Dạy con môn "hình học" từ nhỏ | Bekhoemevui.vn

Dạy con môn “hình học” từ nhỏ

24/07/2014 | 2:00 Chiều   Lượt xem: 4490

Bằng những đồ vật quen thuộc trong nhà hay những món ăn có mặt trên bàn ăn bạn cũng có thể để bé tiếp xúc với môn hình học. Cùng bé nhận dạng các loại hình học và thích thú học tập ngay từ nhỏ ba mẹ nhé!

Dạy bé học từ bữa ăn

Những món ăn hằng ngày là niềm thích thú đối với trẻ. Đặc biệt trẻ nhỏ thường thích biến tấu những món ăn quen thuộc thành đồ chơi hoặc áp dụng vào câu đố, bài học để chúng chinh phục. Mẹ có thể tạo ra một bài học toán vui vẻ ngay trong bữa ăn nếu bạn bỏ thêm 1 chút thời gian để chế biến các món ăn với đầy đủ hình dạng.

Bánh mì, trái cây, phomai… là tất cả những thực phẩm mẹ có thể dễ dàng cắt thành các hình cho con. Bé không chỉ có một bữa ăn sinh động và còn học thêm được rất nhiều điều. Thậm chí bạn cũng có thể sắp những chiếc đũa và đố con đoán hình dạng cũng như dạy con học tính toán ngay trên bàn ăn ấm cũng của mình.

Dạy con môn "hình học" từ nhỏ

Ảnh: Sưu tầm Internet

Đồ chơi là dụng cụ học tập

Những đồ chơi quen thuộc của bé với nhiều kích thước hình dạng khác nhau sẽ gợi cho bé những trí tưởng tượng khác nhau về hình dạng. Việc làm của cha mẹ là chơi cùng con, nói tên các hình là bé có thể học một cách tự nhiên nhất. Sau một thời gian, cha mẹ có thể thay bằng một giỏ đồ chơi khác với những đồ vật khác có hình dạng tương tự, bạn có thể sẽ rất ngạc nhiên khi bé đã biết đâu là hình tròn, hình vuông hay hình tam giác.

Dạy con môn "hình học" từ nhỏ 2

Ảnh: Sưu tầm Internet

Cùng học hình học bằng bút vẽ

Đây là phương pháp học hiệu nghiệm nhất với bộ môn hình học. Hầu như trẻ nhỏ nào thích vẽ cũng đều có khả năng học tốt môn hình học sau này. Đơn giản hơn là hãy sử dụng màu và bút để vẽ lên những hình như mong muốn và nói cho trẻ biết về điều đó.

Dạy con môn "hình học" từ nhỏ 3

Ảnh: Sưu tầm Internet

Để bé hứng thú hơn với việc học các hình dạng, sau đó mẹ hãy để bé tự tô những màu sắc riêng cho từng khối hình theo ý muốn của mình. Sau kho tô màu xong, hãy gợi ý giúp bé điền vào khung hình về không gian và thuộc tính của hình dạng. Bạn thấy không, cha mẹ thật sự không cần phải dạy bé mà hãy để con tự do khám phá.

Đánh giá bài viết

healthplus
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook, Zalo, Messenger
  • Bình luận

Báo cáo bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

Trẻ sơ sinh tiêu chảy, mẹ có nên kiêng khem?

Nội dung chínhDạy bé học từ bữa ănĐồ chơi là dụng cụ học tậpCùng học hình học bằng bút vẽ Trước khi ra đời, dây rốn chính là dây nối khăng khít nhất giữa mẹ và bé. Sau khi chào đời, sữa mẹ sẽ thay thế dây rốn mang đến cho trẻ nguồn dinh dưỡng,...

Những mối lo ngại khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy

Nội dung chínhDạy bé học từ bữa ănĐồ chơi là dụng cụ học tậpCùng học hình học bằng bút vẽ Không giống như tình trạng táo bón dễ nhận biết, trẻ sơ sinh bị tiêu chảy thường biểu hiện ở sự thay đổi trong cách đi tiêu nhưng nếu không để ý kỹ, cha mẹ...

4 sai lầm “chết người” của mẹ khi chăm sóc trẻ tiêu chảy

Nội dung chínhDạy bé học từ bữa ănĐồ chơi là dụng cụ học tậpCùng học hình học bằng bút vẽ Theo những nghiên cứu mới nhất, tiêu chảy cấp là nguyên nhân thứ hai gây tử vong chỉ sau nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính. Một trong những lý do khiến trẻ có nguy cơ...

Trẻ có thể tử vong nếu mẹ bù nước, điện giải sai cách

Nội dung chínhDạy bé học từ bữa ănĐồ chơi là dụng cụ học tậpCùng học hình học bằng bút vẽ Ngày hè là thời điểm “nóng” của dịch bệnh tiêu chảy, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Đây cũng được coi là một nỗi ám ảnh của các mẹ, bởi tiêu chảy không chỉ khiến...


© 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
Back to Top