Chặng đường cho bé yêu rau quả

Chặng đường cho bé yêu rau quả

01/11/2014 | 9:54 Sáng   Lượt xem: 7019

Chặng đường cho bé yêu rau quả

Rau xanh và trái cây là nguồn thực phẩm quý giá đối với cơ thể trẻ. Dù ở giai đoạn nào của cuộc sống thì rau xanh và hoa quả cũng không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng của trẻ. Để trẻ yêu thích rau quả mẹ hãy cũng theo dõi chặng đường cung cấp rau quả cho bé nhé!

Khi bé trong bụng mẹ

Mẹ có biết chế độ ăn của mẹ chính là nơi cung cấp rau quả cho cơ thể bé. Thông qua nước ối, bé cũng sẽ “nếm” được những gì mẹ ăn từ đó hình thành thói quen và sở thích của bé. Vì vậy, để bé dễ dàng chấp nhận rau củ quả sau này, ngay từ khi mang thai mẹ nên cố gắng ăn đa dạng các loại rau, để giúp bé có một khởi đầu thuận lợi trong việc kết bạn cùng rau củ quả nhé.

rau-qua

Ảnh: Sưu tầm Internet

Cho bé thêm yêu ăn rau quả mỗi ngày

Khi bé bú mẹ

Trong thời kì bé bú mẹ thì mẹ càng chú trọng hơn đến chế độ ăn uống của mình. Bởi bé sẽ hấp thụ dinh dưỡng rau quả qua chính nguồn sữa của mẹ mỗi ngày. Sữa mẹ có mùi vị thức ăn mà mẹ đã hấp thụ trong thời gian bé bú mẹ.
Việc bú sữa mẹ giúp trẻ nhớ lại mùi vị đã từng được nếm khi còn là bào thai, lại vừa giúp trẻ làm quen với hương vị rau củ quả mới. Thói quen ăn rau củ quả cũng từ đó mà hình thành tốt hơn.

Khi bé ăn dặm

Giai đoạn quan trọng để hình thành thói quen ăn uống của trẻ là đây, những thức ăn trẻ ăn được ở giai đoạn này sẽ ảnh hưởng đến thói quen về sau.

Một số lưu ý dành cho mẹ:
– Cho bé tập ăn 1 loại rau củ và trái cây cùng 1 lúc để bé tập làm quen với từng loại rau củ quả khác nhau.
– Có thể lần đầu bé ăn được ít hoặc không thích, mẹ nên kiên nhẫn và tiếp tục cho bé ăn. Vì bé có thể từ chối 6 – 8 lần trước khi chấp nhận một loại thức ăn mới.
– Khi đã quen, mẹ nên cho bé ăn đa dạng các loại rau củ quả khác nhau, càng làm quen với nhiều loại, khả năng thích ứng của bé sau này càng cao.

Điều quan trọng trong giai đoạn này là ba mẹ phải làm gương cho bé. Bé đã bắt đầu quan sát và bắt chước người lớn mọi thứ, ngay cả trong việc ăn uống. Vì thế, ba mẹ hãy có thái độ tích cực với rau củ quả, để bé thấy được việc ăn rau củ quả là một điều tự nhiên.
Nếu bé khó ăn, đừng la mắng, dọa nạt hay thúc ép gì con cả. Hãy nhẹ nhàng giải thích và ăn cùng bé xem sao mẹ nhé!

 

Rate this post
tapchiyduoc
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook, Zalo, Messenger
 • Bình luận


  Báo cáo bài viết

  Bài viết cùng chuyên mục

  4 sai lầm “chết người” của mẹ khi chăm sóc trẻ tiêu chảy

  Nội dung chínhChặng đường cho bé yêu rau quảKhi bé trong bụng mẹKhi bé bú mẹKhi bé ăn dặm Theo những nghiên cứu mới nhất, tiêu chảy cấp là nguyên nhân thứ hai gây tử vong chỉ sau nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính. Một trong những lý do khiến trẻ có nguy cơ tử...

  Trẻ có thể tử vong nếu mẹ bù nước, điện giải sai cách

  Nội dung chínhChặng đường cho bé yêu rau quảKhi bé trong bụng mẹKhi bé bú mẹKhi bé ăn dặm Ngày hè là thời điểm “nóng” của dịch bệnh tiêu chảy, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Đây cũng được coi là một nỗi ám ảnh của các mẹ, bởi tiêu chảy không chỉ khiến con...

  Khi nào cần đưa trẻ tiêu chảy đến bệnh viện

  Nội dung chínhChặng đường cho bé yêu rau quảKhi bé trong bụng mẹKhi bé bú mẹKhi bé ăn dặm Tiêu chảy là bệnh phổ biến ở trẻ em và xảy ra nhiều nhất vào mùa hè.  Không giống như người lớn, tiêu chảy ở trẻ em thường diễn biến nhanh và để lại nhiều biến...

  Mẹ phải làm gì để bảo vệ sức khỏe trẻ mùa nắng nóng

  Nội dung chínhChặng đường cho bé yêu rau quảKhi bé trong bụng mẹKhi bé bú mẹKhi bé ăn dặm Nắng nóng kèm theo sự thay đổi ngột của nhiệt độ tạo môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn, siêu vi bùng phát và tấn công trẻ nhỏ. Cùng với đó, nhiệt độ môi trường...

  
  © 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
  Back to Top