Chuẩn bị hành trang cho con yêu vào lớp 1 - Bé khỏe mẹ vui

Chuẩn bị hành trang cho con yêu vào lớp 1

14/05/2014 | 9:03 Sáng   Lượt xem: 2562

Chuẩn bị hành trang cho con yêu vào lớp 1

Ngắm nhìn con yêu xinh xắn trong bộ đồng phục đến trường, được nắm tay con trong ngày đầu đến lớp và chứng kiến khoảnh khắc con bước thêm một nấc thang mới trên đường đời là niềm hạnh phúc khôn nguôi. Để con có thể vững bước trên chặng đường tiếp theo bạn hãy giúp con chuẩn bị đầy đủ hành trang về thể chất và trí tuệ nhé!

Sức khoẻ rắn rỏi

Từ nay, con yêu không còn là em bé 5 tuổi vẫn thường nhõng nhẽo bố mẹ, bé đã mang trên vai mình chiếc cặp sách và tuân thủ kỷ luật của một học sinh tiểu học. Bé sẽ tham gia vui chơi và học tập với lịch thời gian cố định và cần có sức khoẻ là tiền đề quan trọng để đảm bảo việc tiếp thu kiến thức, hoạt động vui chơi tại trường tiểu học.

Bạn cần rèn luyện, tạo cho con sự bền bỉ, dẻo dai, có khả năng chống lại sự mệt mỏi của thần kinh, cơ bắp, có độ khéo léo của bàn tay, tính nhanh nhạy của các giác quan để có thể học viết, học thể dục và tuân thủ kỷ luật trong trường học.

Chuẩn bị hành trang cho con yêu vào lớp 1

Ảnh: Sưu tầm Internet

Chuẩn bị hành trang cho con tới trường

Trí tuệ

Trước khi trẻ vào lớp 1, bé đã được làm quen sơ qua môi trường giáo dục tại trường mầm non. Bé đã biết về thế giới các loài cây và con vật, các hiện tượng thời tiết xung quanh, mối quan hệ của trẻ với bạn và người khác… và đặc biệt là mối quan hệ giữa các sự vật, hiện tượng với nhau. Điều đó giúp trẻ chủ động trong các hoạt động học tập và vui chơi. Đây được coi là những kiến thức nền tảng để lên lớp 1 bé tiếp xúc với chữ viết và con số nhiều hơn và cần tư duy, sáng tạo hơn.

Học nói, đọc, viết

Bước sang lớp 1 trẻ sẽ được đón nhận mọi kiến thức thông qua tiếng mẹ đẻ. Vì vậy việc chuẩn bị cho trẻ sử dụng thành thạo tiếng mẹ đẻ trong sinh hoạt hằng ngày là việc quan trọng nhất. Mặt khác, trẻ có ngôn ngữ mạch lạc phát triển tốt thì các quá trình tâm lý như tư duy, tưởng tượng, trí nhớ, tri giác…. cũng theo đó mà phát triển. Ba mẹ nên giúp trẻ hoàn thiện hơn trong cách diễn đạt và luyện nói để không bị ngọng, bị lắp.

Tinh thần mới

Nhiều trẻ thường khóc nhè khi mẹ đưa tới trường. Bởi môi trường thay đổi, bé tiếp xúc với nhiều người hơn khiến bé nhút nhát, lo sợ. Bạn hãy giúp con chuẩn bị tinh thần mới, tự tin và độc lập. Bạn kể trước cho con nghe khi đến trường sẽ như thế nào, con sẽ gặp ai và sẽ phải làm những gì. Những hướng dẫn của bạn sẽ giúp con vượt qua sự bỡ ngỡ, chủ động hơn. Hãy khích lệ trẻ và chuẩn bị đầy đủ đồ dùng học tập, quần áo, túi sách để bé có hứng thú với việc đến trường.

Đánh giá bài viết

tapchiyduoc
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook, Zalo, Messenger
  • Bình luận

Báo cáo bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

TRẺ BỊ VIÊM MŨI DỊ ỨNG, CHA MẸ CẦN CẨN TRỌNG

Trẻ bị viêm mũi dị ứng, cha mẹ cần cẩn trọng Ở những năm tuổi đầu đời, cơ thể trẻ đang trong giai đoạn thích nghi với sự phát triển và với môi trường bên ngoài nên sức đề kháng còn yếu, rất dễ mắc phải các bệnh về tai mũi họng. Các bác sĩ...

TRẺ BỊ VIÊM MŨI HỌNG LÀ DO ĐÂU?

Trẻ bị viêm mũi họng là do đâu? Viêm mũi họng là bệnh khá phổ biến và rất hay gặp ở trẻ, đặc biệt là trong thời điểm giao mùa. Nếu bệnh không được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời thì có thể gây ra các biến chứng về viêm đường hô hấp,...

TRẺ KÉM HẤP THU – MẸ ĐỪNG QUÁ LO LẮNG !

Trẻ kém hấp thu – mẹ đừng quá lo lắng! Trẻ ăn nhiều, ăn đủ chất nhưng vẫn không tăng cân, thậm chí còn còi cọc, chậm phát triển hơn rất nhiều so với các bạn cùng lứa tuổi là vấn đề khiến rất nhiều cha mẹ đau đầu. Để có được biện pháp khắc...

TRẺ BỊ BIẾNG ĂN KÉO DÀI – NỖI LO CỦA CHA MẸ !

Trẻ bị biếng ăn kéo dài – nỗi lo của cha mẹ! Biếng ăn là tình trạng trẻ ăn ít, lười ăn, không chịu ăn. Biếng ăn sẽ không còn là câu chuyện than vãn bình thường mà sẽ trở thành nỗi lo ám ảnh luôn trường trực của cha mẹ khi tình trạng này...


© 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
Back to Top