Chăm giấc ngủ của bé từ 1 đến 3 tuổi

Chăm giấc ngủ của bé từ 1 đến 3 tuổi

30/08/2014 | 10:24 Sáng   Lượt xem: 3092

Chăm giấc ngủ của bé từ 1 đến 3 tuổi

Từ 1 đến 3 tuổi là giai đoạn mà bé tham gia nhiều hoạt động cũng như cần bổ sung dinh dưỡng và chăm lo giấc ngủ hơn bao giờ hết. Để bé có giấc ngủ ngon trong thời kì này, mẹ nên chú ý những gợi ý sau nhé!

Giấc ngủ của bé từ 1 – 2 tuổi

Thời gian ngủ dao động trong khoảng 10 – 12 tiếng mỗi đêm, cộng thêm hai giấc ngủ ngắn ban ngày. Đến độ tuổi này, vào giấc ngủ đêm, bé có thể sẽ ngủ khoảng bốn tiếng, sau đó thức dậy. Cảm xúc của bé phát triển nhiều hơn cũng đem lại những nỗi sợ mơ hồ cho bé nhiều hơn.

cham-be-ngu

Ảnh: Sưu tầm Internet

Để bé ngủ ngon mẹ nên tập luyện cho bé đi ngủ đúng giờ

Nhiệm vụ của mẹ là chăm sóc dinh dưỡng cho bé và tập luyện thời gian ngủ cho bé, bé sẽ ngủ thâu đêm và bạn không phải khổ sở thức dậy để dỗ dành bé mỗi đêm nữa. Quan trọng nhất là mẹ tạo cho bé cảm giác an toàn và yên tâm mỗi khi đi ngủ. Một chiếc giường đẹp theo đúng sở thích của bé, với những người bạn đồ chơi quen thuộc, nhưng câu chuyện vui vẻ trước khi đi ngủ là những gợi ý dễ dàng nhất. Ba mẹ hãy thể hiện để bé hiểu được tình yêu thương của ba mẹ, vì thời gian này là lúc bé phát triển nhận thức rất nhanh.

Giấc ngủ của bé từ 2 – 3 tuổi

Tổng cộng thời gian ngủ của bé cả giấc đêm và giấc ngày là 10 – 12 tiếng. Đôi khi vì mải chơi, bé thậm chí không ngủ trưa mà dành toàn bộ thời gian ngủ cho giấc đêm. Việc này đôi khi lại gây nên hậu quả trái ngược, vì không được ngủ ngắn vào ban ngày nên chiều bé thường sẽ rất quấy và không chịu ăn uống tử tế. Đến ban đêm, bé cũng sẽ dễ thức dậy hơn vì cơ thể sẽ nhầm tưởng đó là giấc ngủ ngày. Giai đoạn này, những giấc mơ và ác mộng xuất hiện rất rõ ràng đôi khi cũng ảnh hưởng tới giấc ngủ của bé.

Để giấc ngủ của bé thêm sâu mẹ nên hạn chế thời gian xem tivi và những trò chơi vận động quá mạnh của bé trước khi đi ngủ. Cho bé đi ngủ đúng giờ, đừng để tới khi bé mệt rũ và gắt gỏng quá mức rồi mới cho bé ngủ. Đẩy mạnh những thói quen để bé có thể ngủ đúng giờ và yên tâm với giấc ngủ của mình. Ba mẹ cũng nên linh hoạt với bé một chút, nếu cần có thể ngủ cùng bé khi bé gặp ác mộng và quá sợ hãi vào ban đêm.

Cơ thể của mỗi bé là khác nhau, và việc đáp ứng theo nhu cầu của mỗi bé cũng là khác nhau. Vì thế, hãy không ngừng tìm hiểu về con bạn để nắm rõ những thay đổi cũng như nhu cầu hàng ngày của bé bạn nhé.

Đánh giá bài viết

healthplus
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook, Zalo, Messenger
  • Bình luận

Báo cáo bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

Trẻ sơ sinh tiêu chảy, mẹ có nên kiêng khem?

Nội dung chínhChăm giấc ngủ của bé từ 1 đến 3 tuổiGiấc ngủ của bé từ 1 – 2 tuổiGiấc ngủ của bé từ 2 – 3 tuổi Trước khi ra đời, dây rốn chính là dây nối khăng khít nhất giữa mẹ và bé. Sau khi chào đời, sữa mẹ sẽ thay thế dây...

Những mối lo ngại khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy

Nội dung chínhChăm giấc ngủ của bé từ 1 đến 3 tuổiGiấc ngủ của bé từ 1 – 2 tuổiGiấc ngủ của bé từ 2 – 3 tuổi Không giống như tình trạng táo bón dễ nhận biết, trẻ sơ sinh bị tiêu chảy thường biểu hiện ở sự thay đổi trong cách đi tiêu...

4 sai lầm “chết người” của mẹ khi chăm sóc trẻ tiêu chảy

Nội dung chínhChăm giấc ngủ của bé từ 1 đến 3 tuổiGiấc ngủ của bé từ 1 – 2 tuổiGiấc ngủ của bé từ 2 – 3 tuổi Theo những nghiên cứu mới nhất, tiêu chảy cấp là nguyên nhân thứ hai gây tử vong chỉ sau nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính. Một trong...

Trẻ có thể tử vong nếu mẹ bù nước, điện giải sai cách

Nội dung chínhChăm giấc ngủ của bé từ 1 đến 3 tuổiGiấc ngủ của bé từ 1 – 2 tuổiGiấc ngủ của bé từ 2 – 3 tuổi Ngày hè là thời điểm “nóng” của dịch bệnh tiêu chảy, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Đây cũng được coi là một nỗi ám ảnh của...


© 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
Back to Top