CON BỊ TÁO BÓN, ĐI CẦU RA MÁU - Bé khỏe mẹ vui

CON BỊ TÁO BÓN, ĐI CẦU RA MÁU

01/05/2017 | 3:40 Chiều   Lượt xem: 1869

Bích Ngọc (Hải Phòng): “Bé nhà em được 22 tháng, nặng 14,5 kí, thường xuyên bị táo bón nhiều ngày, phân cứng và có máu. Mỗi ngày con ăn khoảng 2 chén cháo và ít rau mồng tơi, bó xôi … nhưng không thấy đỡ. Vậy em phải làm gì để giúp con mau khỏi thưa bác sĩ? Mong được tư vấn”

Có thể bạn quan tâm : 

Ths.Bs. Lê Thị Hải xin trả lời!

Để con đi cầu đều đặn và dễ dàng hàng ngày thì khối lượng phân thải ra bên ngoài phải đủ lớn để tác động tới bóng trực tràng, gây ra cảm giảm mắc cầu và hình thành phản xạ tống phân ra.

Tuy nhiên, phân phải mềm mới không gây cảm giác đau đớn, không chảy máu, không làm con sợ đi vệ sinh.

Muốn được như vậy và để khắc phục tình trạng bé nhà bạn đang gặp phải, các mẹ cần:

1 – Trước tiên là tăng thêm nhiều chất xơ trong khẩu phần ăn của bé

Với số lượng ăn như bạn kể: ăn 2 chén cháo với ít rau thì có lẽ chưa đủ nhu cầu cho con. Các mẹ nên tăng thêm cháo và chia thành 3 bữa cho con và tăng thêm lượng rau.

Tuy nhiên, để bé không bị thiếu chất, các mẹ vẫn cần bổ sung thêm nhiều canxi, sắt, protein cho con trong bữa ăn nhé.

Thêm nữa, trái cây có nhiều chất xơ cũng vô cùng tốt cho bé. Vì thế, trong thời gian này, các mẹ cần cho con ăn nhiều hoa quả nhé: cam, quýt,…

2 – Cho con uống nhiều nước

Uống ít nước là một trong những nguyên nhân quan trọng khiến tình trạng táo bón của con xảy ra thường xuyên. Vì thế, để phân mềm hơn, các mẹ nhớ cho bé uống nhiều nước nhé.

Tuy nhiên, không nên dồn ép con uống khối lượng lớn cùng một lúc. Các mẹ nên dải đều thời gian trong ngày và cho con uống đều đặn.

Một ngày cần cho bé uống 1 – 1,5 lít. Như vậy đảm bảo tình trạng táo bón của con sẽ được cải thiện nhanh chóng.

be bị tiêu chảy

3 – Cho con vận động nhiều hơn

Quá trình vận động nhiều hay ít ảnh hưởng trực tiếp tới vấn đề tiêu hóa của con do nó tác động liên quan tới nhu động ruột.

Nếu bé vận động nhiều, quá trình tiêu hóa của con sẽ dễ dàng hơn và ngược lại. Chính vì thế, các bé cần đi lại nhiều, chạy nhảy, đừng ngồi thường xuyên. Không được để con nằm ì ạch mãi.

4 – Bổ sung lợi khuẩn cho con

Táo bón xuất hiện một phần lớn là do mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Chính vì thế, để cải thiện, các mẹ nên bổ sung lợi khuẩn Probiotic bằng cách cho bé uống men vi sinh được làm từ kim chi Hàn Quốc.

Tuy nhiên, lợi khuẩn dễ bị phá hủy trong quá trình dịch chuyển qua dịch dạ dày và dịch mật để vào đường ruột. Chính vì thế, muốn lợi khuẩn phát huy được tối đa tác dụng, các mẹ cần ưu tiên lựa chọn dòng men vi sinh chứa lợi khuẩn được sản xuất theo công nghệ tiên tiến nhất hiện nay – công nghệ bao kép Lab2Pro. Đây là công nghệ 2 màng kép giúp lợi khuẩn “bảo toàn” tối đa nhất và phát huy được hết tác dụng, góp phần cải thiện tình trạng táo bón của con mau lẹ và giữ hệ tiêu hóa luôn được ổn định.

===========

Để được hiểu rõ về các giải pháp trên, các mẹ hãy Truy cập “bekhoemevui.vn” hoặc gọi 1900 1259 – 0439 960 886 để được Ths.Bs. Lê Thị Hải và các chuyên gia tư vấn về chăm sóc sức khỏe cho trẻ.

Để liên tục được tư vấn và theo dõi các thông tin dinh dưỡng cho bé,Rối loạn tiêu hoáTrẻ sơ sinh liên quan đến sữa,Trẻ ăn dặm, trẻ biếng ăn,bé bị tiêu chảy, Trị táo bón,… hãy gọi theo số 0439.959.9691900.545439 hoặc gửi mail đến hòm thư bác sĩ Hải: bslethihai@bekhoemevui.vn để được tư vấn, giải đáp miễn phí.

Rate this post
tapchiyduoc
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook, Zalo, Messenger
 • Bình luận


  Báo cáo bài viết

  Bài viết cùng chuyên mục

  Chào hè ưu đãi 2018, nhãn hàng Men vi sinh GOLDEN LAB mang đến mẹ vè bé chương trình QUÀ TẶNG BÉ NGOAN.

  Nội dung chính1 – Trước tiên là tăng thêm nhiều chất xơ trong khẩu phần ăn của bé2 – Cho con uống nhiều nước3 – Cho con vận động nhiều hơn4 – Bổ sung lợi khuẩn cho con Từ ngày 17/4/2018 hết ngày 15/5/2018, khi mua 2 hộp Men vi sinh Golden Lab (60 gói)...

  NHỮNG THỰC PHẨM NÊN VÀ KHÔNG NÊN ĂN KHI TRẺ BỊ TIÊU CHẢY

  Nội dung chính1 – Trước tiên là tăng thêm nhiều chất xơ trong khẩu phần ăn của bé2 – Cho con uống nhiều nước3 – Cho con vận động nhiều hơn4 – Bổ sung lợi khuẩn cho con Tiêu chảy ở trẻ em ảnh hưởng lớn đến sự tăng trưởng của trẻ, thậm chí tử...

  TRẺ SƠ SINH BỊ TIÊU CHẢY – MẸ CẦN LƯU Ý ĐIỀU GÌ ?

  Nội dung chính1 – Trước tiên là tăng thêm nhiều chất xơ trong khẩu phần ăn của bé2 – Cho con uống nhiều nước3 – Cho con vận động nhiều hơn4 – Bổ sung lợi khuẩn cho con Thời kỳ sơ sinh: từ lúc sinh ra tới khi trẻ được 1 tháng tuổi (28-30 ngày). Đặc...

  BỊ TIÊU CHẢY NÊN ĂN GÌ HỒI PHỤC SỨC KHỎE

  Nội dung chính1 – Trước tiên là tăng thêm nhiều chất xơ trong khẩu phần ăn của bé2 – Cho con uống nhiều nước3 – Cho con vận động nhiều hơn4 – Bổ sung lợi khuẩn cho con Tiêu chảy là tình trạng khi trẻ đi ngoài phân lỏng hoặc nhiều nước trên 3 lần...

  
  © 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
  Back to Top