Chúng ta có thể làm gì để tăng chiều cao của con?

Chúng ta có thể làm gì để tăng chiều cao của con?

14/05/2014 | 3:36 Chiều   Lượt xem: 3025

Em chào cô!

Cô ơi cho em hỏi gen có quyết định nhiều đến chiều cao của con không? Chúng ta có thể làm gì để tăng chiều cao của con?

Em cảm ơn!

Chúng ta có thể làm gì để tăng chiều cao của con?

Chúng ta có thể làm gì để tăng chiều cao của con?

Chuyên gia tư vấn:

Chào bạn!
Bạn không nói rõ là con của bạn là trai la hay gái? Chiều cao của con như thế nào? Tuy Trong quá trình phát triển của cơ thể, chiều cao có thể phát triển cho đến năm 20 tuổi (đối với nữ) và đến năm 25 tuổi (đối với nam).
Theo nhiều nghiên cứu, chiều cao của con người ảnh hưởng bởi các yếu tố dinh dưỡng (32%), di truyền (23%), rèn luyện thể lực (20%),…

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm giúp phát triển chiều cao, nói chung tất cả sản phẩm đều có tác dụng giúp xương phát triển, qua đó giúp tăng chiều cao. Tuy nhiên, để có chiều cao phát triển tốt, chế độ dinh dưỡng vẫn là quan trọng nhất. Có thể thực hiện các biện pháp sau:
– Đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ 4 nhóm thực phẩm (chất đạm, chất béo, tinh bột, vitamin và khoáng chất). Đặc biệt các loại thức ăn giầu canxi như thịt, cá, tôm, cua, hải sản…, các loại rau xanh,…
– Nên uống thêm sữa và các chế phẩm từ sữa trong khẩu phần ăn hàng ngày. Có thể uống sữa tươi, sữa chua, váng sữa, phô mai… ngày uống khoảng 500 -1.000ml sữa các loại là được.
– Có thể bổ sung canxi, vitamin D và các khoáng chất dưới dạng thuốc
– Luyện tập thể lực, nên luyện tập các môn có tác dụng kéo giãn xương tốt như xà đơn, xà kép, kéo giãn đốt sống… tăng cường hoạt động ngoài trời… Việc luyện tập cũng có tác dụng làm xương chắc khỏe, tăng cường thể lực.

Vì bạn không nói rõ con bạn năm nay bao nhiêu tuổi? Nếu con bạn đã được 9 tuổi thì có thể sử dụng thực phẩm chức năng dạng viên uống, chứa các thành phần canxi và kẽm dưới dạng nano, các vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự tạo xương của cơ thể. Đặc biệt ,sản phẩm có chứa thành phần MK7 và D3,. Liều dùng 4 viên/ ngày,chia 2 lần, uống xa bữa ăn. Có thể sử dụng liên tục hoặc ngắt quãng 3 tháng một.

Mọi thông tin cần tư vấn thêm bạn có thể gọi điện trực tiếp lên tổng đài 19001259.

Chúc gia đình bạn mạnh khỏe!

healthplus
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook
  • facebook
  • Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Lượt bình luận

  1. huỳnh thị kim phụng viết:

    Chào bác sĩ! Bác cho con hỏi bé con 11thang, be gái nặng 8,1kg, cao 67cm. Với cân nặng và chiều cao như vậy bé con có bị suy dinh dưỡng hệ thấp còi ko ạ! Cô tư vấn cho con làm sao cho bé tăng cân nặng và chiều cao. Mong cô tư vấn giúp con. Con cảm ơn cô!

© 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
Back to Top