Dùng men vi sinh thường xuyên có tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ?

Dùng men vi sinh thường xuyên có tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ?

12/12/2014 | 2:27 Chiều   Lượt xem: 17469

Dùng men vi sinh thường xuyên có tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ?

Chúng ta đều biết sử dụng men vi sinh rất tốt cho cơ thể của trẻ nhỏ. Tuy nhiên dùng như thế nào là hợp lý và có nên dùng men vi sinh thường xuyên không thì lại là một vấn đề mà không phải bà mẹ nào cũng biết.

men-vi-sinh

Ảnh : Sưu tầm Internet

         Sử dụng men vi sinh thường xuyên giúp hệ tiêu hóa trẻ khỏe mạnh

 Khi còn nằm trong bụng mẹ, bé được sống trong môi trường vô trùng, được bảo vệ cẩn thận. Lúc ra đời, hệ miễn dịch của bé còn rất non yếu, các vi khuẩn gây bệnh dễ dàng xâm nhập. Vì vậy cần bổ sung men vi sinh để cho trẻ có sức đề kháng tốt nhất chống lại các loại bệnh tật.

Trong các thực phẩm hiện nay, đối với trẻ em, nhất là những trẻ nhỏ khi hệ vi sinh nói riêng và hệ tiêu hoá nói chung của trẻ còn non nớt thì việc bổ sung các chủng vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa là cần thiết và nó giúp cho quá trình vận chuyển chất ở ruột được tốt hơn, giúp quá trình hấp thu, tiêu hóa thức ăn tốt hơn. Bởi men vi sinh có một đặc điểm là chỉ vào đến ruột mới bắt đầu phát triển và phát huy tác dụng. Đường ruột khoẻ mạnh là đường ruột có hệ vi sinh vật ở mức cân bằng, tuy nhiên do nhiều yếu tố như thức ăn, kháng sinh…khiến vi khuẩn có lợi bị thiếu hụt, vì vậy bổ sung men vi sinh để lập lại sự̣ cân bằng hệ vi sinh đường ruột là rất cần thiết. Giúp trẻ hết rối loạn tiêu hoá và hấp thu thức ăn tốt hơn.

 

Men vi sinh (probiotics) đóng một vai trò rất quan trọng giúp:

– Điều chỉnh sự cân bằng của hệ vi sinh trong đường ruột

– Diệt các vi khuẩn có hại

– Phòng ngừa tiêu chảy và táo bón

– Tăng cường hệ thống miễn dịch

– Tăng cường cung cấp các Vitamin và chất dinh dưỡng

– Cải thiện chứng bất dung nạp đường Lactose

uong-men-vi-sinh

Ảnh : Sưu tầm Internet

                   Uống men vi sinh theo hướng dẫn của chuyên gia

  Các mẹ có thể cho trẻ uống men vi sinh thường xuyên tuy nhân cần uống đúng liều lượng và theo hướng dẫn sử dụng của chuyên gia.

Đánh giá bài viết

healthplus
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook, Zalo, Messenger
  • facebook
  • Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Lượt bình luận

  1. dương thị hà viết:

    Cháu chào bác. Bác cho cháu hỏi con nhà cháu được 18 tháng, nặng 8,4 kg. Cháu biếng ăn nhưng cháu vẫn ăn được ngày 3 bát cháo xay. Uống 200ml sữa pediasuare ăn 1 hộp váng sữa và bú mẹ. Ngoài ra còn ăn thêm cam hoặc vú sữa. Nhưng cháu hay bị đi ngoài. Nhất là ăn đồ ăn lạ. Cháu phải làm gì để bé tăng cân tốt hơn ạ.

© 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
Back to Top