ĐI TÌM LỜI GIẢI CHO CÂU HỎI TẠI SAO TRẺ BIẾNG ĂN| BKMV

Đi tìm lời giải cho câu hỏi, tại sao trẻ biếng ăn

13/07/2018 | 12:03 Chiều   Lượt xem: 738

Biếng ăn là tình trạng thường thấy ở trẻ, và cũng là một trong những mối bận tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh. Và để có hướng giải quyết phù hợp cũng như đưa ra được những biện pháp an toàn, cha mẹ cần tìm hiểu rõ nguyên nhân tại sao trẻ biếng ăn.

Thông thường nguyên nhân vì sao trẻ biếng ăn sẽ rơi vào 1 trong 6 tình huống sau:

 1. Trẻ bị mắc bệnh thực thể

Khi mắc các bệnh cấp tính do nhiễm khuẩn, nhiễm virus hệ hô hấp, hệ tiêu hoá có thể làm trẻ gặp khó khăn trong ăn uống: khó nuốt, nuốt đau, ho, ói… Hơn nữa, trẻ dùng kháng sinh dễ dẫn đến loạn khuẩn đường ruột cùng với các tổn thương thực thể tại hệ tiêu hoá, nên trẻ bị chướng bụng, khó tiêu, càng dễ biếng ăn.

 1. Trẻ bị những cơn đau bụng khi ăn

Hiện tượng này thường xảy ra ở trẻ dưới 1 tuổi. Những cơn đau bụng làm trẻ khóc không thể dỗ được và làm gián đoạn bữa ăn. Với tình trạng này, cần kiên nhẫn dỗ dành, chờ trẻ qua cơn đau rồi cho ăn lại hoặc có thể tham vấn ý kiến bác sĩ.

 1. Trẻ quá kén chọn thức ăn

Tại sao trẻ biếng ăn? Trẻ không ăn một vài thức ăn đặc biệt do trẻ không thích hoặc không thấy hợp khẩu vị. Trong trường hợp này, cha mẹ cần tuân thủ một số nguyên tắc: khuyến khích để trẻ ăn chứ không ép buộc, đồng thời hỗ trợ thêm vào lượng dưỡng chất thu nạp hàng ngày bằng cách bổ sung các vi chất dinh dưỡng cần thiết.

 

Đi tìm lời giải cho câu hỏi, tại sao trẻ biếng ăn

 1. Trẻ suy nhược, không hứng thú với chuyện ăn

Trẻ biếng ăn và có khuynh hướng muốn thu hẹp cảm xúc hoặc trầm cảm, biểu hiện ở việc ít nói và ít giao tiếp. Lúc này, cha mẹ cần xem xét cho trẻ vào viện khám bệnh, cùng bác sĩ phân tích những lý do tại sao trẻ biếng ăn. Ngoài ra, nếu mẹ hay ba cho ăn mà trẻ không chịu ăn thì có thể “đổi tay”, để người khác cho ăn.

 1. Trẻ sợ ăn

Trẻ biểu lộ sự sợ hãi khi biết sắp phải ăn hoặc không chịu ăn bằng cách khóc, ưỡn người, ngậm chặt miệng, chạy trốn, buồn nôn. Nếu bạn đang tự hỏi vì sao trẻ biếng ăn đến mức biểu hiện ra như vậy, thì hãy xem lại xem trẻ có bị thúc ép, gò bó quá mức khi ăn không.

 1. Trẻ quá hiếu động

Có nhiều trẻ rất năng động, thích chơi hoặc giao tiếp với người khác nhiều hơn ăn hay trẻ muốn ăn thì chỉ ăn một hai miếng rồi lại quay ra chơi. Vậy, tại sao trẻ biếng ăn? Chính thói quen ăn lắt nhắt và mất tập trung có thể dẫn đến tình trạng biếng ăn ở trẻ.

Bên cạnh những giải pháp thiết thực cho từng nguyên nhân cụ thể xoay quanh vấn đề vì sao trẻ biếng ăn, phụ huynh có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các sản phẩm bổ sung dinh dưỡng đầy đủ và cân bằng dành cho trẻ, hỗ trợ trẻ tăng trưởng khỏe mạnh lâu dài.

Rate this post
tapchiyduoc
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook, Zalo, Messenger
 • Bình luận


  Báo cáo bài viết

  Bài viết cùng chuyên mục

  Trẻ sơ sinh tiêu chảy, mẹ có nên kiêng khem?

  Nội dung chínhTrẻ bị mắc bệnh thực thểTrẻ bị những cơn đau bụng khi ănTrẻ quá kén chọn thức ănTrẻ suy nhược, không hứng thú với chuyện ănTrẻ sợ ănTrẻ quá hiếu động Trước khi ra đời, dây rốn chính là dây nối khăng khít nhất giữa mẹ và bé. Sau khi chào đời, ...

  Những mối lo ngại khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy

  Nội dung chínhTrẻ bị mắc bệnh thực thểTrẻ bị những cơn đau bụng khi ănTrẻ quá kén chọn thức ănTrẻ suy nhược, không hứng thú với chuyện ănTrẻ sợ ănTrẻ quá hiếu động Không giống như tình trạng táo bón dễ nhận biết, trẻ sơ sinh bị tiêu chảy thường biểu hiện ...

  4 sai lầm “chết người” của mẹ khi chăm sóc trẻ tiêu chảy

  Nội dung chínhTrẻ bị mắc bệnh thực thểTrẻ bị những cơn đau bụng khi ănTrẻ quá kén chọn thức ănTrẻ suy nhược, không hứng thú với chuyện ănTrẻ sợ ănTrẻ quá hiếu động Theo những nghiên cứu mới nhất, tiêu chảy cấp là nguyên nhân thứ hai gây tử vong chỉ sau ...

  Trẻ có thể tử vong nếu mẹ bù nước, điện giải sai cách

  Nội dung chínhTrẻ bị mắc bệnh thực thểTrẻ bị những cơn đau bụng khi ănTrẻ quá kén chọn thức ănTrẻ suy nhược, không hứng thú với chuyện ănTrẻ sợ ănTrẻ quá hiếu động Ngày hè là thời điểm “nóng” của dịch bệnh tiêu chảy, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Đây cũng được ...

  
  © 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
  Back to Top