Chuẩn bị đồ ăn dặm kiểu Nhật cho bé | Bekhoemevui.vn

Chuẩn bị đồ ăn dặm kiểu Nhật cho bé

08/01/2014 | 9:35 Sáng   Lượt xem: 2529

(Bekhoemevui.vn) – Chuẩn bị đồ ăn dặm kiểu Nhật

Các bà mẹ Nhật nổi tiếng về sự tỉ mỉ, cẩn thận trong khâu ăn uống của gia đình và con cái. Đặc biệt việc chuẩn bị thức ăn cho con trong thời gian trẻ tập ăn dặm được mẹ Nhật rất chú trọng.

Mẹ Nhật lựa chọn cách thức nấu căn cứ vào độ tuổi và sự phát triển hệ tiêu hóa trẻ, cũng như là loại thực phẩm. Trong năm đầu tiên, mẹ Nhật cho trẻ tập quen với đồ ăn dặm từ các loại thức ăn xay nhuyễn, nghiền đến các loại hình khối, dài, song tất cả đều phải mềm và dễ tiêu hóa.

An dam kieu nhat

Ảnh: Sưu tầm Internet

Bà mẹ Nhật nổi tiếng trong việc chăm sóc con cái và gia đình

Một số kinh nghiệm chuẩn bị đồ ăn dặm cho bé của mẹ Nhật :

 • Rau quả nên được hấp hoặc luộc với một chút nước và không cho thêm đường hay chút gia vị nào. Với cách làm này, bé có thể cảm nhận được mùi vị chính xác của thực phẩm.
 • Thịt lợn, cá và các loại thịt khác cần được hầm nhừ và xay nhuyễn, cũng không cho thêm bất kỳ loại gia vị nào
 • Thức ăn được xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố hoặc được nghiền nhỏ để chắc chắn rằng không có mẩu, hòn thức ăn nào có thể làm bé bị nghẹn.
 • Các loại thực phẩm nên được lưu trữ trong ngăn lạnh của tủ lạnh để giữ cho thực phẩm tươi mới.
 • Thức ăn bán sẵn: không được các bà mẹ Nhật ưa dùng. Họ cho rằng các thực phẩm loại này chỉ tiện lợi khi đi du lịch, dã ngoại. Mẹ Nhật tin rằng, thức ăn chuẩn bị tại nhà đa dạng về hương vị và kết cấu hơn, lại rẻ hơn so với thức ăn bán sẵn.
thuc don an dam kieu nhat

Ảnh: Sưu tầm Internet

Thực đơn ăn dặm luôn được mẹ Nhật chuẩn bị chu đáo

Vì vậy mà, người mẹ Nhật nổi tiếng là những bà mẹ cẩn thận trong việc chăm sóc con cái. Họ luôn dành thời gian để tự tay nấu từng bữa cho con ăn dặm. Các mẹ cũng lưu ý rằng thức ăn không nên được lưu giữ quá lâu trong tủ lạnh, hãy chuẩn bị những bữa ăn ngon, nóng sốt cho con yêu như mẹ Nhật nhé!

Ăn dặm kiểu Nhật – Bekhoemevui.vn

Rate this post
healthplus
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook, Zalo, Messenger
 • Bình luận


  Báo cáo bài viết

  Bài viết cùng chuyên mục

  Trẻ sơ sinh tiêu chảy, mẹ có nên kiêng khem?

  Nội dung chính(Bekhoemevui.vn) – Chuẩn bị đồ ăn dặm kiểu NhậtMột số kinh nghiệm chuẩn bị đồ ăn dặm cho bé của mẹ Nhật : Trước khi ra đời, dây rốn chính là dây nối khăng khít nhất giữa mẹ và bé. Sau khi chào đời, sữa mẹ sẽ thay thế dây rốn mang đến...

  Những mối lo ngại khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy

  Nội dung chính(Bekhoemevui.vn) – Chuẩn bị đồ ăn dặm kiểu NhậtMột số kinh nghiệm chuẩn bị đồ ăn dặm cho bé của mẹ Nhật : Không giống như tình trạng táo bón dễ nhận biết, trẻ sơ sinh bị tiêu chảy thường biểu hiện ở sự thay đổi trong cách đi tiêu nhưng ...

  4 sai lầm “chết người” của mẹ khi chăm sóc trẻ tiêu chảy

  Nội dung chính(Bekhoemevui.vn) – Chuẩn bị đồ ăn dặm kiểu NhậtMột số kinh nghiệm chuẩn bị đồ ăn dặm cho bé của mẹ Nhật : Theo những nghiên cứu mới nhất, tiêu chảy cấp là nguyên nhân thứ hai gây tử vong chỉ sau nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính. Một trong ...

  Trẻ có thể tử vong nếu mẹ bù nước, điện giải sai cách

  Nội dung chính(Bekhoemevui.vn) – Chuẩn bị đồ ăn dặm kiểu NhậtMột số kinh nghiệm chuẩn bị đồ ăn dặm cho bé của mẹ Nhật : Ngày hè là thời điểm “nóng” của dịch bệnh tiêu chảy, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Đây cũng được coi là một nỗi ám ảnh của các mẹ, bởi...

  
  © 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
  Back to Top