Cẩn trọng khi cho bé cùng đi siêu thị - Bé khỏe mẹ vui

Cẩn trọng khi cho bé cùng đi siêu thị

17/05/2014 | 2:33 Chiều   Lượt xem: 3120

Khi cho bé đi siêu thị cùng, các mẹ thường lựa chọn giải pháp cho trẻ ngồi xe đẩy. Nhưng ba mẹ phải rất chú ý bởi vì bé có thể bị chấn thương vùng đầu, vùng cổ nếu bị ngã khỏi những chiếc xe đẩy hàng trong siêu thị. Vài mẹo sau sẽ giúp bạn hạn chế được điều này.

Nên để cho bé tự đi bộ

Nếu bé đã đủ tuổi để bước theo mẹ khi đi mua hàng trong siêu thị thì bạn nên để bé duy trì thói quen này. Nó không chỉ giúp bé tránh bị tai nạn với những chiếc xe đẩy hàng mà còn tăng cường sức khỏe cho bé.

Cẩn trọng khi cho bé cùng đi siêu thị

Ảnh: Sưu tầm Internet

Không nên cho trẻ đứng nhấp nhổm trên xe đẩy

Không để bé tự trèo lên xe đẩy

Một số bé có thói quen tự tìm đến khu vực để xe và trèo lên đó trước mà không cần đến sự trợ giúp của cha mẹ. Trọng lượng của bé sẽ làm mất lực cân bằng của xe, nhất là khi bé trèo lên từ một bên hoặc đứng nhún nhảy trên xe đẩy hàng.

Bạn nên cảnh báo bé không được tự ý trèo lên xe đẩy khi cha mẹ chưa cho phép. Bạn cũng không nên để bé trèo lên một bên của xe; thay vào đó, bạn có thể nhấc bé ngồi an toàn vào xe. Tránh tuyệt đối việc bé đứng hoặc thò tay vào những bộ phận trên xe khi xe đang chạy.

Không để bé một mình trên xe đẩy

Bạn nên đảm bảo rằng bé sẽ được an toàn trong suốt hành trình mua sắm. Chỉ một phút bạn rời mắt khỏi bé, bé cũng có thể bị ngã. Những lúc bạn mải chọn hàng, bạn nên đặt bé ra khỏi xe đẩy.

Chọn loại xe đẩy dành cho các bé

Loại này có không gian đủ rộng để giữ bé an toàn trên xe. Ngoài ra, loại xe này cũng thường thấp và trông chắc chắn hơn những loại khác. Do đó, khả năng bé bị ngã ra ngoài khi ngồi trên xe là tương đối thấp hoặc hầu như không có.

Nếu xe đẩy hàng có đính kèm dây an toàn dành cho các bé, bạn nên sử dụng chúng. Nó khiến cho bé không thể tự do nghịch ngợm nên cũng hạn chế việc bé có thể bị ngã hoặc rơi ra ngoài xe.

Không xếp hàng hóa chung với chỗ ngồi của bé

Cuối cùng, bạn nên lưu ý không bao giờ cho bé ôm hàng hoặc xếp hàng chồng đống xung quanh khu vực an toàn của bé trên xe. Chúng sẽ khiến bé ngồi không vững nên dễ bị ngã. Tốt nhất, bạn nên để hàng ở khu vực giỏ của xe đẩy.

Đánh giá bài viết

tapchiyduoc
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook, Zalo, Messenger
  • Bình luận

Báo cáo bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

Trẻ sơ sinh tiêu chảy, mẹ có nên kiêng khem?

Nội dung chínhNên để cho bé tự đi bộKhông để bé tự trèo lên xe đẩyKhông để bé một mình trên xe đẩyChọn loại xe đẩy dành cho các béKhông xếp hàng hóa chung với chỗ ngồi của bé Trước khi ra đời, dây rốn chính là dây nối khăng khít nhất giữa mẹ và...

Những mối lo ngại khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy

Nội dung chínhNên để cho bé tự đi bộKhông để bé tự trèo lên xe đẩyKhông để bé một mình trên xe đẩyChọn loại xe đẩy dành cho các béKhông xếp hàng hóa chung với chỗ ngồi của bé Không giống như tình trạng táo bón dễ nhận biết, trẻ sơ sinh bị tiêu chảy...

4 sai lầm “chết người” của mẹ khi chăm sóc trẻ tiêu chảy

Nội dung chínhNên để cho bé tự đi bộKhông để bé tự trèo lên xe đẩyKhông để bé một mình trên xe đẩyChọn loại xe đẩy dành cho các béKhông xếp hàng hóa chung với chỗ ngồi của bé Theo những nghiên cứu mới nhất, tiêu chảy cấp là nguyên nhân thứ hai gây tử...

Trẻ có thể tử vong nếu mẹ bù nước, điện giải sai cách

Nội dung chínhNên để cho bé tự đi bộKhông để bé tự trèo lên xe đẩyKhông để bé một mình trên xe đẩyChọn loại xe đẩy dành cho các béKhông xếp hàng hóa chung với chỗ ngồi của bé Ngày hè là thời điểm “nóng” của dịch bệnh tiêu chảy, đặc biệt là ở trẻ...


© 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
Back to Top