cứu mới nhất, tiêu chảy cấp là nguyên nhân thứ hai gây tử vong chỉ sau nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính. Một trong những ...

Trẻ có thể tử vong nếu mẹ bù nước, điện giải sai cách

Nội dung chínhTránh tiếp xúc lâu dưới ánh nắng mặt trờiChống khô da và da mẩn đỏ cho béHăm tã và những ảnh hưởng đến da Ngày hè là thời điểm “nóng” của dịch bệnh tiêu chảy, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Đây cũng được coi là một nỗi ám ảnh của các mẹ, bởi...


© 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
Back to Top