Chuẩn bị đồ ăn dặm kiểu Nhật cho bé | Bekhoemevui.vn

Chuẩn bị đồ ăn dặm kiểu Nhật cho bé

08/01/2014 | 9:35 Sáng   Lượt xem: 1854

(Bekhoemevui.vn) – Chuẩn bị đồ ăn dặm kiểu Nhật

Các bà mẹ Nhật nổi tiếng về sự tỉ mỉ, cẩn thận trong khâu ăn uống của gia đình và con cái. Đặc biệt việc chuẩn bị thức ăn cho con trong thời gian trẻ tập ăn dặm được mẹ Nhật rất chú trọng.

Mẹ Nhật lựa chọn cách thức nấu căn cứ vào độ tuổi và sự phát triển hệ tiêu hóa trẻ, cũng như là loại thực phẩm. Trong năm đầu tiên, mẹ Nhật cho trẻ tập quen với đồ ăn dặm từ các loại thức ăn xay nhuyễn, nghiền đến các loại hình khối, dài, song tất cả đều phải mềm và dễ tiêu hóa.

An dam kieu nhat

Ảnh: Sưu tầm Internet

Bà mẹ Nhật nổi tiếng trong việc chăm sóc con cái và gia đình

Một số kinh nghiệm chuẩn bị đồ ăn dặm cho bé của mẹ Nhật :

  • Rau quả nên được hấp hoặc luộc với một chút nước và không cho thêm đường hay chút gia vị nào. Với cách làm này, bé có thể cảm nhận được mùi vị chính xác của thực phẩm.
  • Thịt lợn, cá và các loại thịt khác cần được hầm nhừ và xay nhuyễn, cũng không cho thêm bất kỳ loại gia vị nào
  • Thức ăn được xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố hoặc được nghiền nhỏ để chắc chắn rằng không có mẩu, hòn thức ăn nào có thể làm bé bị nghẹn.
  • Các loại thực phẩm nên được lưu trữ trong ngăn lạnh của tủ lạnh để giữ cho thực phẩm tươi mới.
  • Thức ăn bán sẵn: không được các bà mẹ Nhật ưa dùng. Họ cho rằng các thực phẩm loại này chỉ tiện lợi khi đi du lịch, dã ngoại. Mẹ Nhật tin rằng, thức ăn chuẩn bị tại nhà đa dạng về hương vị và kết cấu hơn, lại rẻ hơn so với thức ăn bán sẵn.
thuc don an dam kieu nhat

Ảnh: Sưu tầm Internet

Thực đơn ăn dặm luôn được mẹ Nhật chuẩn bị chu đáo

Vì vậy mà, người mẹ Nhật nổi tiếng là những bà mẹ cẩn thận trong việc chăm sóc con cái. Họ luôn dành thời gian để tự tay nấu từng bữa cho con ăn dặm. Các mẹ cũng lưu ý rằng thức ăn không nên được lưu giữ quá lâu trong tủ lạnh, hãy chuẩn bị những bữa ăn ngon, nóng sốt cho con yêu như mẹ Nhật nhé!

Ăn dặm kiểu Nhật – Bekhoemevui.vn

Đánh giá bài viết

healthplus
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook, Zalo, Messenger
  • Bình luận

Báo cáo bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

“Bắt bệnh” ngay chứng đầy bụng, khó tiêu ở trẻ

Nội dung chính(Bekhoemevui.vn) – Chuẩn bị đồ ăn dặm kiểu NhậtMột số kinh nghiệm chuẩn bị đồ ăn dặm cho bé của mẹ Nhật : Bé yêu rất dễ bị đầy bụng khó tiêu mỗi ngày do cơ địa hoặc sai lầm của mẹ trong chế độ ăn uống. Mỗi khi bị đầy bụng, bé...

Trẻ không dung nạp được đường lactose nên ăn gì?

Nội dung chính(Bekhoemevui.vn) – Chuẩn bị đồ ăn dặm kiểu NhậtMột số kinh nghiệm chuẩn bị đồ ăn dặm cho bé của mẹ Nhật : Với một đứa trẻ bất dung nạp lactose mẹ không nhất thiết phải loại bỏ hoàn toàn sữa ra khỏi chế độ ăn của bé? Vậy nhưng, phải cho ...

Giúp mẹ “nắm gọn” tình trạng bất dung nạp lactose ở trẻ

Nội dung chính(Bekhoemevui.vn) – Chuẩn bị đồ ăn dặm kiểu NhậtMột số kinh nghiệm chuẩn bị đồ ăn dặm cho bé của mẹ Nhật : Bất dung nạp đường sữa (đường lactose) ở trẻ hiện nay có lẽ không còn xa lạ với các mẹ nuôi con nhỏ. Tuy nhiên, có thể mẹ khó biết...

Rối loạn tiêu hóa do uống sữa – những điều mẹ cần biết

Nội dung chính(Bekhoemevui.vn) – Chuẩn bị đồ ăn dặm kiểu NhậtMột số kinh nghiệm chuẩn bị đồ ăn dặm cho bé của mẹ Nhật : 1. Tại sao trẻ cứ uống sữa là đầy hơi, tiêu chảy Rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy ở trẻ có rất nhiều nguyên nhân, một trong những ...


© 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
Back to Top