Cha mẹ làm gì để bảo vệ xương của bé ? - Bé khỏe mẹ vui

Cha mẹ làm gì để bảo vệ xương của bé ?

05/05/2016 | 10:54 Sáng   Lượt xem: 7849

Khi còn bé, xương của bé còn khá yếu và có khả năng bị các bệnh về xương như còi xương, nhiễm khuẩn…Nếu không có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý, xương của trẻ sẽ không có điều kiện phát triển hoàn hảo nhất. Vậy cha mẹ làm gì để có thể bảo vệ xương của trẻ?

Cha mẹ nên phòng ngừa các bệnh về xương cho con từ thời thơ ấu

 • Điều quan trọng nhất cần lưu ý, ở mọi lứa tuổi, các biện pháp tác động đến xương đều làm ảnh hưởng đến sức khỏe của xương.
 • Xương phát triển nhanh trong giai đoạn từ 0-19 tuổi.
 • Khi trẻ lớn, xương của trẻ sẽ phát triển cho đến khi chạm ngưỡng khối xương tối đa (PBM)
 • PBM là lượng xương lớn nhất mà một người có thể có được.
 • PBM thường hoàn thiện ở mức 20 tuổi và tuổi trưởng thành.
 • Trẻ em và thanh thiếu niên có mức PBM cao hơn có khả năng loãng xương thấp hơn khi về già.

image_from_url

Cha mẹ có thể làm gì để bảo vệ xương của bé?

Ngay từ bây giờ, các cha mẹ hoàn toàn có thể thay đổi các chế độ ăn uống, sinh hoạt góp phần bảo vệ và phát triển xương cho bé.

 • Cung cấp một chế độ ăn uống cân bằng, điều độ bao gồm các thực phẩm giàu canxi như sữa, sữa chua và các loại rau lá xanh và các loại thực phẩm có bổ sung canxi. Bên cạnh đó, các cha mẹ cũng nên tìm cho trẻ các sản phẩm có chứa canxinano, tăng cường lượng canxi hấp thụ trong máu/.
 • Hãy chắc chắn rằng con bạn nhận được vừa đủ lượng vitamin D. Các cha mẹ ngoài bổ sung vitamin D qua các thực phẩm, còn có thể cho các bé tắm nắng, từ 10-15’ trước 9h sáng.
 • Đảm bảo cho trẻ hoặc vận động trẻ tham gia các hoạt động thể chất. Trẻ cần hoạt động với cường độ vừa phải ít nhất 60 phút mỗi ngày.
 • Tuy nhiên, trong trường hợp, vận động quá sức hay trẻ nhà bạn đang ăn kiêng quá mức, bạn cần nói chuyện với con và hướng con đến chế độ hợp lý hơn.
 • Chỉ cho con thấy rằng việc tránh hút thuốc, uống rượu là rất có hại cho xương của trẻ.
 • Dạy trẻ về tầm quan trọng của việc sử dụng đồ bảo hộ, dây đeo an toàn khi chơi các môn thể thao như đội mũ bảo hiển, dùng miếng đệm gối để bảo vệ xương.

Hi vọng với những lưu ý trên đây, các cha mẹ đã biết cách để bảo vệ xương cho trẻ. Hãy tạo điều kiện để các trẻ được lớn lên trong môi trường thuận lợi nhất nhé.

 • Tập cho trẻ ăn dặm đúng cách
 • Nội dung chínhCha mẹ nên phòng ngừa các bệnh về xương cho con từ thời thơ ấuCha mẹ có thể làm gì để bảo vệ xương của bé? Tập cho trẻ ăn dặm đúng cách Con yêu của bạn đã bước sáng tháng thứ 4 với nhiều chuyển biến nhất định về cân nặng. Đây...
 • Xem thêm

Để liên tục được tư vấn và theo dõi các thông tin dinh dưỡng cho bé – Trẻ sơ sinh liên quan đến sữa,Trẻ ăn dặm, trẻ biếng ăn,bé bị tiêu chảy, trị táo bón,… hãy gọi theo số 0439.959.9691900.545439 hoặc gửi mail đến hòm thư bác sĩ Hải: bslethihai@bekhoemevui.vn để được tư vấn, giải đáp miễn phí.

Rate this post
tapchiyduoc
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook, Zalo, Messenger
 • Bình luận


  Báo cáo bài viết

  Bài viết cùng chuyên mục

  Những lo ngại khi trẻ ăn dặm – Mẹ giải quyết thế nào

  Nội dung chínhCha mẹ nên phòng ngừa các bệnh về xương cho con từ thời thơ ấuCha mẹ có thể làm gì để bảo vệ xương của bé? Với trẻ, bước vào giai đoạn là bước vào một khoảng thời gian thú vị với nhiều điều mới lạ. Nhưng với mẹ, đó lại là một...

  PHÂN BIỆT MEN VI SINH VÀ MEN TIÊU HÓA

  Nội dung chínhCha mẹ nên phòng ngừa các bệnh về xương cho con từ thời thơ ấuCha mẹ có thể làm gì để bảo vệ xương của bé? Men vi sinh và men tiêu hóa có nhiều tác dụng tốt với đường tiêu hóa, đặc biệt là trẻ em và được sử dụng rất rộng...

  CHĂM SÓC TRẺ BIẾNG ĂN SAU ỐM THẾ NÀO LÀ ĐÚNG CÁCH ?

  Nội dung chínhCha mẹ nên phòng ngừa các bệnh về xương cho con từ thời thơ ấuCha mẹ có thể làm gì để bảo vệ xương của bé? Chăm sóc trẻ biếng ăn sau ốm như thế nào là đúng cách? Chưa kịp vui khi con yêu khỏi ốm thì cha mẹ phải đối mặt...

  TRẺ BIẾNG ĂN KÉM HẤP THU PHẢI LÀM SAO ?

  Nội dung chínhCha mẹ nên phòng ngừa các bệnh về xương cho con từ thời thơ ấuCha mẹ có thể làm gì để bảo vệ xương của bé? Trẻ biếng ăn kém hấp thu phải làm sao? Trẻ biếng ăn kém hấp thu giờ đây đã trở thành nỗi lo chung của rất nhiều bậc...

  
  © 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
  Back to Top