CHẤT XƠ HÒA TAN, GIẢI PHÁP HÀNG ĐẦU TRỊ TÁO BÓN CHO BÉ?

Đăng ngày 02/06/2024

Những chất xơ phòng chống táo bón hiệu quả cho trẻ nhỏ - Bio-acimin

1 – Thế nào là chất xơ hòa tan?

Chất xơ là một lọai gluxit mạch dài có trong thực vật và không thể tiêu hóa được. Chúng được phân chia thành 2 loại cơ bản là chất xơ không hòa tan và chất xơ hòa tan.

Mặc dù chất xơ không cung cấp dinh dưỡng trực tiếp cho cơ thể của con nhưng lại góp phần tăng cường sức đề kháng và phòng bệnh táo bón hiệu quả.

Còn chất xơ hòa tan có khả năng lên men, đi qua ruột và tạo ra thể động làm giảm quá trình hấp thu các chất dinh dưỡng vào máu, đồng thời làm mềm, xốp phân giúp con đi đại diện “trơn tru” hơn.

2 – Bổ sung chất xơ hòa tan cho con khi bị táo bón như thế nào?

Các chuyên gia cho rằng: chất xơ không chỉ có khả năng loại bỏ chất cặn bã và độc hại ra ngoài cơ thể mau lẹ mà còn giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn, giảm các chứng rối loạn tiêu hóa.

Đặc biệt là chất xơ hòa tan có thể làm tăng độ nhớt có trong thực ăn để quá trình tiêu thụ và tiêu hóa thức ăn dễ dàng, đồng thời làm giảm việc vận chuyển các chất. Chính vì thế, khi quá trình hấp thụ diễn ra chậm hơn sẽ giúp cơ thể hấp thụ dinh dưỡng được triệt để hơn. Không những thế, chất xơ hòa tan có khả năng hòa tan trong nước nên sẽ làm phân xốp, mềm hơn, kích thích nhu động ruột và phòng chống táo bón hiệu quả cho bé.

Vì thế, bổ sung chất xơ được coi là một trong những giải pháp hàng đầu mẹ cần áp dụng đều đặn hàng ngày cho con để có thể thể bảo vệ tối đa sức khỏe, duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Tuy nhiên, bố mẹ cần lưu ý, nên lựa chọn chất xơ có trong các sản phẩm xuất xứ rõ ràng, chất lượng tốt hoặc sản phẩm men vi sinh chứa cả chất xơ hòa tan Prebiotic và lợi khuẩn Probiotic để hệ tiêu hóa của con hoạt động tốt hơn, phòng tránh tối đa nguy cơ táo bón và điều trị dứt điểm bệnh đường tiêu hóa mau lẹ.

Ngoài việc bổ sung chất xơ cho con, mẹ cần đồng thời khuyến khích bé vận động nhiều hơn, ăn nhiều rau củ quả để hệ tiêu hóa của con luôn khỏe mạnh. Nhờ đó, con sẽ ăn ngon, hấp thụ tốt dinh dưỡng và luôn tràn đầy năng lượng mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *