Dạy con môn "hình học" từ nhỏ | Bekhoemevui.vn

Dạy con môn “hình học” từ nhỏ

24/07/2014 | 2:00 Chiều   Lượt xem: 3620

Bằng những đồ vật quen thuộc trong nhà hay những món ăn có mặt trên bàn ăn bạn cũng có thể để bé tiếp xúc với môn hình học. Cùng bé nhận dạng các loại hình học và thích thú học tập ngay từ nhỏ ba mẹ nhé!

Dạy bé học từ bữa ăn

Những món ăn hằng ngày là niềm thích thú đối với trẻ. Đặc biệt trẻ nhỏ thường thích biến tấu những món ăn quen thuộc thành đồ chơi hoặc áp dụng vào câu đố, bài học để chúng chinh phục. Mẹ có thể tạo ra một bài học toán vui vẻ ngay trong bữa ăn nếu bạn bỏ thêm 1 chút thời gian để chế biến các món ăn với đầy đủ hình dạng.

Bánh mì, trái cây, phomai… là tất cả những thực phẩm mẹ có thể dễ dàng cắt thành các hình cho con. Bé không chỉ có một bữa ăn sinh động và còn học thêm được rất nhiều điều. Thậm chí bạn cũng có thể sắp những chiếc đũa và đố con đoán hình dạng cũng như dạy con học tính toán ngay trên bàn ăn ấm cũng của mình.

Dạy con môn "hình học" từ nhỏ

Ảnh: Sưu tầm Internet

Đồ chơi là dụng cụ học tập

Những đồ chơi quen thuộc của bé với nhiều kích thước hình dạng khác nhau sẽ gợi cho bé những trí tưởng tượng khác nhau về hình dạng. Việc làm của cha mẹ là chơi cùng con, nói tên các hình là bé có thể học một cách tự nhiên nhất. Sau một thời gian, cha mẹ có thể thay bằng một giỏ đồ chơi khác với những đồ vật khác có hình dạng tương tự, bạn có thể sẽ rất ngạc nhiên khi bé đã biết đâu là hình tròn, hình vuông hay hình tam giác.

Dạy con môn "hình học" từ nhỏ 2

Ảnh: Sưu tầm Internet

Cùng học hình học bằng bút vẽ

Đây là phương pháp học hiệu nghiệm nhất với bộ môn hình học. Hầu như trẻ nhỏ nào thích vẽ cũng đều có khả năng học tốt môn hình học sau này. Đơn giản hơn là hãy sử dụng màu và bút để vẽ lên những hình như mong muốn và nói cho trẻ biết về điều đó.

Dạy con môn "hình học" từ nhỏ 3

Ảnh: Sưu tầm Internet

Để bé hứng thú hơn với việc học các hình dạng, sau đó mẹ hãy để bé tự tô những màu sắc riêng cho từng khối hình theo ý muốn của mình. Sau kho tô màu xong, hãy gợi ý giúp bé điền vào khung hình về không gian và thuộc tính của hình dạng. Bạn thấy không, cha mẹ thật sự không cần phải dạy bé mà hãy để con tự do khám phá.

Đánh giá bài viết

tapchiyduoc
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook, Zalo, Messenger
  • Bình luận

Báo cáo bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

Chứng đầy hơi – Những thông tin mẹ cần phải biết

Nội dung chínhDạy bé học từ bữa ănĐồ chơi là dụng cụ học tậpCùng học hình học bằng bút vẽ Đầy hơi là hiện tượng phổ biến, gặp ở hầu hết mọi đứa trẻ, vì vậy mẹ không cần quá lo lắng. Tuy nhiên, cập nhập và trang bị những kiến thức mới sẽ giúp...

“Bắt bệnh” ngay chứng đầy bụng, khó tiêu ở trẻ

Nội dung chínhDạy bé học từ bữa ănĐồ chơi là dụng cụ học tậpCùng học hình học bằng bút vẽ Bé yêu rất dễ bị đầy bụng khó tiêu mỗi ngày do cơ địa hoặc sai lầm của mẹ trong chế độ ăn uống. Mỗi khi bị đầy bụng, bé sẽ vô cùng mệt mỏi,...

Trẻ không dung nạp được đường lactose nên ăn gì?

Nội dung chínhDạy bé học từ bữa ănĐồ chơi là dụng cụ học tậpCùng học hình học bằng bút vẽ Với một đứa trẻ bất dung nạp lactose mẹ không nhất thiết phải loại bỏ hoàn toàn sữa ra khỏi chế độ ăn của bé? Vậy nhưng, phải cho trẻ ăn những gì, kiêng ăn...

Giúp mẹ “nắm gọn” tình trạng bất dung nạp lactose ở trẻ

Nội dung chínhDạy bé học từ bữa ănĐồ chơi là dụng cụ học tậpCùng học hình học bằng bút vẽ Bất dung nạp đường sữa (đường lactose) ở trẻ hiện nay có lẽ không còn xa lạ với các mẹ nuôi con nhỏ. Tuy nhiên, có thể mẹ khó biết liệu con trẻ đang có...


© 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
Back to Top