Chăm sóc trẻ bị gãy xương đòn như thế nào?

Đăng ngày 02/06/2024

Gãy xương đòn thường gặp ở trẻ em, tuy nhiên khi bé bị gãy xương đòn mẹ không nên lo lắng thái quá vì bộ xương trẻ con có khả năng tự liền rất cao.

  • 5 món ăn trị còi xương cho bé
  • Chăm sóc trẻ bị mẩn ngứa như thế nào?
  • Kinh nghiệm chăm sóc trẻ sơ sinh mùa đông

Gãy xương đòn có nguy hiểm không? Ảnh hưởng như thế nào tới trẻ?

Trẻ càng nhỏ khả năng tự sửa chữa càng lớn. Do vậy có nhiều khi bố mẹ thấy con bị gãy xương mà bác sĩ chỉ nắn sơ sơ rồi cho về. Các di lệch gần như bộ xương trẻ em đều tự chỉnh sửa được, ngoại trừ di lệch xoay. Do đó các bác sĩ sẽ tập trung vào chỉnh di lệch xoay để tránh di chứng về sau, các di lệch khác tự bộ xương sẽ sửa chữa.

Xương đòn là loại gãy xương mà hay bị di lệch. Tuy nhiên là loại gãy rất dễ lành nhất là khi được điều trị bảo tồn. Các di lệch xương đòn rất khó nắn và rất khó giữ sau khi nắn, do đó thông thường các bác sĩ chỉ cố định tạm thời chờ xương lành.

Bản thân việc cố định xương đòn cũng rất khó khăn do vị trí của nó. Bé còn nhỏ nên xương đòn sẽ tự lành và tự sửa chữa. Mẹ không nên lo lắng về nó. Sau một tháng xương sẽ lành, sau 1-2 năm xương sẽ về bình thường. Chế độ chăm sóc không có gì đặc biệt, mẹ nên cho con ăn uống bình thường. Hạn chế chạy nhảy để tránh té lần nữa gây đau cho cháu. Khi xương lành bé sẽ trở về bình thường.

Bên cạnh đó nên cho bé sử dụng một vài thực phẩm chức năng chứa Vitamin D3 và MK7, cùng đa dạng các dưỡng chất thiết yếu giúp xương dài nhanh và chắc khỏe như : Canxi, Magie, Mangan, Kẽm, Đồng, Boron, Chondrotin, Acid folic và DHA để hỗ trợ điều trị gãy xương cho bé.

Một số sản phẩm thực phẩm chức năng có tác dụng bổ sung các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát triển chiều cao và trí tuệ cho thanh thiếu niên và trẻ em đang phát triển.
Sản phẩm rị còi xương. Giúp xương và răng phát triển chắc khỏe.  Uống mỗi lần 2 viên, ngày 2 lần (sáng/chiều)
Nên uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau khi ăn 1 giờ.
Nên sử dụng liên tục để đạt kết quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *