Cách vệ sinh vùng kín cho bé

Cách vệ sinh vùng kín cho bé

06/10/2013 | 8:44 Sáng   Lượt xem: 1643

Cách vệ sinh vùng kín cho bé

Mẹ cần hiểu sự khác biệt giữa bộ phận sinh dục của bé trai và bé gái để chọn đúng cách vệ sinh cho bé.

Cách vệ sinh cho bé trai

Nếu bé còn dùng bỉm, mẹ nhớ vệ sinh dương vật và bìu cho bé sau mỗi lần thay bỉm. Mẹ không nên chỉ vệ sinh hậu môn và lau khô rồi thay bỉm mới luôn.

cách vệ sinh vùng kín cho bé

Ảnh: Sưu tầm Internet

Với bé trai chưa cắt bỏ bao quy đầu: Bao quy đầu là lớp da ở đầu dương vật của bé, lớp da này sẽ tuột xuống dần khi bé lớn lên. Với những bé chưa cắt bao quy dầu, mẹ không nên kéo mạnh lớp da này để tránh các vấn đề về sức khỏe cho bé.

Vệ sinh cho bé gái

Để giúp bé giữ vệ sinh sạch sẽ, mẹ phải lau từ trước ra sau hậu môn để tránh mầm bệnh từ hậu môn xâm nhập vào âm đạo làm bé bị ngứa hay khó chịu.

Xà phòng không mùi

Vì da bé rất nhạy cảm, mẹ nên chọn loại xà phòng không mùi và không cồn để rửa vệ sinh hay tắm cho bé.

Sử dụng dầu gội và dầu tắm

Bé thường thích nghịch nước mỗi khi tắm. Vì thế mẹ hãy căn thời gian cho bé chơi và nhớ chỉ sử dụng xà phòng vào lúc cuối để đảm bảo bé không phải chơi trong nước xà phòng quá lâu, tránh các vấn đề về da và viêm nhiễm sinh dục.

Lau khô

Bé rất thích nghịch nước mọi lúc mọi nơi, tuy nhiên bộ phận sinh dục bị ẩm và ướt do nước sẽ là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn hoạt động và gây bệnh. Vì thế mẹ cần chú ý rửa sạch và lau khô cho bé ngay sau khi bé nghịch nước.

Chất liệu cotton

Bé có thể mặc quần lót bằng vải cotton ngay sau thời gian dừng dùng bỉm. Loại vải này giúp da bé khô thoáng và tránh các bệnh đường sinh dục.

Các bệnh nhiễm khuẩn đường sinh dục

Thường hiếm gặp ở độ tuổi của bé mới biết đi. Tuy nhiên, nếu nhận thấy bé bị ngứa hay nổi mẩn ở bộ phận sinh dục, mẹ cần chú ý chăm sóc kỹ càng hơn để phòng bệnh.

Khi nào nên đưa bé đi khám

Nếu nhận thấy mùi lạ hay có chất thải/ dịch lạ tại cơ quan sinh dục khi vệ sinh cho bé, mẹ cần đưa bé đi khám để phòng và điều trị bệnh kịp thời.

Cách vệ sinh vùng kín cho bé – Theo vnxpress.net

Rate this post
healthplus
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook, Zalo, Messenger
 • Bình luận


  Báo cáo bài viết

  Bài viết cùng chuyên mục

  Trẻ sơ sinh tiêu chảy, mẹ có nên kiêng khem?

  Nội dung chínhCách vệ sinh vùng kín cho béCách vệ sinh cho bé traiVệ sinh cho bé gáiXà phòng không mùiSử dụng dầu gội và dầu tắmLau khôChất liệu cottonCác bệnh nhiễm khuẩn đường sinh dụcKhi nào nên đưa bé đi khám Trước khi ra đời, dây rốn chính là dây nối ...

  Những mối lo ngại khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy

  Nội dung chínhCách vệ sinh vùng kín cho béCách vệ sinh cho bé traiVệ sinh cho bé gáiXà phòng không mùiSử dụng dầu gội và dầu tắmLau khôChất liệu cottonCác bệnh nhiễm khuẩn đường sinh dụcKhi nào nên đưa bé đi khám Không giống như tình trạng táo bón dễ nhận ...

  4 sai lầm “chết người” của mẹ khi chăm sóc trẻ tiêu chảy

  Nội dung chínhCách vệ sinh vùng kín cho béCách vệ sinh cho bé traiVệ sinh cho bé gáiXà phòng không mùiSử dụng dầu gội và dầu tắmLau khôChất liệu cottonCác bệnh nhiễm khuẩn đường sinh dụcKhi nào nên đưa bé đi khám Theo những nghiên cứu mới nhất, tiêu chảy ...

  Trẻ có thể tử vong nếu mẹ bù nước, điện giải sai cách

  Nội dung chínhCách vệ sinh vùng kín cho béCách vệ sinh cho bé traiVệ sinh cho bé gáiXà phòng không mùiSử dụng dầu gội và dầu tắmLau khôChất liệu cottonCác bệnh nhiễm khuẩn đường sinh dụcKhi nào nên đưa bé đi khám Ngày hè là thời điểm “nóng” của dịch bệnh ...

  
  © 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
  Back to Top